"การหนุนดวง" ตามธาตุและปีนักษัตรประจำปี 2562

"การหนุนดวง" ตามธาตุและปีนักษัตรประจำปี 2562

"การหนุนดวง" ตามธาตุและปีนักษัตรประจำปี 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การหนุนดวงให้โชคดี และแก้ไขดวงตามธาตุ และปีนักษัตรประจำปี 2562 โดย อ.เพิ่ม สรรพวิชาพยากรณ์ ดวงLive

 

ปีชวด ธาตุน้ำ ปีหนูไม่ชงกับปีกุน แต่ด้วยเป็นปีธาตุน้ำ ภาพรวมในปีนี้

สุขภาพ ให้ระวังไว้บ้างโดยเฉพาะโรคทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ และ โรคเกี่ยวกับ ระบบสืบพันธ์ จะเห็นชัดเมื่อย่างเข้าหน้าฝน

การงาน และการเงินจะปานกลาง ผ่านเมษายนไปแล้ว การค้ามีโอกาสเจริญก้าวหน้าได้ การงานก็จะโดดเด่นตามไป

ทำบุญเพื่อหนุนดวง บริจาคร่วมบุญการหล่อพระสัมฤทธิ์ หรือ การถวายพระประจำวันเกิดท่านที่เป็นเนื้อโลหะ เพื่อเสริมดวงธาตุในตัวท่าน ส่งผลให้การงานหรือการค้าท่านเจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง และ ช่วยเสริมธาตุด้านสุขภาพให้อาการเจ็บไข้ได้ป่วยทุเลาลงได้

ความรัก  ให้ใส่ใจคนรักบ้างอย่าห่วงแต่ทำงาน ปีนี้ความรักมีห่างเหินบ้าง เพราะงานมีความก้าวหน้า ทำให้คนปีชวดไปสนใจแต่เรื่องงานการออกไปเดินช็อปปิ้งด้วยกันบ่อย ๆ ช่วยให้ความรักไม่ห่างเหินได้นะ

 

ปีฉลู ธาตุน้ำผสมทอง ปีวัวไม่ชงกับปีกุนเช่นกัน ในปีนี้ถือเป็นปีที่ดีปีหนึ่งของปีวัว ภาพรวมในปีนี้

สุขภาพ ถือว่าสุขภาพดี ถ้าไม่รวมเรื่องแพ้อากาศเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ถือว่าปกติ ระวังเจ็บกระดูกขา สะโพกบ้าง โดยเฉพาะเมื่อเข้าหน้าหนาว

การงาน ถือว่าเป็นปีที่ส่งเสริมปีฉลู ชาวปีฉลูมักพบความสำเร็จเป็นระยะได้ตลอดปี คนทำธุรกิจมีโอกาสได้รับเงินปันผลบ่อย ๆ

ทำบุญ เกี่ยวกับด้านการศึกษาช่วยเหลือนักเรียนที่ขาดทุนทรัพย์ หรือ อุปกรณ์ด้านการเรียน รวมถึงการบริจาคทรัพย์เพื่อ ซื้อยารักษาโรคให้แก่ผู้ด้อยโอกาส เพื่อหนุนดวงเรื่องความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน รวมถึงแก้ไขเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ของท่านได้

ความรัก มักมีความเข้าใจผิดกันได้บ่อย เนื่องจากธาตุทองของชาววัวไปทำลาย ธาตุไม้ของปีกุน จึงควร เสริมด้วยการ ร่วมทำบุญสร้างถาวรวัตถุ เช่นสร้างห้องน้ำ สร้างโบรถ หนุนธาตุชาวฉลูให้ความรัก ราบรื่นขึ้นได้

 


ปีขาล ปีชง ธาตุไม้ผสมธาตุไฟ ชง 25 เปอร์เซ็นต์

สุขภาพ ปีนี้ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับความเครียดและแรงกดดัน รวมถึงระบบประสาท ระวังไมเกรนไว้บ้าง รวมถึงหากมีโรคประจำตัว หอบหืด หรือ ทางเดินหายใจมีโอกาสกำเริบได้มาก เมื่อเริ่มเข้าหน้าฝน

การงาน แม้จะมีผลกระทบบ้างเกี่ยวกับการเงิน แต่ภาพรวมยังถือว่าไปได้เรื่อย ๆ หากค้าขายให้ประคองไว้ก่อน อย่าลงทุนเพิ่มเติมหากท่านทำงานให้ระวังเรื่องการขัดใจกับผู้บังคับบัญชา และใช้อารมณ์กับลูกน้องให้เยือกเย็นในปีนี้

การแก้ดวง สำหรับคนในปีขาลให้ทำบุญเติมน้ำมันตะเกียง การถวายหลอดไฟ หรือ บริจาคค่าไฟ เทียนพรรษา หรือ สร้างเสาไฟฟ้า เสริมธาตุไฟในตัวให้สุขภาพท่านที่เกิดปีขาลดีขึ้น รวมถึงทำให้การธุรกิจการค้าไม่ติดขัดมีลู่ทางที่ดีได้ควรไปไหว้พระบูชา เทพไฉ่ซิงเอี๊ยปางบู๊ หรือ เจ้าพ่อเสือที่พลับพลาไชย เพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิต

ความรัก ให้ใจเย็น และรอบคอบกับคนใกล้ชิด โดยเฉพาะคนในครอบครัว แฟนและภรรยา ปีนี้บางครั้งอารมณ์แปรปรวนไปบ้าง ลองพาไปเที่ยว ภูเขา น้ำตก จะทำให้ คนปีขาล ใจเย็นขึ้น และ สุขุมมากขึ้นได้

 

ปีเถาะ ธาตุไม้ ชาวปีเถอะ ถือเป็นปีที่ดีในปีหนึ่ง

สุขภาพ ปีนี้ค่อนข้างดี การเจ็บไข้ได้ป่วยที่เคย มีมาจากปีก่อนและผ่านการรักษามาแล้ว ในปีนี้สุขภาพจะค่อนข้างดี คนที่มีโรคประจำตัว ก็มีโอกาสที่สุขภาพจะดีขึ้นได้

การงาน  ตามธาตุถือว่าเกื้อหนุนกัน เพราะชาวปีเถาะเพิ่งจะผ่านปัญหามาบ้างในปีก่อนปีนี้ หากมีปัญหาอะไรก็จะมีคนช่วยเหลือ หรือผ่านไปได้ด้วยดี แม้มีติดขัดบ้างก็จะมีทางออกเสมอ การเงินปีนี้ไปได้เรื่อย ๆ ไม่ติดขัด คนทำธุรกิจค้าขายปีนี้ คล่องตัวดีขึ้นกว่าปีก่อน มีโอกาสเก็บเงินได้มากขึ้นด้วย

การเสริมดวง ปีนี้ชาวปีเถาะถือเป็นปีที่ดี ควรบูชาพระแม่กวนอิมโพธิสัตย์ รวมถึงการไปทำบุญเกี่ยวกับ การถวายน้ำ สร้างแท้งค์น้ำ รวมถึงการสร้างห้องน้ำ เป็นต้น เพื่อส่งเสริมด้านการเงิน การงานและสุขภาพ

ความรัก  ถือว่าเป็นปีที่มีการปรับตัว การสร้างความเข้าใจกับคนที่รัก สำหรับคนโสดก็มีโอกาศจะมีคนเข้าให้ดูใจศึกษาได้ เป็นปีที่ดีปีนึงของชาวกระต่ายนะ

 

ปีมะโรง ธาตุไม้ผสมน้ำ เพิ่งพ้นปีชงมา

สุขภาพ เริ่มดีขึ้นจากปีก่อนที่มีปัญหาเรื่องเครียดและโรคประจำตัวทำให้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ในปีนี้ ร่างกายเริ่มดีขึ้นแต่ก็คงต้องระวังคนทีมีโรคประจำตัวอยู่ รวมถึง ช่วงฤดูร้อน และ ฤดูหนาวให้ระวังโรคผิวหนังรวมถึงโรคทางเดินอาหาร ช่องท้อง ลำไส้ไว้บ้าง

การงาน  ปีนี้ปีมะโรงเพิ่งจากการพ้นปีชงมา การเงินปีนี้เริ่มดีขึ้นบ้างแต่ก็ยังต้องระวังการใช้จ่าย แต่เป็นปีที่เริ่มจะมีเงินเก็บต่างจากปีก่อนที่มีการใช้จ่ายเงินทองออกไปค่อนข้างมาก การงานปีนี้ไปได้เรื่อยๆไม่ติดขัดอย่างปีก่อน แต่อย่าเพิ่งลงทุนช่วงต้นปี ให้ผ่านเดือนกรกฎาคมไปแล้วค่อยลงทุนช่วงนั้นจะดี

การเสริมดวงในปีนี้ ชาวปีมะโรงควรไปไหว้พระแม่กวนอิม เพื่อขอพรรวมถึงการบริจาคเงินทอง ช่วยเหลือบุคคลยากไร้ทุพพลภาพ ช่วยคนที่ยากจน เด็กกำพร้า รวมถึงการถวายเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลสง การสงเคราะห์คนที่ตกยากในปีนี้จะเสริมให้คนที่เกิดในปีมะโรง พบความสำเร็จในการงานได้ง่ายขึ้น รวมถึงเสริมให้สุขภาพที่อ่อนแอแข็งแรงขึ้นได้

ความรัก  เป็นปีเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนโสดก็มีโอกาสจะได้พบคู่ คนที่มีครอบครัวก็จะเข้าใจกันมากขึ้นรวมถึง คนที่อยากมีบุตรก็ควรเริ่มวางแผนในปีนี้เพื่อมีบุตรในปีถัดไปได้

 

ปีมะเส็ง ธาตุทองผสมไฟ ชง 100 เปอร์เซ็นต์

ปีนี้ชาวปีมะเส็ง ระวังเรื่องสุขภาพให้มาก ปีนี้สุขภาพจะไม่ดีเลย ความเครียด ความกังวลรวมถึงโรคภัยไข้เจ็บจะเข้ามาทำให้ร่างกายอ่อนแอได้ คนป่วยอยู่แล้วจะป่วยหนัก ได้

การเงินและการงานปีนี้ ชาวมะเส็งจะต้องระวังเรื่องการเงินไว้ให้มาก จะมีการใช้จ่ายออกไปค่อนข้างมาก การงานหากทำงานอยู่ มักมีเรื่องให้วิตก หรือเป็นกังวลกับเพื่อนร่วมงานและเจ้านายได้บ่อย ๆ ให้ใจเย็น ๆ ในปีนี้

การแก้ชงปีนี้ ควรไปไหว้ 3 แห่ง คือ
1. ไหว้ที่วัดเล่งไน่ยี่ แก้ชงโดยการ ปัดเอาสิ่งอัปมงคลออกและ ไปไหว้ฝากดวงไว้กับ ไท้ส่วยเอี๊ย โดยเอา กระดาษไหว้ปัดออก 12 ครั้ง
2. ไหว้ตั่วเล่าเอี๊ย ที่ศาลพลับพาไชย ขอพรให้ผ่านปีที่มีปัญหาและ อุปสรรคไปได้
3. ไหว้เจ้าพ่อเสือ ขอพรเจ้าพ่อเสือให้คุ้มครองดวงชะตา

เนื่องด้วยปีนี้ ธาตุของ ปีมะเส็งถูกปี กุน ทำลาย และไม่ถูกกันทั้งสิ้น อีกสิ่งที่ ชาวปีมะเส็งควรทำเสมอคือ การทำบุญ และอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร รวมถึงการ บริจาคโลงศพ และผ้าห่อศพ บ่อยๆ จะผ่อนหนักให้เป็นเบาได้
ความรักปีนี้ ชาวปีมะเส็งมีโอกาส เกิดปัญหาจุกจิก จากความเข้าใจ ทำให้ความรักมีปัญหาได้ ชาวปีมะเส็งปีนี้ให้ใจเย็นและรอบคอบกับความรักให้ใจเย็นโดยเฉพาะตอนอารมณ์ร้อน ไม่ควรพูดจารุนแรง

 

ปีมะเมีย ธาตุไฟ

ปีนี้ชาวปีมะเมีย เป็นปีที่ให้ระวังสุขภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เคยเกิดขึ้นเป็นประจำคือ อาการเจ็บขา เจ็บสะโพก และหลัง ซึ่งมักจะเจ็บปวดเสมอใน ช่วงหน้าหนาว อีกส่วนที่ไม่ได้รุนแรงมากคือโรค ทางเดินหายใจ หวัด ภูมิแพ้ ควรพบแพทย์ตรวจร่างกายบ้าง

การเงิน  ถือเป็นปีที่การเงินดีมากแต่ก็ มีการใช้จ่ายออกไปตลอดปี (แปลกดี) เงินที่ออกไปมีทั้งในลักษณะเงินลงทุนและของฟุ่มเฟือย การเงินปีนี้ควรเก็บออมบ้าง การงานปีนี้ชาวปีม้า จะติดขัดเรื่องงานบ้างในครึ่งปีแรกแต่ผ่าน เดือน ก.ค. ไปแล้ว การงานจะโดดเด่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

การเสริมดวง ปีนี้ชาวปีม้าควรไปทำบุญเกี่ยวกับ การไหว้พระ ขอพรพระคู่บ้านคู่เมือง ทุก ๆ ที่ เช่น พระแก้วมรกต หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินราช เป็นต้น รวมถึงการ ร่วมสร้างถาวรวัตถุเพื่อเสริม โดยเฉพาะการหล่อพระพุทธเพื่อเสริมธาตุของต้นให้เข้มแข็งขึ้น

ความรัก  เป็นปีแห่งการปรับตัว ความรักปีมะเมียอาจจะไม่ได้ โดดเด่นครึ่งปีแรกเช่นกัน แต่ผ่าน ก.ค. ไปแล้ว ความรักจะเด่นขึ้นคนโสดจะมีคนเข้ามาให้ศึกษา คนที่มีคู่แล้ว ความรักจะสดชื่น สมหวัง

 

มะแม ธาตุไฟ ผสมไม้

สุขภาพ ดีขึ้นแต่โรคที่เกี่ยวกับการคิดมาก และโรคไมเกรน ก็ยังมีโอกาสเป็นอยู่เสมอ ๆ ควรพักผ่อนโดยการไปเที่ยวตามภูเขา น้ำตก ในช่วงหน้าฝนชาวปีมะแม ระวังจะป่วยไข้ จากสภาวะแพ้อากาศได้

การเงิน ปีนี้ชาวมะแม ปานกลาง การเงินจะเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ก็มีลักษณะของการใช้จ่ายที่ถูกใช้ออกไปเสมอ ๆ จากการลงทุน การงานชาวมะแม ให้ลดทิฐิตัวเองบ้าง ฟังเหตุผลจากคนรอบช้าง จะช่วยลดความขัดแย้งจากการทำงานได้

การเสริมดวงชาวมะแม ปีมะแม ควรเสริมดวงโดยการถวายเงินช่วยโรงพยาบาลสงฆ์ รวมถึงการไถ่ชีวิตสัตว์ เพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพกาย และ สุขภาพจิต ให้ดีขึ้นช่วยลดความเครียดและความเป็นกังวลมากไปจะทำให้คิดมาก เป็นไมเกรนได้

ความรักของชาว มะแมปีนี้ หวานแหว ดีปัญหาความรักน้อย แม้จะมีเรื่องขัดแย้งกัน ทางความคิดบ้าง แต่ก็เข้าใจกันได้ค่อนข้างง่าย ปีนี้คนที่ดูใจกันอยู่อาจจะได้ลงเอยและคนที่มีคู่อยู่แล้วก็จะรักกันมากขึ้นได้

ปีวอก ธาตุ ทองผสมน้ำ

ปีวอก ปีนี้เข้าปีชง แม้อาจจะไม่ได้รุนแรงอะไรมาก แต่ชาวปีวอกเองต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับ โรคภูมิแพ้ และโรคกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็นบ้าง ปีนี้สุขภาพมักจะป่วยในช่วง หน้าฝน และจะดีขึ้นในหน้าหนาว

การเงิน ถือว่าเรื่องธุรกิจการงานไปได้ดี อาจมีการใช้จ่ายออกไปบ้าง แต่ในลักษณะการลงทุน หรือซื้อของฟุ่มเฟือยที่อยากได้ เช่น รถ บ้าน หรือ อย่างน้อย ๆ ก็มือถือใหม่ การงานปีนี้ไปได้ดีจะไปสะดุดช่วงกลางปีบ้างในระยะสั้น ๆ แต่ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น

การเสริมดวง ควรทำบุญเกี่ยวกับการหล่อพระพุทธรูปโลหะ รวมถึงการทำบุญ โลงศพ ผ้าห่อศพ และการ ไถ่ชีวิตสัตว์จะช่วย เสริมเรื่อง สุขภาพ ควรไปบูชา เจ้าพ่อเห้งเจีย (ไต้เสี่ยฮุดโจ้ว) เพื่อเสริมในเรื่องหน้าที่การงาน

ความรัก เนื่องจากในปีนี้ชาวปีวอกไปใส่ใจในเรื่องงานเสียมาก ทำให้ความรักไม่ค่อยโดดเด่น ควรหาโอกาสไปเที่ยวทะเลเพื่อปรับธาตุชีวิตในร่างกายให้สมดุลและดีกับสุขภาพด้วย

 

ปีระกา ธาตุทองบริสุทธิ์


ชาวปีระกา ปีนี้เรื่องสุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับ หู คอ จมูก ไว้บ้างในช่วงหน้าฝน หรือ ช่วงที่อากาศชื้นๆ รวมถึงผู้สูงอายุ วังโรคความดัน ช่วงที่อากาศเย็น ระวังอาการปวดตามข้อ ตามกระดูกจะเข้ามาได้

การเงิน ปีนี้สำหรับชาวปีระกา เป็นปีที่มีการใช้จ่ายออกไปค่อนข้างมาก ในลักษณะของการลงทุนหรือ ซื้อของจำเป็น เช่นบ้าน รถ ปีนี้การงานของชาวปีระกา ถือเป็นปีที่ดี มีโอกาสดี ๆ เข้ามา แต่ก็ต้องระวังการโดนเอาเปรียบด้วย ปีนี้ยังไม่ใช่ปีที่เหมาะสมแก่การลงทุนของชาวปีระกา

การเสริมดวง ควรทำบุญเกี่ยวกับการสร้างสาธารณะกุศล สร้างห้องน้ำ ห้องสมุดโรงเรียน ซื้อหนังสือให้เด็ก หรือ บริจาคเงินให้แก่สถานสงเคราะห์ต่างๆ รวมถึง การเดินสายไหว้พระธาตุต่างๆ เช่นพระธาตุดอยสุเทพ เป็นต้น จะช่วยเสริมดวงของชาวปีระกาให้ชาว ปีระกา มีโชคเรื่องการเงิน และการงาน

ความรัก  มักจะมีโอกาสขัดแย้งกันเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการเข้าใจผิดได้ กรณีคนยังไม่มีคู่อาจต้องรอคู่ไปซักระยะ ผ่านครึ่งปีหลัง เรื่องคู่อาจมีความโดดเด่นขึ้นบ้าง แต่ก็เข้ามาในลักษณะเพื่อนเสียมากกว่า

 

ปีจอ ธาตุทองผสมไฟ


สุขภาพ  ถือเป็นปีที่เรื่องคิดมากและโรคไมเกรนลดลง และเรื่องโรคแพ้อากาศจะดีขึ้น ชาวปีจอปีนี้ให้ระวังในช่วงหน้าหนาว แนะนำให้ชาวปีจอ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ จะดีกับสุขภาพในปีนี้

การเงิน  ชาวปีจอปีนี้ดีขึ้น เงินทองเก็บได้ไม่ถูกนำไปใช้จ่ายเหมือนปีก่อน ๆ คนทำธุรกิจ ค้าขายหรือเป็นนายหน้า ในปีนี้ชาวปีจอจะได้ผลตอบแทนที่ดี การเงินดีขึ้นการทำงานในปีนี้ ถือเป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดี มีโอกาสก้าวหน้าได้

การเสริมดวง  เน้นการทำบุญกับพุทธสถาน เช่น การทำบุญ 9 วัด รวมถึงการไหว้พระธาตุต่างๆ ทั่วประเทศไทย และการเสริมดวงอีกส่วนคือ การเติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟ หรือ เทียนพรรษา ช่วยเสริมธาตุให้กับชาวปีจอ สุขภาพจะแข็งแรงขึ้น

ความรัก  คนที่มีคู่แล้วระวัง ความขัดแย้งจากการเข้าใจผิด และ จากการใช้คำพูดทำให้เกิดปากเสียงกันได้ ชาวปีจอที่ยังไม่มีคู่ ปีนี้อาจจะยังไม่เจอเนื้อคู่ แต่ก็จะ มีต่างเพศที่ชื่นชอบเข้ามาใกล้ชิดในลักษณะเพื่อนหรือกิ๊กได้

 

ปีกุน ธาตุน้ำ ผสมไม้ (ปีชง)


สุขภาพ ปีนี้ระวังให้มาก โรคประจำตัว รวมถึงโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ หู คอ จมูก และตา ชาวปีกุนปีนี้ให้ทานของอุ่น ห้ามทานของเย็น เด็ดขาดไม่ดีกับธาตุในร่างกาย และทำลายธาตุที่ดีของตัวเองด้วย

การเงิน  มีการใช้จ่ายเงินออกไปได้ตลอดทั้งปี ทั้งเรื่องสุขภาพและ คนใกล้ชิดจะมาหยิบยืมได้ เรืองการงานปีนี้ ระวังบริวารสร้างปัญหาให้ รวมถึงหากทำงานเจ้านายอาจเข้าใจผิดทำให้ การทำงานสะดุดหรือชะงักได้

การเสริมดวง ควรไปไหว้ที่ วัดเล่งเน่ยยี่ เพื่อเสริมดวง กับ ไท้ส่วยเอี๊ย เพื่อปัดเป่า สิ่งอัปมงคล และช่วยแก้ไขดวงที่จะผิดพลาดให้ดีขึ้น อีกส่วนคือการทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์และ ทานเจ ยกเว้นเนื้อสัตว์บ้าง เพื่อช่วยเสริมในเรื่องสุขภาพให้แก่คนที่เกิดปีกุน

ความรัก  หากมีคู่แล้วต้องระวังการเข้าใจผิดจาการใช้คำพูดของชาวปีกุนเองให้มาก หากท่านยังไม่มีคู่ ปีนี้ชาวปีกุนอาจมีคนเข้ามาให้คบในลักษณะเป็นเพื่อนกันดีกว่า เพราะอาจเข้ามาแล้วทำให้เกิดการผิดหวังแก่ชาวปีกุนได้ (อกหัก)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook