คุณจะใช้ประตูวิเศษไปไหนก็ได้ไปที่ไหน? แบบทดสอบจะบอกถึงสิ่งที่คุณอยากหนีไปให้ไกล

คุณจะใช้ประตูวิเศษไปไหนก็ได้ไปที่ไหน? แบบทดสอบจะบอกถึงสิ่งที่คุณอยากหนีไปให้ไกล

คุณจะใช้ประตูวิเศษไปไหนก็ได้ไปที่ไหน? แบบทดสอบจะบอกถึงสิ่งที่คุณอยากหนีไปให้ไกล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในโลกปัจจุบันที่ว่ากันว่าเป็นสังคมแห่งความเครียด คงมีคนที่คิดอยากจะหลีกหนีจากบางสิ่งเป็นจำนวนไม่น้อยเลย แล้วคุณผู้อ่านล่ะมีความปรารถนาแบบนั้น อยากละทิ้งบางสิ่งที่เป็นเหมือนเงามืดในจิตใจออกไปบ้างหรือเปล่าคะ หากเป็นแบบนั้นจริง ๆ ล่ะก็ คุณอยากจะหลบหนีไปจากอะไรกันนะ มาลองค้นหาด้วยการทำแบบทดสอบจิตวิทยาแบบญี่ปุ่นกันเถอะ

ถ้ามีประตูไปไหนก็ได้ของโดราเอมอน คุณอยากจะใช้มันไปยังที่ไหน?

1. ตู้เซฟขนาดใหญ่ของธนาคาร
2. ไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ
3. พาไปหาใครสักคน
4. สำรวจอวกาศ

เลือกอันไหนกันไปบ้างคะ ประตูไปไหนก็ได้ของโดราเอมอนเป็นเครื่องมือวิเศษที่สะดวกสบายที่จะพาคุณไปที่ไหนก็ได้อย่างอิสระ ไปยังสถานที่ที่คุณไม่สามารถไปได้ในยามปกติ สถานที่ที่คุณอยากไปนี้เป็นสิ่งที่จะเติมเต็มความปรารถนาที่ต้องการหลบหนีของคุณ เรามาดูคำอธิบายของแต่ละข้อกันดีกว่าว่าคุณอยากจะหลบหนีจากอะไรกันแน่

ตู้เซฟขนาดใหญ่ของธนาคาร – สะสางความสัมพันธ์ที่ยุ่งยากน่ารำคาญใจ

คุณอยากจะหลบหนีจากความสัมพันธ์กับผู้คนที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ จริง ๆ แล้วคุณคิดว่าคนที่ทำงาน เพื่อน หรือแม้แต่ครอบครัวของคุณล้วนยุ่งยากน่ารำคาญใจยิ่งนัก คุณเลยไม่อยากจะข้องเกี่ยวด้วย อยากตัดสัมพันธ์กับพวกเขาใช่ไหมล่ะ ถ้าไปที่ตู้เซฟธนาคารคุณจะได้รับเงินก้อนโต แค่มีเงินคุณก็สามารถไปที่ไหนก็ได้โดยที่ไม่ต้องข้องเกี่ยวกับพวกเขาเหล่านั้น สำหรับคุณแล้วเงินเป็นหนทางที่จะทำให้คุณได้รับอิสรภาพนั่นเอง

ไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ – อยากลาออกจากงานที่เต็มไปด้วยความเครียด

ดูเหมือนว่าคุณปรารถนาที่จะหลบหนีไปจากการที่ต้องเดินทางไปทำงานที่คุณเกลียดซ้ำ ๆ อยู่ทุกวัน หากได้ไปเที่ยวคุณก็จะสามารถลืมชีวิตประจำวันได้ในช่วงเวลาหนึ่ง วันนี้จะได้ไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อน พรุ่งนี้ไปเที่ยวต่างประเทศ ขอแค่มีประตูไปที่ไหนก็ได้คุณก็จะสามารถไปผ่อนคลายได้อย่างที่ใจต้องการ เมื่อไปท่องเที่ยวกลับมาแล้วก็จะกลายเป็นทุกวันที่น่าเบื่อมีแต่งานเหมือนเดิมอีก ถ้าได้พักผ่อนคลายเครียดเป็นครั้งคราว คุณคิดว่าตัวเองก็สามารถฟันฝ่าความลำบากนี้ไปได้แน่นอน

พาไปหาใครสักคน – อยากกำจัดความกดดันจากการแต่งงาน

คุณรู้สึกกดดันอยู่ทุกวันกับเรื่องที่ต้องรีบแต่งงานเสียแต่เนิ่น ๆ และคงอยากจะหลีกหนีจากมันใช่ไหมล่ะ เพียงแต่เมื่อคุณได้พบปะและพูดคุยกับคนอื่นคุณก็จะไม่รู้สึกเหงา พอได้พูดคุยแล้วอารมณ์ของคุณก็จะเปลี่ยนแปลงไปและจะสามารถลืมความรู้สึกไม่ดีแบบนั้นได้ในช่วงเวลาหนึ่ง

สำรวจอวกาศ – ไม่ชอบทุกอย่างในชีวิตตอนนี้เลย!

ดูเหมือนคุณจะไม่ชอบทุกอย่างในชีวิตตอนนี้เลย จนถึงขนาดอยากหลบหนีไปให้ไกล ๆ เกลียดทุกอย่างทั้งเรื่องงาน เรื่องไม่มีเงิน (อันนี้แหงล่ะ ใคร ๆ ก็ไม่ชอบทั้งนั้น) รวมถึงเรื่องความสัมพันธ์กับผู้คน เป็นความปรารถนาอย่างมากที่จะหลีกหนีจากทุก ๆ วันที่เป็นแบบนี้ แต่ทว่ามันแสดงให้เห็นถึงความปรารถนาของคุณที่ต้องการไปยังนอกโลกซึ่งเป็นโลกที่ไม่มีจริง อวกาศเป็นโลกที่ไม่มีใครรู้จัก คุณอยากจะละทิ้งชีวิตทั้งหมดในตอนนี้แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งใช่ไหมล่ะ

หากได้ลองเผชิญหน้ากับความรู้สึกที่อยากหลบหนีไป เราอาจจะเจอกับอะไรบางอย่างที่เป็นชิ้นส่วนของต้นเหตุนั้น ๆ ก็เป็นได้นะคะ มันไม่ใช่แค่เอาแต่คิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ตัวเราไม่ชอบ สิ่งสำคัญมันอยู่ที่เราได้แก้ไขหรือปรับปรุงสิ่งเหล่านั้นหรือเปล่าต่างหากล่ะ บางอย่างต้องใช้เวลาแต่มันก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่จะปฏิเสธหรือมองข้ามมันไป การเผชิญหน้าอาจทำให้เราเจ็บปวดหรือเป็นทุกข์ แต่นั่นจะทำให้เราเติบโตและพัฒนาตัวเองไปได้แน่นอน

ผู้เขียน : MD&Piyochan

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook