อ่านใจหนุ่มในฝันจากโหงวเฮ้ง

อ่านใจหนุ่มในฝันจากโหงวเฮ้ง

อ่านใจหนุ่มในฝันจากโหงวเฮ้ง
Lisa

สนับสนุนเนื้อหา

รูปหน้าหนุ่ม ๆ แบบไหน ที่วางใจได้ ใครเจ้าชู้ ใครที่รักเดียวใจเดียว และมองอย่างไรถึงจะรู้ว่าเขาเลี้ยงเราได้ทั้งชีวิตรึเปล่า? เรามีคำตอบให้ ณ ที่นี้แล้ว!

การดูลักษณะใบหน้าคน หรือที่เราเรียกกันว่า "โหงวเฮ้ง" นั้น คือ ศาสตร์ชนิดหนึ่งที่ต้องมีทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติด้วยการสังเกต แต่เพื่อจะเจาะลึกว่าคุณผู้หญิงอย่างเราควรเชื่อหรือไม่เชื่อใจผู้ชายคนไหน ในแวบแรกที่เห็น เราจึงไปขอคำแนะนำจาก อ.รุ่งนภา อังคะสิริกุล ผู้เขียน "โหงวเฮ้ง ศาสตร์การอ่านคนจากใบหน้า" เจ้าของเว็บไซต์ Ngowheng.com

อ.รุ่งนภาแนะนำสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษามาก่อนเลย จะต้องมาเริ่มกันจากความหมายซึ่ง "โหงวเฮ้ง" แปลว่า การดูลักษณะ 5 ประการ หากจะพูดถึงองค์ประกอบบนใบหน้าก็จะได้แก่ ตา จมูก คิ้ว และปาก นอกจากนี้ ยังดูความสมดุลด้วย เช่น หากเป็นคนตาโต คิ้วต้องหนา จมูกโต ริมฝีปากหนา และกว้าง หูใหญ่ นี่คือลักษณะที่สมดุลดี สำหรับลักษณะขององค์ประกอบต่าง ๆ เราอาจดูโหงวเฮ้งคนได้คร่าว ๆ ดังนี้

 


หู บ่งบอกต้นชีวิต

หมายถึงชาติกำเนิด ลักษณะของใบหูที่ดีต้องมีเนื้ออิ่มเต็ม มีวงขอบหูที่แบ่งด้านในกับด้านนอกเป็นสัดส่วนชัดเจน ติ่งหูมีเนื้ออิ่มเต็ม มีกระบังหูและรูหูไร้ตำหนิ นี่แสดงว่ามีชาติตระกูลดี ได้รับความอบอุ่นจากครอบครัว คนที่มีหูแนบไปกับใบหน้าจะเป็นคนที่จริงจัง วางแผนด้านการเงินดี ติดโลภไปบ้าง แต่ดีกว่าคนหูกางและบางซึ่งเก็บเงินไม่อยู่ (หากหูกางแต่หนาก็ถือเป็นหูที่ดี) ส่วนคนที่มีใบหูยาวเท่ากับคิ้วจนถึงปลายจมูกพอดีถือว่าเป็นใบหูแห่งโชคลาภ ส่วนติ่งหูถือเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความรักและกามารมณ์มากที่สุด คนที่มีติ่งหูเนื้ออิ่มเต็มเป็นสัญลักษณ์ว่ารักความโรแมนติก เจ้าชู้ ส่วนติ่งหูหนาใหญ่แสดงถึงพลังทางเพศที่สูงและเจ้าชู้เช่นกัน

จมูก ชี้ชัดเรื่องความรัก

ดั้งจมูก แทนอำนาจ การงาน ปลายจมูกแทนการเงิน ส่วนปล้องตรงกลางจมูกแทนความรัก ทั้งสามส่วนรวมกันเรียกว่าสันจมูก หากสันจมูกตรงนั้นหมายถึงเจ้าตัวมีวาสนา ได้คู่ดี หรืออาจได้คู่ รวย สวย หล่อ คนที่มองไม่เห็นรูจมูกนั้น แสดงว่าตระหนี่ถี่เหนียว หากจมูกงองุ้มเข้าไปแปลว่าเป็นคนหายใจเข้าออกเป็นเงินเป็นทองกลับกัน คนที่เรามองหน้าและเห็นรูจมูกได้ชัดเจน จมูกเป็นกระดูกไม่สมส่วนกับใบหน้าจะชี้ว่าไม่รอบคอบด้านการเงิน หากมีไฝแดงอยู่ที่ปล้องจมูกจะช่วยส่งเสริมในด้านความรักกับเพศตรงข้าม

ปาก กองประชาสัมพันธ์

ปากคือตัวแทนด้านสติปัญญา ในการดูโหงวเฮ้งเกี่ยวกับปากจะดูลักษณะสามประการ ได้แก่ น้ำเสียง รูปปาก และฟัน

น้ำเสียง

ผู้ชายเป็นเพศที่เสียงสำคัญมาก เพราะเสียงคือพลังในการต่อสู้ชีวิตและบ่งบอกถึงสุขภาพภายใน สำหรับผู้ชายที่ต้องเป็นช้างเท้าหน้านั้น เสียงควรกังวาน สดใส พูดจาไม่กรรโชก และไม่ควรมีเสียงแตกพร่าซึ่งชี้ว่าสุขภาพไม่ดี ส่วนผู้ชายที่เสียงเหมือนผู้หญิงก็จะมีชะตาชีวิตที่ไม่ดีเช่นกัน เสียงที่ดีต้องฟังได้ศัพท์จับได้ความ ไม่ใช่เสียงอู้อี้ หรือเสียงที่ไม่แสดงความชัดเจนออกมา

รูปปาก

เสมือนกองประชาสัมพันธ์ การดูปากสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย ปากที่ดีจะเป็นรูปกระชับและมีหยักตรงกลาง มุมปากช้อนขึ้น ถ้าเมื่อใดก็ตามที่เราเห็นคนมุมปากตก นั่นอาจเป็นเพราะเขามองโลกในแง่ลบ ชอบพูดให้คนอื่นเสียหาย หรือพูดนินทาส่อเสียดให้ร้าย ในขณะที่ผู้มีปิยวาจาดีมักจะมีรูปปากสวย

ฟัน

หากเราอยากรู้ว่าหนุ่มคนนี้ จะมีการเงินที่ดีไปถึงบั้นปลายชีวิตรึเปล่าต้องดูที่ฟัน ผู้ชายที่มีฟันดี เรียงกันเป็นระเบียบเหมือนเม็ดข้าวโพด ไม่เก ไม่หลอ แสดงว่ามีระเบียบวินัยทางการเงิน จัดแจงเก็บเงินได้ เพราะแม้ว่าผู้หญิงสมัยนี้จะไม่รอให้ผู้ชายเลี้ยง แต่อย่างน้อยเค้าก็ต้องไม่เบียดเบียนคนรัก

คิ้ว ม่านของดวงตา

ดวงตา หมายถึงพระจันทร์ และคิ้วก็คือเมฆซึ่งต้องดูโหงวเฮ้งคู่กับดวงตา ถ้าตาโตคิ้วก็ต้องหนา หรือหากตาเล็กและคิ้วหนา หรือตาโตแต่คิ้วบาง ก็คือไม่สมดุลไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง หากคิ้วไม่สมดุลก็จะบ่งบอกถึง การควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ใจร้อน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย

ดวงตา หน้าต่างของจิตใจ

ดวงตาที่ดีที่สุดจะต้องเป็นตาที่ดูมีเมตตา เป็นมิตรกับผู้อื่น ส่วนอันดับสองคือตายิ้มหรือตารับแขก ในขณะที่บางคนอาจเป็นตรงกันข้ามคือมีแววตาเป็นศัตรูกับผู้อื่นคนกลุ่มนี้นอก จากปากจะไม่ยิ้มแล้ว ยังมองผู้อื่นแบบไม่เป็นมิตร มองด้วยความสงสัย หรือเป็นคนที่ใช้ปลาย หางตามองคน ส่วนตาที่ไม่ซื่อสัตย์ เวลาคุยด้วยแล้ว มักจะไม่มองตา หลบสายตา หรือลอกแลก

กลุ่มดวงตาของคนเจ้าชู้ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย จะเป็นคนที่มีดวงตาหวานซึ้ง ตาเซ็กซี่ และตาง่วงนอน แม้ว่าตาเหล่านี้ไม่ได้แปลว่าไม่ดี แต่บ่งบอกถึงความมีเสน่ห์กับเพศตรงกันข้าม อย่างที่เราสังเกตได้ว่าเรามักจะเห็นคนตาหวานหล่อหรือสวย ทั้งที่นี่คือดวงตาของคนที่ ไม่รู้จักพอในเรื่องความรัก รักง่ายหน่ายเร็ว ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็ตาม ส่วนหางตาหมายถึงพลังทางเพศสูงไฝในบริเวณนี้จะเสริมด้านความรัก ถ้าเป็นผู้หญิงก็มีแนวโน้มจะได้คนรักเด็กกว่า

ส่วนผู้ชายจะเป็นคนเจ้าชู้มาก นอกจากอุปนิสัยแล้ว แววตายังสื่อถึงอารมณ์ได้อย่างชัดเจน หากคนที่เราคุยด้วยมีแววตาเปลี่ยนแปลงหลายอารมณ์ นั่นคือเค้าไม่สามารถควบคุมจิต พอจิตใจไม่นิ่งก็จะควบคุมชะตาตัวเองไม่ได้ เพราะตาคือประตูของชีวิต

อย่างไรก็ดี แววตาที่บ่งบอกเรื่องอารมณ์ก็เป็นแขนงหนึ่ง ความจริงก็คือคุณไม่สามารถแก้แววตาได้ เพราะพันธุกรรมและกันบึ้งของจิตใต้คุณเป็นตัวกำหนด


องค์ประกอบอื่น ๆ ที่สามารถร่วมได้

รูปร่าง

หากมีหน้าใหญ่ ตัวต้องโต ขา แขน มือ เท้า และลำคอก็ต้องใหญ่ คือให้ใหญ่สมส่วน ผู้ชายร่างเล็กก็ไม่เป็นไรหากมีรูปร่างสมส่วน เช่น ถ้าผู้ชายเตี้ย หน้าต้องกลม คอสั้น นิ้วมือนิ้วเท้าสั้นและป้อมเหมือนนิ้วเด็ก อันนี้จะเป็นลักษณะของผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ เพราะความสมดุลนั้นบ่งบอกถึงการควบคุม อารมณ์ และจิตใจ อย่างเช่น เสมอต้นเสมอปลาย เคยขยันอย่างไรก็ยังขยันอยู่อย่างนั้น มีระเบียบวินัยในการทำงานและการเก็บเงินด้วย

หน้าผาก

หน้าผากจะบ่งบอกถึงสติปัญญา ผู้ชายต้องมีหน้าผากกว้าง เพราะจะแสดงว่ามีความเป็นผู้นำของครอบครัว กว้างในที่นี้คือเท่ากับหนึ่งฝ่ามือ เหมือนกับที่เรียกว่าหัวเถิก ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้ชายยิ่งเถิกยิ่งดี ซึ่งเขาควรเปิดหน้าผากเอาไว้รับโชคทางด้านการงาน

ในทางกลับกัน ผู้หญิงที่หน้าผากกว้างจะเป็นผู้หญิงที่ต้องแบกภาระ เป็นช้างเท้าหน้า ต้องเหนื่อยไปตลอดชีวิต กลุ่มนี้ควรจะแต่งงานหลังจากที่อายุ 30 ไปแล้ว เพราะมักจะมีความคิดอ่านเหมือนผู้ชายและมีความกระด้างอยู่ในตัว เชื่อมั่นในตัวเองสูง โอกาสหย่าร้างจึงสูงตาม คืออาจจะเก่งในเรื่องการทำงานแต่ไม่ฉลาดเรื่องการครองเรือนจึงมักจะไม่สม หวังด้านความรัก ต้องรอให้อายุมากขึ้น เพื่อจิตใจจะได้พร้อม หรือไม่ก็ควรไว้ทรงผมแบบปิดหน้าผาก

ผิว

ไม่เกี่ยวกับสีผิว แต่ต้องดูที่ความขรุขระของผิว ผู้ชายที่มีผิวขรุขระมักจะเป็นคนที่เข้มแข็ง สู้ชีวิต ขยัน กล้าสู้กับความยากลำบาก ตรงกันข้ามกับผู้ชายที่ผิวเนียนอิ่มเอิบดูแล้วสบายตา เหมือนผู้หญิง เขาจะชอบออดอ้อนฉอเลาะ ไม่เป็นผู้นำครอบครัว และอาจกลายเป็นลูกแหง่ของเราแทน

ผู้ชายควรจะมีเอกลักษณ์แบบผู้ชาย แต่หนุ่ม ๆ สมัยนี้เปลี่ยนไป เรียกได้จะเป็นตุ๊ด ก็ไม่ใช่ ชายก็ไม่เชิง พอเป็นเช่นนี้วิถีชีวิตของเค้าก็จะเปลี่ยนเพราะหยินหยางที่อยู่ในร่างกายไม่ มีความสมดุล ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ ซึ่งอาจจะระเบิดเมื่อไหร่ก็ได้

สาว ๆ ที่อยากเลือกคู่ ตามตำราโหงวเฮ้งบอกว่า บวกกับบวกอาจกลายเป็นลบ และลบกับลบอาจกลายเป็นบวกได้ ผู้ชายหล่อไม่ได้แปลว่าเขามีน้ำใจ ส่วนผู้ชายที่ไม่หล่อแต่รู้จักทำมาหากินอาจจะไม่สร้างความกลุ้มใจกับแฟนหรือ คนรักเลยก็ได้


อ่านเรื่องดวงอื่นๆ ต่อคลิก!ที่นี่