ไอศกรีมสุดโปรด บอกนิสัยคุณ

ไอศกรีมสุดโปรด บอกนิสัยคุณ

ไอศกรีมสุดโปรด บอกนิสัยคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

 

ไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ ใช่แต่เพียงความอร่อย มันยังบอกได้ด้วยนะว่าคุณเป็นคนยังไง....นี่ไม่ใช่เรื่องตลก เพราะจากการศึกษาของบริษัทผู้ผลิตไอศครีมในสหรัฐฯ Edy's Grand Ice Cream โดย ดร. อลัน อาร์ เฮิร์ช ผู้อำนวยการสถาบันศึกษาวิจัยและรักษาทางด้านการรับรู้กลิ่นและรสในเมืองชิคาโก

พบว่าบุคลิกภาพของคนเรานั้นสัมพันธ์กับรสชาติไอศกรีมที่เราชื่นชอบ เพราะฉะนั้นลองแอบสังเกตดูก็ได้นะว่าหนุ่มคนนั้นของคุณมักจะสั่งไอศกรีมรสชาติไหน แล้วมาดูกันว่าไอศกรีมที่เขา (หรือเธอ) ชื่นชอบบอกอะไรเราได้บ้าง

วานิลลา : คนที่ชอบไอศกรีมรสวานิลลาเป็นคนที่มีสีสัน ทำอะไรตามใจตัวเอง และชอบเสี่ยง พวกเขามักจะตั้งเป้าในชีวิตไว้สูงและมักจะคาดหวังกับตัวเองสูงเช่นกัน พวกเธอจะสนิทสนมและใกล้ชิดกับครอบครัว มีความเป็นส่วนตัวสูง ช่างคิด เจ้าอุดมคติ ชอบแสดงออกถึงความรู้สึกอย่างเปิดเผย และก็ยินดีที่จะรับคำแนะนำจากคนอื่น

ช็อกโกแลต : เป็นคนมีชีวิตชีวา มีความคิดสร้างสรรค์ กระตือรือร้น มีเสน่ห์ และมักจะเป็นสีสันของงานปาร์ตี้แทบทุกงาน เพราะคนรักช็อกโกแลตชอบเป็นศูนย์กลางของความสนใจ และอาจเบื่อได้ง่ายถ้าต้องทำอะไรที่ซ้ำๆ ซากๆ เป็นกิจวัตรจนเกินไป พวกเธอยังชอบแต่งตัว เป็นคนเปิดเผย มักจะคล้อยตามเทรนด์หรือความคิดต่างๆ ได้ง่าย และมักจะอินกับความสัมพันธ์ต่างๆ อย่างลึกซึ้งด้วย

บัตเตอร์พีแคน : ไอศกรีมรสนี้บ่งบอกถึงความเป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ เจ้าระเบียบ ใส่ใจในรายละเอียด และระมัดระวังตัวอยู่เสมอ อาจเป็นคนค่อนข้างหัวเก่า แต่ก็เป็นคนที่มีสัญชาตญาณการแข่งขันสูง ชอบกีฬาที่ท้าทาย และเป็นคนที่ชอบควบคุมคน

กล้วยหอม : คนที่ชอบไอศกรีมรสนี้เป็นคนง่ายๆ ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี ใจกว้าง ซื่อสัตย์ และเห็นอกเห็นใจคนอื่น

สตรอเบอร์รี่ : คุณเป็นคนค่อนข้างขี้อายนะถ้าชอบไอศกรีมรสนี้ และก็เป็นคนค่อนข้างเก็บตัวและชอบวิพากษ์วิจารณ์ตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่แน่วแน่ มุ่งมั่น และละเอียดถี่ถ้วน จึงทำให้ค่อนข้างรู้สึกหงุดหงิดง่าย บางทีก็มองโลกในแง่ร้ายไปสักหน่อย ชอบรู้สึกผิดกับสิ่งต่างๆ และมีความนับถือตัวเองค่อนข้างต่ำในบางครั้ง

ช็อกโกแลตชิป : ไอศกรีมรสนี้บ่งบอกถึงความเป็นคนใจกว้าง ชอบการแข่งขัน ทะเยอทะยาน และต้องการที่จะประสบความสำเร็จ ในยามที่ต้องออกงานสังคมก็มักเป็นคนที่มีเสน่ห์ เข้ากับคนได้ง่าย ทั้งยังเป็นคนที่มีศักยภาพสูงในหลายเรื่อง มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ไม่ว่าจะต้องการอะไรก็จะพยายามไขว่คว้ามาให้ได้ จึงเป็นคนที่ค่อนข้างรับไม่ได้กับความพ่ายแพ้

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook