รวมของทำบุญวันเข้าพรรษา เสริมชีวิตสว่างไสว ได้ลาภยศ

รวมของทำบุญวันเข้าพรรษา เสริมชีวิตสว่างไสว ได้ลาภยศ

รวมของทำบุญวันเข้าพรรษา เสริมชีวิตสว่างไสว ได้ลาภยศ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันเข้าพรรษาในปีนี้ตรงกับวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 พุทธศาสนิกชนล้วนเดินทางไปทำบุญเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต สำหรับการทำบุญวันเข้าพรรษานั้นขึ้นอยู่กับความศรัทธาว่าจะทำบุญด้วยวิธีไหน แต่วิธีหนึ่งที่นิยมกันไม่น้อยคือการทำบุญด้วยแสงสว่าง เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตของผู้ทำบุญนั้นสว่างไสว อุดมไปด้วยลาภยศ ว่าแต่มีของประเภทใดบ้างที่สามารถนำไปทำบุญเพิ่มความเรืองรองแห่งชีวิต

  • เติมน้ำมันตะเกียง - เป็นหนึ่งในรูปแบบการทำบุญที่แฝงความหมายว่าการเติมน้ำมันให้ตะเกียงนั้นก็เหมือนการเติมเชื้อให้แสงไฟที่ตะเกียงลุกโชติช่วงตลอดเวลา ก็เหมือนกับชีวิตที่จะไร้ปัญหาและอุปสรรค รวมทั้งยังเชื่อว่าจะช่วยต่ออายุและดวงชะตาให้นานยิ่งขึ้นด้วย

  • เทียนพรรษา หลอดไฟ โคมไฟ ไฟฉาย - สิ่งเหล่านี้เป็นแหล่งให้แสงสว่าง ซึ่งแสงสว่างประดุจปัญญา และจะนำมาซึ่งลาภยศต่างๆ

  • หนังสือสวดมนต์ หนังสือธรรมะ - สิ่งเหล่านี้เป็นแสงสว่างในเชิงนามธรรม เพราะการมีความรู้ นำไปสู่ปัญญา ซึ่งก็คือแสงสว่างแห่งชีวิตเช่นกัน

นอกจากนี้การทำบุญด้วยอุปกรณ์ซ่อมแซมไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นคีมตัด ปอกสายไฟ สตาร์ทเตอร์ อุปกรณ์ซ่อมแซมไฟฟ้าต่างๆ ก็เป็นของจำเป็นสำหรับใช้งานภายในวัน ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมแหล่งกำเนิดแสงสว่างๆ ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามการบริจาคค่าใช้จ่ายต่างๆ ในวัดอย่างค่าน้ำ และค่าไฟ บริจาคน้ำมันตะเกียงสำหรับเติม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำบุญเพื่อทำให้เกิดแสงสว่างได้ด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook