คุณพกเครื่องรางนำโชคไว้บริเวณไหน? แบบทดสอบจะบอกถึงวิธีจัดการความรู้สึกแย่ ๆ ที่เหมาะสมกับตัวคุณ

คุณพกเครื่องรางนำโชคไว้บริเวณไหน? แบบทดสอบจะบอกถึงวิธีจัดการความรู้สึกแย่ ๆ ที่เหมาะสมกับตัวคุณ

คุณพกเครื่องรางนำโชคไว้บริเวณไหน? แบบทดสอบจะบอกถึงวิธีจัดการความรู้สึกแย่ ๆ ที่เหมาะสมกับตัวคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงนี้รู้สึกแย่กับสิ่งรอบตัวหรืออะไรหลายอย่างในชีวิตกันบ้างหรือเปล่าคะ ไม่ว่าจะจากคนรอบข้าง สภาพแวดล้อม หรือสภาพอากาศก็ตาม ว่ากันว่าช่วงที่ฤดูกาลเปลี่ยนแปลงมีแนวโน้มที่จะทำให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกไม่ดีได้ง่ายขึ้น ยิ่งช่วงนี้บ้านเราก็หน้าฝนด้วยเนอะ เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนตก อากาศแปรปรวนจริง ๆ พาลให้รู้สึกไม่ดีได้ง่าย วันนี้เลยมีแบบทดสอบจิตวิทยาแบบญี่ปุ่นเกี่ยวกับวิธีจัดการความรู้สึกแย่ ๆ มาให้ลองทำกันค่า

เครื่องรางนำโชคจะให้ผลดีที่สุดก็ต้องพกติดตัว เป็นคุณจะพกไว้บริเวณไหน?

1. รอบคอ
2. บริเวณอก
3. บริเวณท้อง
4. รอบเอว

เลือกอันไหนกันไปบ้างคะ เครื่องรางนำโชคเป็นสัญลักษณ์ในการขจัดความรู้สึกไม่ดี  เรามาดูคำตอบกันดีกว่าว่าแต่ละตัวเลือกบ่งบอกถึงวิธีจัดการความรู้สึกแย่ ๆ ยังไงบ้าง

รอบคอ – บรรเทาด้วยอโรม่าหรือกลิ่นหอม

คนที่ต้องการพกเครื่องรางนำโชคไว้รอบคอซึ่งเป็นพื้นที่ของ Throat Chakra (จักระที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ) ดูเหมือนคุณจะกังวลเกี่ยวกับอนาคตและการแสดงออกของตัวเอง คุณควรบรรเทาจิตใจให้สงบด้วยกลิ่นหอมของอโรม่าที่ชื่นชอบ มันจะทำให้เซ้นส์เพิ่มขึ้นอีกด้วย เมื่อคุณทำสมาธิพร้อมกับจุดอโรม่าไปด้วย จิตใจก็จะสงบลง นอกจากนี้คุณควรจะใส่ใจเรื่องการทำความสะอาดสถานที่ที่มักมีกลิ่นได้ง่ายอย่างห้องครัวหรือห้องน้ำให้ดี

บริเวณอก – ใช้ชีวิตให้ใกล้ชิดธรรมชาติ

คนที่ต้องการพกเครื่องรางนำโชคไว้บริเวณอกซึ่งเป็นพื้นที่ของ Heart Chakra (จักระบริเวณหัวใจ ศูนย์รวมของความรัก) ดูเหมือนคุณจะมีปัญหาเรื่องความรัก คุณเจ็บปวดกับความรู้สึกอย่างความเหงาหรือความเกลียดชังรึเปล่า? ลองใช้ชีวิตให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นสิ เป็นเรื่องดีหากคุณปลูกดอกไม้หรือต้นไม้สักอย่าง คุณสามารถเติมพลังใจได้แน่นอนหากได้เลี้ยงสัตว์ ได้ออกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะใกล้เคียง หรือได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติในช่วงสุดสัปดาห์บ้าง

บริเวณท้อง – ลองตัดสินใจอย่างกล้าหาญ

คนที่ต้องการพกเครื่องรางนำโชคไว้ที่บริเวณท้องซึ่งเป็นพื้นที่ของ Solar plexus Chakra (จักระตรงจุดสะดือ ศูนย์กลางของร่างกาย ควบคุมระบบทางเดินอาหารทั้งหมด) ดูเหมือนว่าคุณจะมีปัญหาเรื่องความรู้สำนึกถึงตัวตน (self-consciousness) อย่างเช่น ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่ชอบเข้าสังคม วิธีจัดการความรู้สึกแย่ ๆ คือต้องลองตัดสินใจอย่างกล้าหาญ ตอนนี้ลองก้าวออกไปทำเรื่องที่คุณไม่เคยเผชิญหน้ากับมัน ลองทำมันอย่างเต็มที่ดูสักครั้งสิ! ขอแนะนำให้ลองทำกิจกรรมที่ต้องทำต่อหน้าผู้คน

รอบเอว – รับพลังชีวิตด้วยพลังหินเครื่องราง

คนที่ต้องการพกเครื่องรางนำโชคไว้ที่รอบเอวซึ่งเป็นพื้นที่ของ Root Chakra (จักระตำแหน่งตรงปลายสุดของกระดูกสันหลัง เป็นพื้นฐานของพลังชีวิต) คุณรู้สึกกังวลกับเรื่องพื้นฐานของชีวิต เช่น เรื่องสุขภาพหรือเรื่องครอบครัว และดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยอย่างมาก ขอแนะนำหินเครื่องรางให้กับคนที่มีลักษณะแบบนี้ หากได้ผ่อนคลายด้วยสปาเตียงหินร้อนธรรมชาติ (Ganbanyoku) การนวดหรือการอาบน้ำก็จะช่วยขจัดความเหนื่อยล้าที่สะสมออกไปได้เหมือนกัน

ไม่แปลกเลยหากคนเราจะรู้สึกแย่หรือท้อแท้กับชีวิตบ้าง แต่ถ้าเรารู้จักวิธีจัดการสิ่งเหล่านี้ออกไปและนำมาปรับใช้ในชีวิตคงจะดีไม่น้อยเลย ยังไงลองมาใช้วิธีจัดการความรู้สึกแย่ ๆ ที่ได้จากการทำแบบทดสอบที่เหมาะสมกับตัวเองดูไหมคะ คงจะทำให้จิตใจและความรู้สึกดีขึ้นได้แน่นอน และก็คงจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีกหากดูแลตัวเองในเรื่องอื่นด้วยอย่างเช่นเรื่องอาหารการกิน เป็นต้น

ผู้เขียน : MD&Piyochan

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook