"ดวงการเงิน" สัปดาห์นี้ใครปัง ใครแป้ก!

"ดวงการเงิน" สัปดาห์นี้ใครปัง ใครแป้ก!

"ดวงการเงิน" สัปดาห์นี้ใครปัง ใครแป้ก!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ในสัปดาห์นี้ดวงการเงิน ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง ในระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2562 ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน  เป็นสัปดาห์แห่งการติดตาม ทวงถาม ทั้งจากเงินที่ถูกกู้ยืมไป หรือ เงินค้างชำระใดๆ ก็ตาม รวมถึงการทำธุรกรรม ขอขยายวงเงิน สินเชื่อจากธนาคาร ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 25-26 ควรระวังอารมณ์ร้อนที่จะทำให้เผลอ ประมาท ที่อาจเป็นเหตุทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็นด้วย  

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน  การเสนอขายผลงานด้านศิลปะ ขายลิขสิทธิ์บทประพันธ์ ทั้งตำรา นวนิยายจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังที่จะเขียน พูด โอ้อวดใด ๆ ก่อนล่วงหน้า เพราะอาจเป็นอุปสรรคขัดขวางที่จะทำให้ล้มเหลวได้ 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน  รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี อาจได้ลาภผลมากขึ้นจากการติดต่อสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือการซื้อ-ขายของเก่าๆ แต่ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบหากจะร่วมหุ้น ลงทุนหรือให้มิตรสหายกู้ยืม เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอันตราย

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน  รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ควรใส่ใจเรื่องของสุขภาพทั้งของตนเอง และคนใกล้ชิดให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้ต้องเสียเงินมากขึ้นอีกด้วย

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน    รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี อาจได้ลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการเป็นตัวแทน นายหน้า หรือ จากงานอาชีพเสริมพิเศษ แต่ก็ควรระวังเพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกล่อหลอก โน้มน้าวใจในการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ ให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น        

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน  อาจได้โชคมีลาภมากขึ้น แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตัวเอง คนรัก หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้การเงินติดขัด เกิดภาระหนี้สินระยะยาวอีกด้วย และวันที่ 25-26 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้มิตรสหายกู้ยืมเงิน เพราะมีโอกาสสูงที่จะไม่ได้คืน และยังจะเสียเพื่อนอีกด้วย


ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน  การแสวงหารายได้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการติดต่อสัมพันธ์ แต่สัปดาห์นี้ระวังการใช้จ่ายสิ้นเปลือง ฟุ่มเฟือยภายในครอบครัว หรือ จากคนใกล้ชิด รวมถึงการตกแต่ง ซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัยเพื่อความสวยงาม งบประมาณอาจบานปลาย จนส่งผลทำให้การเงินติดขัด เกิดภาระหนี้สินระยะยาวได้

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน    อยู่ในระยะ “เงินทับตัว” ที่จะทำให้เกิดลาภผลตามมาอย่างต่อเนื่อง แต่วันที่ 25-26 ควรระวังเหตุจากลูกน้อง บริวาร ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าอย่างคาดไม่ถึง และควรหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ลำพังในที่เปลี่ยวอันตราย

  

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน   การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก รวมถึงอาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการทำงานอยู่เบื้องหลัง แต่รับมาก ก็อาจจ่ายมาก โดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยของตัวเองหรือเหตุจำเป็นของบุตร-ธิดา

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน   รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่อาจได้ลาภผลเพิ่มเติมจากการร่วมสังสรรค์กับมิตรสหาย หรือ ร่วมหุ้นลงทุนด้วยกัน ก็จะมีโอกาสสร้างผลกำไรได้อย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังหากมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจโดยเฉพาะจากชาวต่างชาติ ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน   คิดอะไรเป็นเงินเป็นทอง ที่อาจทำให้ได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 25-26 อย่าประมาท ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง ยานพาหนะ หรือ อุปกรณ์สื่อสาร ที่จะมีปัญหา จนสูญเสียเงินทองจำนวนมากได้

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน   รับมาก จ่ายมาก ทั้งจากกิจการ งานที่ทำ ที่จะทำให้เกิดรายได้หลั่งไหลเข้ามา และอาจได้ผลกำไรจากการร่วมหุ้นลงทุนกับมิตรสหายอีกด้วย แต่ต้นสัปดาห์ ควรระวังการใช้อารมณ์ ขาดสติ ไม่ทันยั้งคิด ก็อาจทำให้สูญเสียเงินได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook