การเก็บเงิน บ่งบอกนิสัยเพื่อนของคุณ

การเก็บเงิน บ่งบอกนิสัยเพื่อนของคุณ

การเก็บเงิน บ่งบอกนิสัยเพื่อนของคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อหรือไม่ว่าจากลักษณะของการเก็บเงิน ก็สามารถบ่งบอกได้ถึงลักษณะนิสัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเพื่อนซี้ของคุณได้ จะเป็นอย่างไรนั้นไปอ่านกันเลย

 

ซ่อนไว้ ซอกเล็กซอกน้อย : ชอบเก็บไว้ในซอกเล็กซอกน้อยของกระเป๋ากระโปรง กางเกง หรือซอกเล็ก ๆ ของกระเป๋าพก นั่นหมายความว่าเพื่อนเธอคนนี้เป็นคนระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ รอบคอบ ละเอียด จะทำอะไรก็ต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนทุกครั้ง บางทีก็ขี้ระแวงเกินไป แต่ก็ดีตรงที่เป็นคนตรงต่อเวลานี่ล่ะ

จัดแยกไว้เป็นส่วน : จัดแยกเก็บเป็นระเบียบ แบงค์อยู่ส่วนแบงค์ เหรียญก็ส่วนเหรียญ หรืออยู่ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหยิบเอากระเป๋าตังค์มานั่งนับจัดเรียง แสดงว่าเค้าเป็นคนที่มีเหตุผล รู้จักค่าของเงิน และรู้ว่าอะไรคือความพอดี เป็นคนประหยัด จนบางทีก็ออกอาการขี้เหนียว

มัดไว้เป็นปึก ๆ : สำหรับคนที่ชอบพกเงินเยอะ ๆ แล้วมัดเอาไว้เป็นปึก ๆ หมายความว่า เค้าเป็นคนเปิดเผย รวยอารมณ์ขัน ชอบเรื่องอะไรที่ตื่นเต้น มีความกระตือรือร้นสูง โลดโผน แต่บางครั้งก็เชื่อความคิดของตัวเองจนกลายเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองไป แต่รับรองว่าเธอคนนี้ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใครแน่นอน

วางเกะกะ : อยากทิ้ง อยากวางตรงไหนก็ได้เลย หลังตู้บ้าง ตามโต๊ะบ้าง ใต้เตียงบ้าง นึกอยากวางตรงไหนก็วาง แสดงว่าเค้าเป็นคนที่รักอิสระ ไม่ค่อยมีกฏเกณฑ์อะไรให้ตัวเอง เรียบง่าย สบาย ๆ ไม่ซีเรียส แต่ข้อเสียก็ตรงที่อารมณ์ร้อนไปหน่อย แต่ไม่มีอะไรน่ากลัวหรอกสำหรับเพื่อนคนนี้

พกแต่เหรียญ : เหรียญสลึง ห้าสิบตังค์ เหรียญบาท เหรียญสิบ สารพัดจำพวกเหรียญน่ะ ไปไหนเธอก็หอบไปด้วย หนักไม่หนักไม่สน แสดงว่าเป็นคนที่มีความอดทน ร่าเริง รักความยุติธรรม ชอบทำตัวเป็นเด็ก ๆ อยู่เสมอ อารมณ์รักพวกพ้องมีสูง และเกลียดคนที่มีนิสัยขี้อิจฉาเป็นที่สุด อย่างงี้สิ...ถึงน่าคบหน่อย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook