"หมอช้าง" ชี้ราศีไหนดีหรือร้ายในปี 2561

"หมอช้าง" ชี้ราศีไหนดีหรือร้ายในปี 2561

"หมอช้าง" ชี้ราศีไหนดีหรือร้ายในปี 2561
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปี 2560 ที่ผ่านมา หลายคนได้เจอเหตุการณ์และการเปลี่ยนแปลงมากมายเข้ามาในชีวิต เพราะดาวสำคัญของโหราศาสตร์สามดวงย้ายราศี ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ถึงดวงชะตาทั้ง 12 ราศี สำหรับปี 2561 นี้ถือได้ว่าแต่ละราศีมีความลงตัวมากขึ้น และบางราศีเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากเลยทีเดียว เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าเรื่องดีหรือร้าย ทั้งนี้หากคุณวางแผนชีวิตตามคำแนะนำของ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เชื่อว่าปี 2561 นี้จะเป็นปีที่ราบรื่นประสบผลสำเร็จ และมีข่าวดีอย่างแน่นอน

ราศีที่ดวงดีขึ้น

ได้แก่  ราศีพิจิก ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีตุลย์ และ ราศีกุมภ์  เป็นกลุ่มดาวรุ่งของปีใหม่ เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงมีโชคหรือมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ อย่าง ราศีพิจิก กับ ราศีพฤษภ เป็นราศีที่พ้นเคราะห์แล้ว ผ่านปี 2017 ไปได้ก็ถือว่าเป็นก้าวใหม่ของชีวิตที่ดีขึ้น  ส่วนราศีกันย์ จะเด่นในเรื่องของโชค ไม่ใช่หมายถึงเรื่องหวยอย่างเดียว หมายถึงเรื่องงาน หรือเรื่องที่เราไม่คิดว่าจะได้ มันก็จะได้เข้ามา

อย่าง ราศีกุมภ์ เองก็เป็นราศีที่เจอกับพระราหูมาก่อน ตอนนี้ก็ออกไปแล้วแถมมีดวงดาวที่ดีเข้ามา จึงส่งผลให้กุมภ์เป็นราศีที่เด่นในเรื่องของความก้าวหน้าในเชิงของการทำงาน  ราศีตุลย์ เพิ่งจะมาแรงในช่วงปลายปี 2017 นี้เอง ก็จะต่อเนื่องอะไรที่เคยทำไปแล้วก็จะได้เริ่มต้นและสานต่อไปถึงปี 2018 ได้ด้วย


ราศีที่ต้องระวัง

เพราะมีความแรงของดวงดาว ได้แก่ ราศีกรกฎ ราศีมังกร ระวังปัญหาสุขภาพโรคภัยไข้เจ็บ ให้สวดทำสมาธิ ทำให้เงาของพระราหูลดน้อยลง  และคู่ของ ราศีเมถุน กับ ราศีธนู คู่ใหม่มาแรงที่ดาวเสาร์เพิ่งย้ายมา ที่เป็นห่วงจะเป็นห่วงเมถุนมากกว่า เพราะเมถุนดาวเสาร์ที่มาสัมพันธ์กับดวงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำให้มีปัญหาเรื่องของความวุ่นวายเรื่องสุขภาพ เรื่องเงินทอง ต้องดูแลในเรื่องของทรัพย์สิน การถูกโกง หรือปัญหาในเรื่องของการลงทุน ในขณะที่ธนูนั้นกึ่งๆ ทุกขลาภ คือว่ามีดาวร้ายเข้ามางานหนัก เหนื่อยเยอะมากขึ้น แต่ว่าข้อดีในเรื่องของดวงการเงินจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

ราศีที่ดวงกลางๆ 

เช่น ราศีพฤษภ ก็จะเป็นราศีที่ดีขึ้นแต่ก็ไม่ใช่ว่าดีมาก ราศีสิงห์ ก็เช่นเดียวกัน เป็นราศีที่ดีขึ้นแต่ไม่ถึงขั้นที่พลิกหรือเปลี่ยนแปลง กลุ่มราศีพวกนี้เป็นกลุ่มที่เรียกว่าดาวร้ายๆ ย้ายออก แต่ไม่ได้มีปัจจัยบวกหรือว่าไม่ได้มีสิ่งที่เป็นข่าวดีเข้ามามากนัก หรือแม้กระทั่งราศีมีนเอง ก็เป็นราศีที่มีความเปลี่ยนแปลงเยอะโดยเฉพาะในเรื่องการทำงาน งานอาจจะหนักขึ้น แต่โชคดีที่งานหนักแต่มีตัวช่วยเข้ามา ราศีเมษ ก็เป็นราศีแห่งการผันผวน ชีวิตดีแต่ว่าดีแบบขึ้น ๆ ลงๆ เดี๋ยวดีแล้วแย่บ้าง ก็เลยเป็นผลกระทบที่เกิดกับราศีเมษได้ง่าย

คลิกฟังคำทำนาย "ราศีไหนในปี 2561 จะดีหรือร้าย" จาก หมอช้าง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook