ดวงการเงินรายสัปดาห์ 8 - 14 เมษายน 2562 ใครปัง ใครแป้ก!

ดวงการเงินรายสัปดาห์ 8 - 14 เมษายน 2562 ใครปัง ใครแป้ก!

ดวงการเงินรายสัปดาห์ 8 - 14 เมษายน 2562 ใครปัง ใครแป้ก!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงจากหมอดูชื่อดัง Sanook! Horoscope เรื่องการเงินของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ในสัปดาห์นี้ดวงการเงินของท่านจะรุ่งหรือร่วง ในระหว่างวันที่ 8 - 14 เมษายน 2562 ไปเช็กกันเลยค่ะ

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน    ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ด้วยการมุ่งมั่นตั้งใจ ขยันขันแข็งถึงจะทำให้เกิดรายได้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้อารมณ์รุนแรงจะทำให้ “แพ้ภัยตนเอง” เช่นกัน โดยเฉพาะจากการติดตาม ทวงถามหนี้สิน หรือขอกู้ยืมเงิน ซึ่งหากไม่แน่ใจว่าจะคุมตัวเองได้หรือไม่ ก็ควรหลีกเลี่ยง

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน    งานสร้างเงิน ทำให้เกิดลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 8-9 ควรระวังคนแปลกหน้า ที่บังเอิญมาเจอกัน อาจเป็นเหตุที่จะทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่าได้อย่างไม่คาดคิด รวมถึงหากมีนัดสำคัญใดๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุบังเอิญที่จะทำให้ผิดนัดได้ 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน    รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี และอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่าอย่างไม่คาดคิด และวันที่ 8-10 ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษอย่าประมาท 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน   การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะร่วมหุ้น ลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ หรือให้มิตรสหายกู้ยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า และวันที่ 11-13 มีสติ อย่าประมาท เมื่ออยู่ในสังคม กลุ่มคนจำนวนมากๆ เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน    รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะ “เสี่ยง” ที่จะหวังผลกำไรจากการร่วมหุ้น ลงทุน หรือเก็งกำไรใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย...สูง และวันที่ 13-14 อย่าประมาท เงินทอง ของมีค่าอาจสูญหายไปได้อย่างไร้ร่องรอย 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน    การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง และวันที่ 13-14 อาจได้โชคมีลาภ แต่ตลอดสัปดาห์นี้ควรมีสติให้มากๆ เพราะอาจถูกโน้มน้าวใจให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ รวมถึงอาจมีเหตุจากมิตรสหายที่จะทำให้เสียเงินอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย


ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน    ขยัน มุ่งมั่น ตั้งใจ และไม่รีรอที่จะไขว่คว้าโอกาส ถึงจะมีโอกาสได้ลาภผลตามมา แต่เป็นระยะที่ควรใส่ใจ วางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะมีเกณฑ์สูญเสียสูงมาก และควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะซื้อทรัพย์สิน สินค้าที่มีมูลค่าสูงๆ เพราะสิ่งที่เห็น ได้ยิน อาจไม่เป็นไปตามนั้น

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน   เริ่มต้นระยะเวลาที่ควรวางแผนการเงินเผื่อเหลือ เผื่อขาดไว้ เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจล่าช้า ไม่เป็นไปตามที่คิด ขณะที่รายจ่ายจำเป็นเรื่องสุขภาพอาจมีแทรกเข้ามา ที่อาจเป็นตัวแปรทำให้เกิดภาระหนี้สินระยะยาวได้

  

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน   อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังเหตุ/ภัยจากคนรับใช้ บริวาร หรือจากสุขภาพของตนเองที่จะเป็นตัวแปรทำให้ต้องสูญเสีย หรือใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน   ขยันเข้าสังคม ทำตัวเองให้โดดเด่นมากขึ้น ก็จะมีโอกาสเพิ่มรายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ควรระวังเหตุ/ภัย เรื่องจำเป็นของบุตร-ธิดา หรือเหตุจากความรักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงิน หรือเสียเงินมากขึ้นด้วย

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน   รับมาก จ่ายหมด เป็นสัปดาห์ที่ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินให้มากยิ่งขึ้น เพราะถึงรายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ระวังเหตุ/ภัยภายในครอบครัว เรื่องของบุตร-ธิดา อาจเป็นเหตุที่จะทำให้ต้องใช้เงินมากกว่าที่กะประมาณไว้

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน   การแสวงหารายได้จากการมีมิตรสัมพันธ์ที่ดี ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่สัปดาห์นี้ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบมากยิ่งขึ้น เพราะมีเกณฑ์ใช้จ่ายเงินที่เกิดจากเหตุ/ภัยตามอารมณ์ หรือจากการประมาท ขาดสติสูงมาก 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook