เครื่องราง 3 สิ่ง ที่ควรมีติดร้านค้า ดึงดูดทรัพย์สินเงินทองเข้ากระเป๋า

เครื่องราง 3 สิ่ง ที่ควรมีติดร้านค้า ดึงดูดทรัพย์สินเงินทองเข้ากระเป๋า

เครื่องราง 3 สิ่ง ที่ควรมีติดร้านค้า ดึงดูดทรัพย์สินเงินทองเข้ากระเป๋า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับคนที่เปิดร้านใหม่ควรมี เครื่องรางเรียกเงินทอง โชคลาภ ดึงดูดโชคลาภและเงินทองให้เข้ามาหา ให้เจริญรุ่งเรือง ค้าขายดีมีกำไร ดังนี้

 

1.แมวกวัก หรือ มาเนกิ เนโกะ (Maneki Neko)

รูปปั้นแมว ของญี่ปุ่นที่เชื่อกันว่าจะนำโชคลาภเงินทองมาให้เจ้าของ โดยเฉพาะเรื่องค้าขายที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน เช่นเดียวกับนางกวักของไทย แต่ถ้าสังเกตดีๆจะพบว่า แมวกวัก มีลักษณะท่าทางในการยกแขนอยู่หลายแบบด้วยกัน โดยหากยกแขนขวา ก็จะหมายถึงการกวักเรียกเงิน เรียกทอง และโชคลาภ แต่หากยกแขนซ้าย จะหมายถึง เป็นการกวักเรียกลูกค้าให้เข้าร้าน ช่วยให้ขายดิบขายดี ส่วนถ้ายกแขนทั้งสองข้าง

จะหมายถึง การกวักเรียกทั้งเงินทอง โชคลาภ และเรียกลูกค้าให้เข้าร้านไปพร้อมๆ กัน ส่วนวิธีบูชา ก็ให้ตั้งไว้ในจุดที่ดีที่สุดของบ้าน เช่น ห้องรับแขกหรือบริเวณโต๊ะทำงาน และต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดตลอดเวลา หากทำได้เช่นนั้นแมวกวักก็จะนำความสุขและโชคลาภมาสู่คุณและครอบครัวได้ค่ะ

 

2. ภาพม้า 8 ตัว

ถือว่าเป็นสิ่งของมงคลที่พบเห็นได้ในทุกๆ บ้าน และมักจะมีคำถามว่าควรจัดวางในบริเวณใดดี ซึ่งถ้าตามหลักการดูฮวงจุ้ยนั้น “ม้า” หรือนักษัตร “มะเมีย” จะตรงกับช่วงพลัง “ธาตุไฟ” หรือช่วงพลังหยางสูงสุด เช่นช่วงกลางวัน หรือ ช่วงฤดูร้อนของจีน คนจีนจึงนำเอาม้าซึ่งเป็นสัตว์ที่มีความกระฉับกระเฉงว่องไว แข็งแรงทรงพลัง มาเป็นตัวแทนของพลังหยางสูงสุด แสดงถึงความเป็นมงคลโดยเฉพาะในเรื่องของการค้าขายให้ได้ราบรื่น รวดเร็ว ฉับไว หรือ ช่วยเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง สมบูรณ์

แต่ก็มีเคล็ดเล็กๆน้อยเรื่องจำนวนของม้าที่นิยม สำหรับในยุคปัจจุบันเป็นยุคที่ 8 ซึ่งมีความเป็น “ธาตุดิน” จึงมีความนิยมใช้ม้าจำนวน 8 ตัว เพราะมีความหมายว่า ม้าซึ่งเป็นพลังธาตุไฟช่วยส่งเสริมพลังโชคลาภยุค 8 ธาตุดิน ช่วยเพิ่มความมงคลเป็นพิเศษในเรื่องการคว้าโชคลาภและโอกาสทางธุรกิจตามศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการก็ถือว่าหากท่านสามารถติดภาพม้า 8 ตัวใน “ทิศใต้” ได้ ก็จะช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ยในมุมนั้นมากขึ้นไปอีก และจะส่งผลดีเป็นพิเศษกับผู้ที่เกิดในปี “มะเส็ง” “มะเมีย” และ “มะแม”

 

3.เรือสำเภาจีน
ถือว่าเป็นของมงคลยอดนิยมลำดับต้นๆ ในปัจจุบัน เพราะเรือสำเภาจีนนั้นส่วนใหญ่ทำมาจากไม้จริงๆ ทั้งตัวเรือและกระโดงเรือมีลักษณะรูปทรงสูง เพรียว ถือว่ามีพลังของ “ธาตุไม้” เป็นหลัก ตามธรรมเนียมของคนจีนนั้นเชื่อว่าเรือสำเภานั้น ช่วยในเรื่องของการค้าขายให้ประสบความสำเร็จ เพราะผู้ที่เป็นสัญลักษณ์ของการใช้เรือสำเภาเพื่อการค้าขายนั้นก็ได้แก้ เจิ้ง เหอ มหาขันทีคนสำคัญของราชวงศ์หมิงผู้เดินทางไปจำเริญสัมพันธไมตรีและค้าขายกับประเทศต่างๆ ทั่วโลกมาแล้ว

ดังนั้นหากท่านทำงานเกี่ยวกับการค้าขายก็มีความเชื่อว่า การตั้งเรือสำเภาจะเสริมมงคลให้ท่านค้าขายราบรื่น ได้กำไรงดงาม โดยตามศาสตร์ฮวงจุ้ยในระบบวิชาการก็ถือว่าหากท่านสามารถจะวางเรือสำเภาใน “ทิศตะวันออก” หรือ “ทิศตะวันออกเฉียงใต้” ได้ก็จะยิ่งเสริมพลังของฮวงจุ้ยในมุมนั้นได้มากขึ้นไปอีก และ ก็ถือว่าเป็นสิ่งของมงคลที่เหมาะเป็นพิเศษสำหรับท่านที่เกิดในปีขาลหรือปีเถาะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook