เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 พฤษภาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 พฤษภาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 พฤษภาคม 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ระหว่าง วันที่ 6 - 12 พฤษภาคม 2562 ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน        หากมองโลกในแง่ดี มองโลกสวยมากเกินไปในสัปดาห์นี้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากหรือสูญเสียโอกาสอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย และวันที่ 9-12 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง รวมถึงการใจดีให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืมเงิน ก็มีเกณฑ์สูญเสียทั้งนั้น

การงาน       พบกันครึ่งทาง การประนีประนอมให้บ้าง ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำร่วมกับผู้อื่นสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ความมีมิตรสัมพันธ์ที่ดีโดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน ถึงจะได้รับความร่วมมือ และอย่าหูเบา พิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจกระทำสิ่งใด อย่าปล่อยให้ “พวกมากลากไป” จะส่งผลทำให้เดือดร้อนยุ่งยากได้

ความรัก       เป็นสัปดาห์ที่อาจถูก “ครอบงำ” ถูกชี้นิ้วสั่งโน่นนี่จากคนรัก คู่ครอง หากจะให้สัมพันธ์รักราบรื่น โรแมนติกมากขึ้น ก็ควรตามใจเธอ! แต่ควรระวังเพศตรงข้ามที่ได้พบพานในสัปดาห์นี้ ที่อาจทำให้เกิดรักแรกพบ ทำให้หลงใหลคลั่งไคล้ แต่ก่อนที่จะทุ่มเทให้หมดทั้งกายใจ ก็ควรยั้งสติสักนิด ตรวจสอบอีกครั้ง เพราะอาจเป็นแค่ “ลักลอบ เล่นชู้” ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และนำความเดือดร้อนมาให้

ครอบครัว     วันที่ 8-10 มีเกณฑ์ผลประโยชน์ขัดกัน ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติพี่น้องหรือเพื่อนบ้าน

โชคลาภ       วันที่ 6-8 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ         

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 22 มิถุนายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การแสดงความเข้มแข็งจากความคิด มาสู่การพูด เขียนอย่างตรงไปตรงมา อาจทำให้ได้รับผลสำเร็จได้เร็วขึ้น แต่ควรระวัง หากมากเกินไปอาจทำให้ดูก้าวร้าว ดุดัน ที่จะทำให้ขัดแย้งจนมีศัตรูที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวางความสำเร็จได้เช่นกัน

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน         การแสวงหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภ แต่เหตุเพราะใจสั่งมาในสัปดาห์นี้ ทั้งจากความอยากได้ อยากมี อยากเป็น หรือ จากอารมณ์รักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าจำนวนมาก จนเกิดภาระหนี้สิน ที่จะทำให้มีเรื่องเดือดร้อนตามมาด้วยเช่นกัน

การงาน        ธุรกิจ งานที่อยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับงานสร้างสรรค์ ทำกิจกรรมดี ๆ ที่ทำให้คนมีความสุข จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสร้างชื่อ ทำเงินได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางาน หากสมัครงานลักษณะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 6-8 ระวังการแสดงเจตนาด้วยการพูด เขียน ที่รวบรัด เด็ดขาด แข็งกร้าวมากเกินไป ก็อาจทำให้หักกลาง ล้มเหลวได้

ความรัก        หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นในเชิงขัดแย้งด้วยการใช้อารมณ์รุนแรงกับคนรัก คู่ครองให้มากที่สุด ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับความรักแอบแฝงที่เพิ่งเริ่มต้น หรือที่ได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจโดยไม่คาดฝันในระยะนี้ ควรระวังตัวสักนิด เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกล่อลวง ข่มขู่ แบล็คเมล์เพื่อหวังเงินทองของมีค่า

ครอบครัว      สุดสัปดาห์ หากมีการสังสรรค์ พบปะญาติสนิทมิตรสหาย ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง คัดค้านความคิดเห็นใดๆ ถึงจะรักษาความเป็นพี่น้องไว้ได้

โชคลาภ        ให้สัญชาตญาณนำไป ก็อาจทำให้ได้โชคมีลาภ แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ 

คำแนะนำ       จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะสถิตอยู่ในราศีมีน ร่วมกับดาวพุธที่จะอยู่เรียงเคียงคู่ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากงานรื่นเริงบันเทิง แต่ควรระวังอารมณ์ที่จะเตลิดเพราะรักสนุก ความทุกข์แสนสาหัสก็จะตามมา

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน        อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสแสวงหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงข้อมูลดีๆ จากมิตรสหาย คนรัก ก็อาจทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ตามมาอีกมหาศาล แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบกับ “ลมปากหวานหูไม่รู้หาย” โดยเฉพาะจากเพศตรงข้าม ที่อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากเช่นกัน

การงาน        เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง “ทำดีแต่อย่าให้เด่น” มากนัก เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัย นำผลร้ายมาให้ ทั้งจากการถูกนินทาว่าร้าย ใส่ร้ายป้ายสีจากศัตรูในที่มืด จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ที่จะเป็นอุปสรรคขัดขวางความเจริญก้าวหน้าได้ เพราะ...ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังว่างงาน ก็ควรสังสรรค์สมาคมกับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็มีโอกาสจะได้รับการช่วยเหลือ

ความรัก        รักโรแมนติกที่ร้อนแรงดุจเปลวไฟอาจเกิดขึ้นได้จากการเข้าสังคม หรือมิตรสหายอาจเป็นสื่อนำพารักที่จะทำให้หลงใหลคลั่งไคล้ แต่ทำใจสักนิด เพราะไฟร้อนแรงเท่าไหร่โอกาสที่จะดับเร็วก็มากแค่นั้น สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว แค่ให้ความสำคัญกับเขา/เธอให้มากพอ ๆ กับเรื่องบันเทิงเริงรมย์อื่นๆ แค่นี้ก็ทำให้สัมพันธ์รักไม่มีปัญหาแล้ว

สุขภาพ         ควรระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้บาดเจ็บ เจ็บป่วย มีอันตรายอย่างกะทันหันด้วย

โชคลาภ        ยังมีเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร            

คำแนะนำ       จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัวหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน จะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีมิถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด แล้วส่งผลร้ายทำให้ชีวิตมัวหม่นไปอีกนาน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใด ๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน        ปากเป็นเอก ทั้งการพูด การเขียนจากภารกิจ งานที่กระทำ ถึงจะทำให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งสัปดาห์ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น ให้มิตรสหายกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันใดๆ และวันที่ 10-12 ควรระวังหากจะเดินทางตามลำพัง เพราะอาจถูกลวงล่อ หรือถูกข่มขู่ แบล็คเมล์จนสูญเสียเงินทองของมีค่าด้วย

การงาน       เสนอความคิดใหม่ๆ แปลกๆ แต่ไม่เยิ่นเย้อ ตรงไปตรงมา กระชับรวดเร็ว ก็จะทำให้มีโอกาสสำเร็จมากขึ้น มนุษย์เงินเดือนเช่นกัน หากสมัครงาน สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ระวังการใช้คำพูด เขียนในเชิงเย้ยหยัน แดกดัน หรือล้อเลียน นอกจากจะเป็นการก่อศัตรูแล้ว ยังอาจทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ล้มเหลวอีกด้วย

ความรัก       เงินทองของบาดใจ ควรระวัง เพราะแค่ลาภผลประโยชน์ ก็อาจทำให้สัมพันธ์รัก มิตรภาพกับเพื่อนถึงคราวแตกหัก หันหลังให้กันทันที สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ อาจทำให้มีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หายเหงาใจไปได้ชั่วคราว

สุขภาพ        เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ       การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์เสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ    

คำแนะนำ      ในวันที่ 7 มีนาคม พระราหูจะโคจรจากราศีกรกฎ ย้อนจักรไปสถิต ณ เขตราศีมิถุนหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใด ๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ โชคลาภที่มีเกณฑ์ตามมาอย่างไม่คาดฝัน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน          อาจได้ลาภผลประโยชน์จากการเดินทาง แต่เป็นระยะเริ่มต้นที่ต้องอย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะเรื่องเงินทองผลประโยชน์ ที่อาจทำให้เกิดการคดโกง ทรยศหักหลังได้ และควรระวัง ควรถอยห่างทันทีหากถูกโน้มน้าวใจให้แสวงหาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจส่งผลร้ายแรงมากกว่าที่จะคิดฝัน

การงาน         กิจการ งานที่สัมพันธ์กับต่างประเทศ กฎหมาย ศาสนา อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสร้างผลงาน ได้ผลกำไรงาม และสำหรับคนขายฝัน นักประพันธ์ที่จะเสนอขายผลงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะสำเร็จดังที่หวัง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะ “รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี” หลีกเลี่ยงที่จะปะทะกับผู้ใด เพราะอาจถูกให้ออกจากงานได้ทันที!

ความรัก         สัมพันธ์รักที่ราบรื่นก็อาจทำให้ได้ลาภโดยเสน่หาจากเขา/เธอ ที่อาจเกิดได้จากการเดินทางท่องเที่ยว หรือ เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา  แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์กับคนต่างชาติ โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกหลอกลวง สูงมาก

ครอบครัว       สุดสัปดาห์ ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาหญิงแปลกหน้าเข้าไปในบ้าน ที่อยู่อาศัยอันตราย

โชคลาภ         วันที่ 8-10 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ                                

คำแนะนำ        จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ณ ตำแหน่งที่จะส่งพลังร้อนแรงได้มากที่สุด บ่งบอกถึงความรวดเร็ว ตั้งใจ ตั้งมั่นอย่างแรงกล้า และมีความมั่นคงแน่วแน่ที่จะกระทำ ถึงจะทำให้มีโอกาสสำเร็จได้อย่างง่ายดาย แต่ควรระวัง หูเบา เชื่อคนง่าย ไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ และเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป ก็อาจเป็นเหตุทำให้พลาด ผิดหวัง และล้มเหลวได้เช่นกัน

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน        พูดดี เป็นศรีแก่ตัว ที่อาจทำให้ได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง หรือได้รับลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นในการติดต่อสัมพันธ์ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา รวมถึงอาจได้รับส่วนแบ่งปันจากกองมรดก หรือ ผลกำไรจากการร่วมหุ้นลงทุนอีกด้วย

การงาน       การประนีประนอม ยอมให้ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย สำหรับผู้ที่อาจมีเหตุต้องเดินทางด่วน อย่าประมาท เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับอุปสรรคที่คาดว่าจะเกิดขึ้น และอย่ารีบร้อน เร่งรีบเกินไปด้วย แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่รับผิดชอบด้านการเงิน ควรระวังเงิน หรือเอกสารสำคัญจะสูญหาย

ความรัก       หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจด้วยกันในระยะนี้ เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้รักร้าวจนแตกหักได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังถวิลหาคนรักเก่า ก็อาจจะได้รับการติดต่อจากเขา/เธอ แต่ยั้งใจสักนิด เพราะมีเกณฑ์ที่จะมาขอความช่วยเหลือเรื่อง...เงิน

ครอบครัว      ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียง ทะเลาะวิวาท เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ        อาจได้โชคมีลาภจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ       จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีมีน โดยมีดาวศุกร์ ร่วมเรียงเคียงคู่อยู่ด้วยกันจนถึง 10 พฤษภาคม ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังการหาความสุข สนุกสำราญที่เกินขอบเขต อาจก่อให้เกิดทุกข์ โทษมหันต์ตามมา เพราะตามคำครูแต่โบราณกาลกล่าวว่า พุธ ศุกร์ อีกคู่อย่าดูเบา มักมัวเมาเสพสมจนซมซาน


ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน        ได้มาก หมดมาก การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่มีเกณฑ์เสียเงินจำนวนมากจากความรักใคร่ เสน่หา หรือ อาจถูกล่อหลอก โน้มน้าวใจในการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ ให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียเงิน

การงาน        หากจะรับปาก ลงนามในสัญญา หรือ เอกสารสำคัญใดๆ รวมถึงการค้ำประกันด้วย ควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน เพราะระยะนี้จะมีเกณฑ์ส่งผลทำให้เดือดร้อนทั้งนั้น สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังเซ็นสัญญาทำงาน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบด้วยเช่นกัน

ความรัก        การให้อย่างที่เขา/เธอร้องขอ ถึงจะทำให้รักราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังหากเผลอกาย ปล่อยใจในระยะนี้ ก็อาจมีผลที่ไม่พึงประสงค์คืนกลับมา โดยเฉพาะที่เป็นสตรี!

สุขภาพ         วันที่ 8-10 อย่าประมาท รีบร้อน หากจะเดินทางไกล เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่คาดไม่ถึง

โชคลาภ        มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาอย่างรอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ       จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะสถิตอยู่ในราศีมีน ร่วมกับดาวพุธที่จะอยู่เรียงเคียงคู่ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม ซึ่งบ่งบอกว่ามีโอกาสจะได้ลาภผลมหาศาลจากงานบริการ นายหน้า หรือตัวแทน แต่ควรระวัง อารมณ์สนุกเกินเหตุ หรือมัวเมากับเพศสัมพันธ์มากเกินไป ก็อาจก่อทุกข์ภัยมหันต์ตามมาเช่นกัน


 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน        รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ดี แต่จากวันที่ 8 เป็นต้นไป ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม หรือ หลีกเลี่ยงที่จะทะเลาะวิวาทกับผู้ใด เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงิน และอาจมีเรื่องเดือดร้อน ยุ่งยากตามมาอีกด้วย

การงาน       อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก สำหรับงานบริการ ค้าขาย ตัวแทน หรือ นายหน้า ที่ขยันติดต่อสัมพันธ์อย่างตามติด ก็จะมีโอกาสสร้างผลกำไร ประสบความสำเร็จดังที่หวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานก็เช่นกัน หากสมัครงาน แล้วถูกเรียกสัมภาษณ์ในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก       เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียงจนทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะนำไปสู่การแตกหัก หย่าร้างกันไปเลย สำหรับคนโสด จะมีโอกาสพบรัก เจอรักที่ทำให้ตื่นเต้นวาบหวาม แต่ทำใจสักนิด เพราะอาจแค่ผ่านมาแล้วผ่านไป

ครอบครัว     ใส่ใจ ดูแลความปลอดภัยในบ้าน ที่พักอาศัยให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากไฟ

โชคลาภ       มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ      จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน         รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ยังอยู่ในระยะที่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตัวเอง บุตร-ธิดา หรือเรื่องรักใคร่เสน่หา ที่อาจเป็นเหตุทำให้เกิดภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้

การงาน         เป็นสัปดาห์ที่ควรปล่อยวาง เพราะหากวิ่งเต้นเพื่อหวังผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว ก็มีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ผิดหวัง หรือหากทำงานหนักเกินไป จะส่งผลต่อสุขภาพทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานชะงัก ล่าช้า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังลูกจ้าง พนักงาน จะก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อนยุ่งยากด้วย

ความรัก         ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาร่วมกัน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข และจากวันที่ 8 เป็นต้นไป ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ลุกลามจนทะเลาะวิวาท เป็นเรื่องใหญ่ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ยั้งใจสักนิด เพราะเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้อันตราย

สุขภาพ          พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม ถึงจะทำให้รอดพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ

โชคลาภ         วันที่ 11-12 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ       จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง เงาราหูจะมาบดบังทัศนวิสัยให้พร่าเลือน พระราหูจะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎ มาสู่ราศีมิถุน ซึ่งอยู่ในองศาที่ “เล็ง” ชาวราศีธนู จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ตรวจสอบ ระมัดระวัง ความคิด การกระทำของ คู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้มากขึ้น เพราะอาจวุ่นวาย สับสน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้คุณทุกข์ใจ

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน           การแสวงหารายได้อาจไม่เป็นไปดังที่หวัง ระวังรายจ่ายอาจมากขึ้น ทั้งเหตุจากบุตร-ธิดา รวมถึงปัญหาสุขภาพของตัวเองและคนใกล้ตัว ที่อาจส่งผลทำให้การเงินติดขัด เกิดภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวอีกด้วย

การงาน          เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่ทำอยู่มีปัญหาน้อยที่สุด เพราะหากยิ่งดิ้นรนต่อสู้เพื่อหวังความสำเร็จ ก็มีเกณฑ์สูงที่จะล้มเหลวไปเลย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังเหตุ/ภัยจากพนักงาน ลูกจ้าง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือ อัคคีภัย

ความรัก          ร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา หรือธุรกิจ งานที่กระทำ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนถูกใจ ระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาที่ยั้งใจไม่อยู่ อาจทำให้หมดตัวได้

สุขภาพ            ควรระวัง อย่าประมาท หักโหมงานหนักเกินไป อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย หรือเกิดความเครียดได้

ครอบครัว         ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 6-8 เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ          มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ         จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรจะเรียนรู้ ศึกษาให้ถ่องแท้ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย ศาสนา กฎ ข้อบังคับ เพราะหากรีบร้อนนำไปปฏิบัติใช้ก่อน ก็อาจเจอปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า หรือล้มเหลวได้

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน         ในสัปดาห์ที่สองของเดือน ควรวางแผนการเงินให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์รายจ่ายสูงกว่ารายรับ ทั้งจากเหตุในครอบครัวที่จำเป็นต้องใช้ รวมถึงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตัวเองและบุตร-ธิดา ที่อาจก่อภาระหนี้สินผูกพันต่อไป

การงาน        หากคิดจะลงทุน ขยายงาน เริ่มโครงการใหม่ หรือสมัครงาน ได้งานที่ใหม่ ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะมีเกณฑ์ที่จะส่งผลเสียมากกว่า ทั้งการขัดแย้งกับหุ้นส่วน เพื่อนร่วมงาน ปัญหาเรื่องการเงินที่จะสะดุด ติดขัด และสำหรับมนุษย์เงินเดือน ระวังเหตุ/ภัยจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โยกย้าย หรือ เปลี่ยนงานของคุณได้

ความรัก        เมื่อเธอทำได้ ฉันก็ทำได้...หากคิดอย่างนี้ ก็อาจทำให้รักจางห่างหาย และ หากภายในครอบครัวมีปัญหา ก็ไม่ควรหลีกหนีไปแสวงหาความสุขตามลำพัง เพราะมีเกณฑ์ส่งผลทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากับคู่ครอง ที่อาจลงเอยด้วยการ ทางใครทางมัน แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ญาติสนิทมิตรสหายอาจมีส่วนช่วยที่จะทำให้พบรัก เจอรักที่สุดแสนโรแมนติกได้ ซึ่งถ้าอดทนพอ ก็สามารถสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว      ระวังเหตุ/ภัยในครอบครัว โดยเฉพาะจากญาติผู้ใหญ่ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ        การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรคาดหวังมากนักจากคนรัก หรือจากการคบหามิตรสหายทั้งใกล้ชิด หรือเพิ่งรู้จัก ระวัง ยั้งใจสักนิดที่จะนำ “ใจ” ไปผูกติดกับเขา/เธอเหล่านั้น เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้เจ็บ

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน         อาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง หรือ ได้จากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว แต่สัปดาห์นี้ รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก โดยเฉพาะจากเหตุจำเป็นภายในครอบครัว รวมถึงญาติสนิทมิตรสหาย ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะให้กู้ยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันอีกด้วย

การงาน         หากมีเหตุจำเป็นต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ควรเตรียมพร้อมให้มาก ๆ อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัย อุปสรรคที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะลุกลามจนมองหน้ากันไม่ติด และอาจถูกให้ออกจากงานได้

ความรัก        ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า...โดยเฉพาะจากญาติสนิทมิตรสหาย เพราะหากนำมาเป็นประเด็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้มีปัญหาจนวิวาทกันเองได้ สำหรับคนโสด ยั้งใจสักนิด กับเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในสัปดาห์นี้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ครอบครัว       จากวันที่ 8 ไปแล้ว หากมีเรื่องผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจทำให้มีปัญหากับเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง ที่จะลุกลามจนทะเลาะวิวาทกัน

โชคลาภ         การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ       นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook