ทายนิสัยจากลีลาใน "การอาบน้ำ"

ทายนิสัยจากลีลาใน "การอาบน้ำ"

ทายนิสัยจากลีลาใน "การอาบน้ำ"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ว่าด้วยเรื่องของ การอาบน้ำ เป็นสิ่งที่เราทำในชีวิตประจำวัน เพื่อน ๆ เคยลองสังเกตตัวเองกันบ้างรึเปล่าว่า เมื่อเราเดินเข้าห้องน้ำ แล้วเริ่มที่จะลงมืออาบน้ำ เราอาบจากส่วนไหนของร่างกายก่อน เพราะมันสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณมีนิสัยเป็นอย่างไร ใครชอบอาบตรงส่วนไหนก่อน มาดูความหมายกันเลยค่ะ 

 

ราดหัวสระผมก่อนทุกที เป็นคนที่มีจินตนาการ ช่างคิดช่างฝัน สามารถตามล่าความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้ อะไรที่ใครทำไม่ได้ นั่นแหล่ะคือสิ่งที่ท้าทายสำหรับคุณ เมื่อลงมือแล้วก็มักจะประสบความสำเร็จอย่างสวยงามด้วยนะ และหากเป็นงานที่โดนใจคุณ จะทุ่มเทไม่รู้จักคำว่าเหน็ดเหนื่อยเลย

ล้างหน้าก่อนเป็นอันดับแรก เป็นคนให้ความสำคัญกับการสร้างฐานะ จนบางครั้งคุณจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่คุณต้องการ โดยไม่สนใจในเรื่องรูปร่างหน้าตาเท่าไหร่ และเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก ๆ 

หน้าอกสัมผัสน้ำก่อนส่วนอื่น เป็นคนตรงไปตรงมามีเหตุผล มีความมั่นใจในตัวเองสูง หากคิดจะทำสิ่งใดแล้วก็จะทุ่มเทอย่างเต็มที่ ไม่ชอบให้ใครมาคัดค้านหรือแสดงความเห็นที่ไม่ตรงกับคุณ หากคุณคิดจะมีคนรักควรเลือกคนที่อาบน้ำที่ผมหรือราดศีรษะก่อน

ราดน้ำที่บ่าหรือต้องเอียงบ่าเข้ารับน้ำจากฝักบัว เป็นคนหนึ่งที่ต้องคอยรับภาระและยอมผู้อื่นอยู่เสมอ จนมองสิ่งรอบตัวในด้านลบ และชอบอยู่คนเดียวมีโลกส่วนตัว มักชอบเสี่ยงดวง เล่นพนัน หรือเอาตัวเองเข้าไปข้องเกี่ยวกับอบายมุข คุณฝันถึงเรื่องอำนาจและเงินทอง แต่เมื่อได้มาสิ่งเหล่านี้ก็อยู่กับคุณได้ไม่นาน คู่ของคุณควรเป็นคนที่เลือกอาบน้ำที่รักแร้จึงจะกันได้ดีกับคุณ

อาบน้ำที่รักแร้ก่อน เป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจ ชีวิตมักจะต้องเจอกับงานหนักที่ให้ต้องคอยแก้ไข จนบางครั้งกลายเป็นความเครียดให้คนรอบข้างได้เห็นอยู่บ่อย ๆ ปกติแล้วคุณเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายและหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง คุณมักต้องการกำลังใจในการทำงานหรือการแก้ปัญหา รวมถึงคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความลับความในใจที่ยากจะเปิดปาก คู่ที่ดีที่สุดของคุณเป็นคนที่เลือกอาบน้ำที่ไหล่บ่า

อาบน้ำให้กับที่ลับก่อน คุณเป็นคนขี้อายมาก ๆ ไม่กล้าแสดงออก ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ชีวิตดูเหมือนไม่ค่อยมีสีสัน หากคิดจะทำสิ่งใดคงต้องหาแรงบันดาลใจมากระตุ้นเพื่อให้งานประสบความสำเร็จ สิ่งหนึ่งที่ได้เปรียบคือ เป็นคนโอนอ่อนผ่อนตาม จึงไม่ค่อยมีการปะทะกับใคร สามารถทำให้คู่ของคุณรู้สึกว่า “คิดถูกแล้วที่เลือกคุณ” เนื้อคู่ที่ดีที่สุดของคือ คนที่เลือกอาบที่ใบหน้าและผมก่อน

ราดตัวให้เปียกชุ่ม เป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่าย เก็บความรู้สึกเก่ง มีความลับมากที่อยู่ในใจและไม่ใช่คนที่จะสนิทสนมกับใครง่าย ๆ แต่หากหลงใหลหรือชื่นชอบใครก็จะทุ่มเทใจอย่างบ้าคลั่งหลงไหล เรียกว่า รักจริง แต่ถ้าหากเกิดผิดหวังขึ้นมาก็จะเสียใจอย่างรุนแรงเกินบรรยาย

ถูสบู่พอเป็นพิธี บ่งบอกว่าเป็นคนชอบความเรียบง่าย นิสัยตรงไปตรงมา และมักแสดงออกอย่างชัดเจน ไม่อ้อมค้อมให้ใครต่อใครมาคาดเดา จะรักจะเกลียดก็จะแสดงออกตรง ๆ ทันที กล้าคิดกล้าทำ มีความปราดเปรียวว่องไว ทำงานรวดเร็ว หากตกหลุมรักใครก็ไม่รีรอที่จะเข้าไปทำความรู้จักและก็แสดงออกแบบตรง ๆ

ราดน้ำยังไม่ทั่วตัวก็ถูสบู่ลูบไล้ แสดงว่าเป็นคนใจร้อนไม่ค่อยชอบรอทำอะไรก็ดูเร่งรีบตลอด หรืออีกมุมหนึ่งหากเจอสิ่งที่สนใจก็ไม่รีรอจะทุ่มเทเต็มที่ แต่มีข้อเสียคือ ไม่ค่อยให้รายละเอียดจึงมักทำให้งานเกิดความเสียหายได้ และคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีความเป็นอิสระสูงและไม่ชอบที่จะให้ใครมาบงการชีวิตของคุณ

 

ฟอกสบู่จนฟองท่วมตัว เป็นคนมีเสน่ห์ ชอบความหรูหราชื่นชมสิ่งสวย ๆ งาม ๆ รวมถึงเป็นคนที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา และรู้จักการวางตัวในสังคมสามารถเข้ากับคนอื่นได้ง่ายมีมนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยม แถมยังรู้จักการเอาอกเอาใจผู้อื่น เป็นคนที่มีความรับผิดชอบในด้านการงานอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ชอบอาบน้ำอุ่น แสดงว่าคุณเป็นคนน่ารัก ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ เป็นคนอารมณ์ดีและมีชีวิตที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่ก็เต็มไปด้วยความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต รักความสุขสบายไม่ชอบความลำบาก ชอบดูแลสุขภาพของตัวเอง รักการเดินทางท่องเที่ยว

ชอบอาบน้ำเย็น แสดงว่าคุณมีความเข้มแข็งและหนักแน่น สามารถลุยได้ทุกสถานการณ์ ชอบสิ่งท้าทาย ไม่ย่อท้อกับอะไรง่าย ๆ หากคิดจะทำสิ่งใดก็ทำอย่างจริงจังจนกว่าสิ่งที่ทำจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และมีความเป็นตัวของตัวเองสูงจนอาจเรียกได้ว่าดื้อรั้นเลยทีเดียว

ไม่ชอบอาบน้ำ เป็นคนอารมณ์ดีช่างจินตนาการและมีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น จึงทำให้คนที่ได้ใกล้ชิดมีความสบายใจ จึงมักจะติดสนิทแนบแน่นกับคุณ และเป็นคนไม่ค่อยใส่ใจหรือจุกจิกกับเรื่องต่าง ๆ มากนัก คนทั่วไปจึงมองเหมือนว่าคุณค่อนข้างเฉื่อย ๆ ไม่กระตือรือร้น จึงมักทำอะไรค่อนข้างล่าช้า และในบางช่วงเวลาคุณต้องการความเป็นส่วนตัวสักระยะเพื่อชาร์จแบต แต่ข้อเสียคือ บางครั้งความไม่กระตือรือร้นจึงทำให้คุณขาดความรับผิดชอบต่อส่วนรวม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook