“หมอช้าง” เปิดโผดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2561 รู้ก่อนใคร!

“หมอช้าง” เปิดโผดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2561 รู้ก่อนใคร!

“หมอช้าง” เปิดโผดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2561 รู้ก่อนใคร!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าหากใครได้อ่านเสริมชะตาพยากรณ์ดวง และปฏิบัติตามคำแนะนำของ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ก็จะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคปัญหามีชีวิตที่ประสบความสำเร็จราบรื่น และเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นได้ เป็นคู่มือให้ชาว Sanook! horoscope  วางแผนเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ตามคำพยากรณ์ดวงเดือนธันวาคมปี 2561 ดังต่อไปนี้ 

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

เดือนส่งท้ายปีจะมีข่าวดีในเรื่องการเงิน ราศีคุณเป็นราศีที่จังหวะดวงดาวการเงินยังคงมีโชค ใครที่รอลุ้นเรื่องโบนัสรายได้พิเศษ ก็จะมีเข้ามาในช่วงนี้ ส่วนเรื่องงานหรือตำแหน่ง ก็จะมีโอกาสแห่งการเปลี่ยนแปลง การโปรโมต เลื่อนตำแหน่ง โชคจากการเดินทางไกลก็จะส่งผลดี นอกจากนี้ยังมีโชคในเชิงของอสังหาริมทรัพย์ การเป็นตัวแทนนายหน้าซื้อขายที่ดิน ก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่เข้ามาในช่วงนี้เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่อยากให้คุณหาเวลานิ่ง ๆ ในการวางแผนชีวิตให้กับตัวเองสำหรับปีถัดไปเพราะในปีถัดไปนั้นจะเป็นปีที่คุณจะก้าวไปสู่ความสำเร็จ ความก้าวหน้าที่ดีขึ้นอีกขั้นหนึ่ง ถ้าหากคุณไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้าก็อาจจะทำให้ไปไม่สุด ดังนั้นในเดือนสุดท้ายของปี ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเดือนที่ทำให้มีการเริ่มต้นหรือเป็นการวางแผนที่ดีในอนาคตของคณุได้ด้วย 

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ส่งท้ายปีด้วยความก้าวหน้า ความสำเร็จ สิ่งที่เป็นอุปสรรคปัญหาหรือชีวิตที่ลุ่มๆ ดอนๆ มาตลอดทั้งปีก็จะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงและคลี่คลายไปในทางที่เป็นบวกมากยิ่งขึ้น โอกาสแห่งการเริ่มต้นงานหรือการวางแผนชีวิตไปสู่ปีถัดไป ก็จะเป็นปีที่ดีอย่างต่อเนื่องของคุณ ดังนั้น อะไรที่คุณอยากจะทำแล้วไม่ได้ลงมือทำ ควรรีบศึกษาหาข้อมูลเตรียมความพร้อมตั้งแต่ในเดือนธันวาคม ใครอยากเปิดร้านทำธุรกิจในปีถัดไปมีโอกาสแน่นอน ดังนั้น การรีบดูทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมก็จะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อตัวคุณในช่วงนี้ได้ด้วย ในเรื่องของความรักก็ดี ใครที่ตั้งใจอยากจะสร้างครอบครัวให้มีความเป็นปึกแผ่นมั่นคงกับชีวิตมากขึ้นจังหวะดวงดาวก็ส่งผลดีด้วยเช่นเดียวกัน รวมไปถึงในเชิงของสุขภาพ บางคนอาจจะทำงานหนักมาตลอดทั้งปี มีปัญหาเจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ ไม่สบายก็จะเริ่มคลี่คลายในช่วงเดือนนี้ ถือว่าเป็นการปิดปี 2561 ที่สมบูรณ์ และทำให้มีข่าวดีต่อเนื่องไปถึงปี 2562 ด้วยเช่นเดียวกัน

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลาราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

เดือนสุดท้ายของปี เป็นเดือนที่ต้องใจเย็นหน่อยเพราะจังหวะดวงพลังของธาตุไฟค่อนข้างแรง ดาวธาตุไฟหมายถึงเรื่องความหงุดหงิด ใจร้อน อารมณ์เสียวู่วาม ซึ่งส่งผลกระทบในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องของอุบัติเหตุ การขับรถ การเดินทางต้องระมัดระวังหรืออาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งกับคนรอบข้างเหมือนใครทำอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด คุณต้องใจเย็น ๆ บางคนธาตุไฟแรงมาก ก็อาจจะทำให้มีปัญหาในเชิงของสุขภาพ มีโรคภัยไข้เจ็บ ตัวร้อนไข้ขึ้น หรือมีอาการที่เกี่ยวข้องกับเชื้อโรค การติดเชื้อ ดังนั้นต้องระมัดระวังถ้ามองในเชิงของดวงในเดือนนี้ ถ้าคุณกำลังจะวางแผนสำหรับงานในปีถัดไป ก็ต้องย้ำว่าดวงของคุณพอเข้าสู่ปีใหม่แล้ว จะเป็นปีที่มีข่าวดีหลายอย่างและมีตัวช่วยที่ดีรอคุณอยู่ ดังนั้น ขอให้ตั้งสติในเดือนธันวาคมให้ดี ๆ เพราะว่ามันจะมีผลไปถึงชีวิตและหน้าที่การงานในปีถัดไปที่จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี เป็นเดือนที่มีข่าวดีเข้ามาค่อนข้างเยอะไม่ว่าจะเป็นในเชิงของการทำงานความก้าวหน้า การเริ่มต้นธุรกิจจะมีความสำเร็จความราบรื่นที่ดี ส่วนในเรื่องของการเงิน ถึงแม้ว่าคุณจะมีรายจ่ายจรจุกจิกหยุมหยิมในเรื่องบุตร บริวารหรือการลงทุนก็ตาม แต่คุณเป็นราศีที่จะหาเงินมาชดเชยได้เป็นอย่างดี อาจจะเป็นในเชิงของรายได้พิเศษที่เข้ามามากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเรื่องของโชคลาภคุณจะเป็นราศีที่มีโชคลาภ ฝันแม่น ได้ของรางวัลของขวัญ ของฝาก บางคนได้เป็นของเก่า ของโบราณเครื่องราง พระเครื่อง ถือว่าอยู่ในจุดที่ดี นอกจากนี้บุตรหลานคนในครอบครัว จะนำข่าวดีมาให้ ทำให้เรามีพลังใจในการทำงานหรือการดำเนินชีวิตที่มากยิ่งขึ้น ข้อควรระวังคือ ดวงดาวแรงไปนิดหนึ่ง บางที
โชคลาภก็เป็นเหมือนทุกขลาภ คือได้มาแล้วมีเหตุทำให้เสียอย่างอื่นไป ดังนั้นการหมั่นบริจาคทำบุญในช่วงเดือนนี้เป็นสิ่งที่จะช่วยแก้เคล็ดปัญหาตรงนี้ได้และให้ระมัดระวังการขับรถ อุบัติเหตุ ยวดยานพาหนะเฉี่ยวชน ยางแบน สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดปัญหาสำหรับคุณในช่วงเดือนธันวาคมได้ด้วยเหมือนกัน

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

เดือนนี้ให้ระมัดระวังปัญหาในเรื่องของบริวารลูกน้อง จะทำให้เกิดความวุ่นวายหรือมีเรื่องเดือดร้อนมาถึงตัวคุณ หรือคุณจะมีข้อกังวลใจ มีเรื่องเครียด ๆ เกี่ยวกับบุคคลในครอบครัวค่อนข้างเยอะมาก แต่ถ้ามองในด้านอื่น ๆ นั้นถือว่าเป็นเดือนที่ดวงดาวดีทำให้เกิดความก้าวหน้า ความลงตัว และทำให้คุณมีแนวคิดใหม่ ๆ ในการวางแผนที่ดีสำหรับชีวิตในปีถัดไป ซึ่งน่าจะเป็นปีที่ยังคงมีข่าวดีหลายอย่างรอคุณอยู่ ดังนั้นในเดือนนี้ใครอยากจะเตรียมวางแผนอนาคตหรือเริ่มต้นทำธุรกิจในปีหน้า สามารถที่จะลงมือศึกษาหาข้อมูล เจรจาติดต่อ ดูทำเลที่ทาง ในเดือนนี้ได้อย่างไม่มีปัญหารวมไปถึงเรื่องของการเงินด้วย ถือว่าคุณเป็นราศีที่จะมีผู้หลักผู้ใหญ่หรือมีคนให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินที่มากยิ่งขึ้น บางคนมีลุ้นได้โบนัส ได้เงินก้อน บางคนอาจจะอยากสร้างบ้าน ต่อเติมทำร้านใหม่ การจะไปขออนุมัติสินเชื่อวงเงินทั้งหลายนั้น ด้วยจังหวะดวงที่เครดิตดี โอกาสที่จะมีข่าวดีและความสำเร็จก็จะเกิดขึ้นตามมาได้

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่ดวงลงตัวและเป็นผลที่จะเกิดขึ้นในทางที่ดีไปจนถึงปีหน้าด้วย แต่ฝากไว้นิดหนึ่งคือเดือนนี้เป็นเดือนที่เราอาจจะหงุดหงิด ใจร้อน หุนหันพลันแล่น หลายคนที่คิดจะเดินทางขับรถในช่วงวันหยุดปีใหม่แบบนี้ก็ต้องมีสติให้มากยิ่งขึ้น ในเรื่องของการทำงาน ราศีของคุณเป็นราศีแห่งความมั่นคงก้าวหน้า เป็นราศีที่ช่วยในเรื่องของการเจรจาติดต่อสำหรับใครกำลังวางแผนชีวิตในปีถัดไป อยากจะมีการเริ่มต้นงาน มีโครงการอะไรใหม่ๆ ในชีวิต ขอให้รีบตัดสินใจในเดือนนี้ อย่าปล่อยให้เวลาดี ๆ แบบนี้ผ่านพ้นไปโดยไม่ได้เริ่มอะไรเลย เรื่องใดที่เคยเป็นอุปสรรคปัญหา ดวงในเดือนนี้จะทำให้เกิดความราบรื่นมากยิ่งขึ้น หรือใครที่เคยเป็นศัตรูกับเราอาจจะกลับมาเป็นมิตรในช่วงเดือนนี้ได้ด้วย 

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

เดือนนี้ต้องดูแลเรื่องภายในบ้านเป็นอันดับแรกเพราะมีจังหวะดวงดาวแห่งความวุ่นวายภายในครอบครัว บางคนมีการเจ็บป่วยของญาติพี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ บางคนมีเรื่องให้ต้องปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยมีของเสียหายนิด ๆ หน่อย ๆ เป็นเหมือนภาระที่คุณต้องเอาใจใส่ให้มากขึ้น ข่าวดีคือคุณยังเป็นราศีที่หาเงินหาทองได้เยอะขึ้น มีโอกาสในเชิงของรายได้พิเศษ รายได้จร โชคลาภ ดังนั้นใครรอคำตอบเรื่องโบนัส ผลตอบแทน อาจจะมีข่าวดีในช่วงเดือนนี้ เดือนนี้ยังเป็นเดือนที่ดีสำหรับการวางแผนชีวิตในปีถัดไป เพราะจังหวะดวงดาวที่ปลอดโปร่งน่าจะช่วยให้คุณได้คิดและตัดสินใจอนาคตของคุณได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นอย่าปล่อยให้เดือนนี้ผ่านไปกับวันหยุด ขอให้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าจะมีข่าวดีรอคุณอยู่อีกหลายอย่างในปีถัดไปด้วย

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่จังหวะดวงในเรื่องงานดีคุณอาจจะมีโอกาสมีข่าวดีเรื่องการปรับเปลี่ยน โยกย้าย โปรโมตเลื่อนตำแหน่ง และอีกเรื่องที่ดีมากคือการเงินโอกาสในเรื่องความมั่งคั่งร่ำรวย การเงินที่ดี รายได้พิเศษ โชคลาภ ก็มีสิทธิ์จะเกิดขึ้น และยังเป็นเดือนที่ดีสำหรับการเริ่มต้นวางแผนชีวิต บางคนอาจจะวางแผนในเรื่องของการทำธุรกิจในปีหน้า หรืออยากเปิดอะไรเป็นของตัวเอง ก็สามารถที่จะมองหาโอกาสหรือดูช่องทาง ดูทำเลใหม่ ๆ ในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี 

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

เดือนสุดท้ายของปีพอจะมีข่าวดีเกิดขึ้นบ้างในเรื่องการเจรจา ติดต่อธุรกิจ เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ หรือเคลียร์ปัญหาเก่า ๆ ดังนั้นใช้เดือนนี้ให้เป็นประโยชน์ ใครกำลังวางแผนในเรื่องของการทำงานในปีถัดไป ช่วงเดือนนี้เป็นจังหวะที่ดีต้องบอกด้วยว่าราศีคุณเป็นราศีที่มีข่าวดีรออยู่ในปีหน้าอีกหลายอย่าง เพียงแต่คุณอาจจะเจอกับมรสุมหลายอย่างในปีนี้จนทำให้เซ เดินไม่ถูก หรือหมดกำลังใจเกินไปต้องย้ำว่าดวงดาวเปลี่ยนแปลงเรื่อย ๆ ขอให้มั่นใจว่าการคิดและวางแผนอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในเดือนนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตคุณมีความสำเร็จ มีข่าวดี หรือมีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมรออยู่ในปีหน้าอย่างแน่นอน 

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

เดือนนี้เป็นเดือนที่ค่อนข้างผันผวนเพราะ มีดวงดาวยุ่ง ๆ เข้ามา เหมือนกับกึ่งๆ ทุกขลาภ คือคุณต้องทำอะไรหลาย ๆ อย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน บางคนมีงานเข้ามาสารพัด ใครที่เป็นเจ้าของร้านหรือทำอาชีพอิสระจะส่งผลดี ทำให้มีรายได้ที่ดีตามมา แต่สำหรับคนที่เป็นมนุษย์เงินเดือนอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่เชื่อว่าเรื่องของโบนัส ผลตอบแทน รายได้พิเศษ ก็จะมีเข้ามามากขึ้น ดังนั้นในช่วงเดือนธันวาคมถือเป็นจังหวะที่ลงตัว ส่วนใครกำลังมองหาโอกาสแห่งการขยับขยายก็จะมีเข้ามา แต่อาจจะเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้ หรือบางทีการถูกเปลี่ยน เลื่อนยกเลิก แก้ไขต่าง ๆ ก็จะเกิดขึ้น ข่าวดีคือคุณเป็นราศีที่มีโชค โอกาสที่จะได้เงินได้โชค มีรายได้พิเศษ รายได้จรเข้ามา หรือฝันแม่นได้ของขวัญของฝาก ได้เป็นวัตถุมงคลเครื่องราง ในช่วงนี้ก็จะมีเข้ามา และเป็นเดือนที่น่าจะส่งผลดีต่อชีวิตในปีถัดไป ใครกำลังวางแผนจะตัดสินใจเริ่มต้นทำอะไรใหม่ในปีหน้า ช่วงเดือนนี้ก็สามารถลุยได้เลย

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีกุมภ์  (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

เดือนส่งท้ายปีเป็นเดือนที่ทุกอย่างค่อย ๆ คลี่คลายไปในทิศทางที่เป็นบวกอุปสรรคปัญหาในการทำงานลดน้อยลง คุณจะเริ่มเห็นแนวทางที่ดีของปีหน้ามากยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณอยากวางแผน เริ่มต้นทำธุรกิจในปีหน้าก็จะมีโอกาสและข่าวดี
เข้ามา ส่วนใครที่ตั้งใจอยากจะเปิดร้านหรือลงทุนอะไรใหม่ ๆ ก็สามารถเตรียมตัวและคิดแผนงานในช่วงเดือนนี้ได้ รวมไปถึงเรื่องของการเงินด้วย ราศีคุณอาจจะเป็นราศีที่ต้องใช้เงินเยอะ แต่บางทีเป็นการใช้เงินไปกับการซื้อที่อยู่อาศัยอสังหาริมทรัพย์หรือเตรียมลงทุนทำธุรกิจใหม่ อะไรที่เคยเป็นปัญหามาก่อนหน้านี้ ในเดือนนี้จะคลี่คลาย รวมไปถึงเรื่องความรัก ใครที่ยังเป็นโสดอยู่ โอกาสที่จะได้พบได้เจอ ได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ๆ ก็มีเข้ามาให้ลุ้นในช่วงเดือนนี้ด้วย

ดูดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

ธันวาคมเป็นเดือนที่ต้องระมัดระวัง เพราะเป็นเดือนแห่งธาตุไฟที่จะเข้ามาสู่ดวงของคุณ อาจจะทำให้เกิดความหงุดหงิด ใจร้อน โดยเฉพาะหลายคนที่ต้องขับรถเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดหรือปีใหม่ ต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจจะเกิดปัญหาเรื่องอุบัติเหตุการเฉี่ยวชนได้ รวมไปถึงปัญหาเรื่องของสุขภาพด้วยส่วนในเรื่องการงานนั้น ถือว่าอยู่ในจุดที่ก้าวหน้าคุณจะมีความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียแปลกใหม่ โดยเฉพาะการวางแผนชีวิตในปีถัดไป ถือว่าน่าจะ
เป็นปีทองหรือเป็นปีที่ดีสำหรับราศีของคุณอย่างแน่นอน การเตรียมตัวเริ่มต้นวางแผนล่วงหน้า จะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความมั่นคงและความมั่นใจให้กับ อนาคตหน้าที่การงานของคุณรวมไปถึงในเดือนนี้ ใครตั้งใจอยากจะวางแผน ในเรื่องของครอบครัว โดยเฉพาะคนที่ยังเป็นโสด อาจจะมีโอกาสได้ดูฤกษ์ยามหมั้นหมายแต่งงานหรือคนที่มีครอบครัวอยู่แล้ว การวางแผนมีบุตรในปีถัดไปนั้น ก็จะเป็นปีที่ได้รับข่าวดีเข้ามาด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook