เช็คดวงความรักทั้ง 12 ราศีเดือนธันวาคม 2560

เช็คดวงความรักทั้ง 12 ราศีเดือนธันวาคม 2560

เช็คดวงความรักทั้ง 12 ราศีเดือนธันวาคม 2560
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงความรักประจำ เดือนธันวาคม 2560 ทั้ง 12 ราศี ดวงของท่านจะเป็นเช่นไร ไปเช็คกัน

 

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ราศีต้นธาตุไฟ บอกถึง หัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์และจริงใจ แต่ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้ง ไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรักร้าวราน

เดือนธันวาคมปลอดภัยไว้ก่อน คำเตือนที่ให้ไว้กับชาวราศีเมษ SAVE SEX ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็น เพราะเมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ใคร่ เสน่หา และสัญลักษณ์แห่งคู่ครองของชาวราศีเมษ โคจรเข้าสู่ราศีพิจิก ราศีมรณะ สัญลักษณ์แสดงถึงอวัยวะเพศ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า รักสนุกจะทำให้ทุกข์ทรมานจากโรครัก ภัยจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ

สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น นั่นคือเป็นระยะเวลาคนรัก คู่ครอง เพศตรงข้ามรักใคร่เสน่หา พร้อมที่จะทุ่มเทที่เขา/เธอมีให้กับคุณ แต่ถ้าความรักคือความทุกข์ ที่ต้องทนที่จะอยู่ด้วยกัน อย่ารีรอที่จะตัดใจ สละความระทมขมขื่นที่ทำให้ชีวิตเป็นมรณะออกไป แล้วตั้งต้นใหม่ เตรียมรับกับความรักครั้งใหม่ที่จะทำให้ชีวิตมีชีวากลับคืนมาอีกครั้ง

คนโสดที่อยากจะมีรัก แต่ยังหาไม่เจอสักที ควรบริจาค ทำทานเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่รักที่สุดให้กับผู้ยากไร้ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ วันที่ 18 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีธนู ดับ เปลี่ยนแปลงเพื่อเกิดใหม่ ที่อาจทำให้ชาวราศีเมษได้มีโอกาสเริ่มต้นใหม่เช่นกัน

วันแห่งความรักที่จะส่งผลให้กับชาวราศีเมษมากที่สุดในเดือนนี้ วันที่ 7 - 8 , 11 - 12 , 17 - 20

สี อัญมณี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก คือ สีเขียว และ หยกสีเขียว 

กลิ่น หรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง หรือ Honey suckle

 

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รัก ไว้คนเดียว

เดือนธันวาคม รักนี้เพื่อเธอ เมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ใคร่ เสน่หา และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีพิจิก ณ ตำแหน่งคู่ครอง คนรัก คนรู้ใจ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า รักคือการให้ ให้อย่างมีความสุข ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักรื่นรมย์ รักล้นใจ

สำหรับคนโสด กลางเดือนไปแล้ว โดยเฉพาะวันที่ 16-20 ในระยะพระจันทร์ดับ อมาวสี ก็อาจมีโอกาสทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่จะเป็นจุดดับของชีวิตโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตสมรส สมรัก ได้ครองรัก ครองคู่เสียที และหลังจากวันที่ 21 ธันวาคมไปแล้ว จากการเดินทางไกลทั้งไปต่างประเทศ หรือ ต่างจังหวัด โอกาสครั้งที่สองอาจเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรักที่แสนจะโรแมนติค คือ ไพลิน สีม่วง สีม่วงแดง กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์ กุหลาบ หรือ ไวโอเล็ต 

ในเดือนนี้ วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด 1 - 2 , 7 - 10 , 16 - 20 , 28 - 30

 

ราศีมิถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ราศีมิถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่น ที่ทำให้ชาวราศีมิถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลง ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนธันวาคมกับความรักที่ต้องแสดงออก เพราะเมื่อดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ใคร่ เสน่หา ในเขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่จะนำไปสู่สิ่งที่ดียิ่งขึ้น นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

การแสดงออกให้เห็นชัดเจนว่า “รักนะ” ทั้งด้วยการกระทำ คำพูด เขียน ก็จะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาคืนกลับมาอย่างมีชีวิตชีวา ชาวมิถุนที่กำลังตกหลุมรักก็อาจทำให้สมหวังกับรักที่รอคอย แต่สำหรับคนโสดสนิทที่กำลังวิ่งหา ไขว่คว้าหารักแท้

แค่ออกจากบ้านไปทำในสิ่งที่ชอบ ที่ทำแล้วมีความสุข ทั้งทำกิจกรรมใดๆ หรือ ออกกำลังกายให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม ก็จะเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอคนรู้ใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่

วันที่ 18 พฤศจิกายน พระจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีธนู บิงโก อย่ารีรอ ลังเล วันนั้นอาจเป็นวันดีที่สุดที่จะเป็นจุดเริ่มต้นการสละชีวิตโสดก็ได้

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก พลอยอะความารีน , สีฟ้าใส

กลิ่นหรือน้ำหอม ที่จะเพิ่มเสน่ห์ กลิ่นหอมอ่อน ๆ อย่างลาเวนเดอร์ ,ไลแลค , หรือ Lilly of the Valley 

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมากที่สุด 5 - 8 , 15 - 18 , 24 - 25 , 28

 

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลริน ที่เป็นไปตามความรู้สึกไม่ใช่เหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ ก็ถอยหนีหลบและหลีกเลี่ยง

เดือนธันวาคม เดือนแห่งรักทรหดในฤดูกาลที่หนาว เย็นยะเยือก สรรพสัตว์เริ่มซุกร่างหาความอบอุ่น แต่สายน้ำยังไหลริน แสงอาทิตย์ยังสาดแสงให้ความอบอุ่นในเดือนที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักใคร่เสน่หา จะโคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพิจิก และจากวันที่ 20 ธันวาคม ก็จะมาเคียงคู่ร่วมกับดาวเสาร์ สัญลักษณ์แห่งคู่ครองในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

สัมพันธ์รักที่ราบรื่น มีเพศสัมพันธ์กันในเดือนนี้ ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่สำหรับรักรันทดที่จนป่านนี้ยังหาทางออกไม่ได้ โค้งสุดท้ายแห่งความพยายามมาถึงแล้ว หลังจากวันที่ 20 ธันวาคม ควรหาเวลา โอกาสปรับความเข้าใจ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักอาจส่งพลังให้คุณสมหวังได้

สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก แค่ออกไปทำให้สิ่งที่ชอบ สิ่งที่ทำให้สนุก มีความสุขตรงนั้นสถานที่นั้นก็อาจทำให้พบรักเจอคนรู้ใจ ซึ่งวันที่ 18 ธันวาคม วันพระจันทร์ดับอมาวสีในเขตราศีธนู วันนั้นอาจทำให้ได้พบรักใหม่ ชีวิตได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก เพชร พลอย สีขาวใสเหมือนหยดน้ำสีดำ หรือ สีน้ำเงินคราม

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ ดอกมะลิ หรือ กลิ่นแก่นจันทร์

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 7 - 8 , 17 - 20 , 28

 

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่างให้โดดเด่นที่ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลังอำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบ สอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก

เดือนธันวาคมด้วยการ “ย้อนรอยรัก” ในฤดูกาลที่อากาศหนาวเย็น แต่สำหรับชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ก็สามารถนำพลังในตัว เผื่อแผ่ให้ความอบอุ่นกับคนที่รัก คนใกล้ชิดได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เมื่อดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ สัญลักษณ์แห่งความรักใคร่เสน่หาในเขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

สัมพันธ์รักที่เคยชืดชาเย็นชืดตามกาลเวลาที่ยาวนาน แค่ใช้พลัง “ไฟ” ในตัวเติมเต็มเข้าไป ด้วยการนำอดีตรัก โรแมนติคที่แสนหวานกับเขา/เธอคนนั้น กลับมาปัดฝุ่น ร่วมรำลึกถึงกัน จัดบ้าน ที่อยู่อาศัยให้สะอาดตา สวยงาม เพียงแค่นี้ ก็จะทำให้วันวานที่แสนหวานกลับคืนมาหวานยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกครั้ง

แต่สำหรับคนโสดที่ยังมีอดีตรักฝังใจไม่ลืมเลือน เดือนนี้ก็เช่นกันก็จะเป็นโอกาสดีที่จะหาทาง “ย้อนรอยรัก” เพราะอาจทำให้คนรักเก่า แฟนเก่ากลับคืนมาได้อีกครั้ง

คนโสดสนิทโอกาสดีที่สุดที่จะได้พบรักเจอเนื้อคู่ ในเดือนนี้การเดินทางกลับบ้านเกิด ถิ่นภูมิลำเนาเดิมหรือญาติผู้ใหญ่เป็นสื่อก็อาจทำให้ถึงเวลาได้สละโสดแล้ว

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก อำพัน , พลอยสีเขียวใสเพอริดอท หรือที่เรียกว่า chrysolite สีดำ , สีน้ำเงิน ultramarine blue

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ กำยาน , มะกรูด , ชะมดเช็ด , ดอกส้ม

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด 7 - 8 , 16 - 18 , 21 - 22 , 27 - 28

 

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ราศีกันย์ ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์และสมบูรณ์แบบที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนธันวาคม เดือนแห่งการเดินทางตามเส้นทางรักที่นำไปสู่รักที่รื่นรมย์ หรือ รันทดทรมาน เมื่อดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา อารมณ์ที่ผันแปรอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ สัญลักษณ์แห่งรักใคร่เสน่หา ในเขตราศีพิจิกราศีแห่งความเปลี่ยนแปลง ที่จะทำให้ตายแล้วเกิดใหม่ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า 

สัมพันธ์รักที่ราบรื่นไปไหนไปกัน การเดินทางร่วมกันกับคนรักคู่ครองก็ยิ่งจะทำให้รักรื่นรมย์ หวานมากขึ้นกว่าเดิม แต่ควรระวังการไปไหนคนเดียวโดยเดี่ยวโดด ก็อาจทำให้เผลอกาย เผลอใจ กับ คนถูกใจ รักใหม่ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเส้นทางด้วยเช่นกัน แต่ก็จะเป็นโอกาสที่ดีแสนดี เพราะจะทำให้คนโสดได้พบรักเจอคนถูกใจ

และหลังจากวันที่ 20 ธันวาคม การเดินทางกลับบ้านเกิด ถิ่นภูมิลำเนาเดิม ก็อาจเป็นอีกเส้นทางรักที่จะนำไปสู่การวิวาห์ ครองรัก ครองคู่ แต่ควรระวังสำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว รักในอดีต รักที่เคยฝังใจ อาจกลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง

อัญมณี สี ที่จะมีพลังส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก โมราหรือหินอาเกต , สีฟ้าน้ำทะเล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ลาเวนเดอร์ , ไลแลค , ลิลลีออฟเดอะวอลเลย์ และ กำยาน

วันที่ดีกับภารกิจรักของชาวราศีกันย์ 5 - 8 , 11 - 14 , 17 - 18 , 24 - 25 , 28

 

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตราชั่ง บอกถึงความถูกต้องพอดี เสมอภาคเท่าเทียมกันซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากเป็นผู้ให้หรือผู้รับนั่นคือต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ 

เดือนธันวาคม เดือนแห่งรักนี้ เพื่อเธอ เพื่อเธอเท่านั้น เมื่อดาวอังคาร พลัง แรงพิศวาส จากคู่ครอง เพศตรงข้าม โคจรมาสถิตในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ขณะที่ดาวศุกร์ดาวแห่งความรักใคร่เสน่หาจากวันที่ 20 ธันวาคม จะโคจรไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีธนูนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

สัมพันธ์รักที่ราบรื่น จะขออะไรก็ขอเลย คนรักคู่ครองก็พร้อมจะทุ่มเท สละได้แม้แต่ชีวิตให้แล้วแต่ใจปรวนแปร แบ่งเป็นสองของชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลมที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องของความรัก ควรระวังการเดินทางลำพังหลังวันที่ 20 อาจทำให้เผลอกาย เผลอใจพบรักเจอคนถูกใจ แต่นี่คือจุดเริ่มต้นของรักสนุกทุกข์แทบขาดใจแล้ว

สำหรับคนโสดก็เช่นกัน การเดินทางหลังวันที่ 20 ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่อย่าประมาท รอบคอบ ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกัน รักครั้งนี้อาจนำไปสู่นรก

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก มรกต , โอปอล , พลอยสีเขียวอ่อน สีแดงสด แดงเจิดจ้า กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ กุหลาบ , ไวโอเล็ต 

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 3 , 7 - 8 , 14 , 16-18 , 24 , 26 - 28

 

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่าจากร่างกายความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจความรัก และ ความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และแน่นอน

เดือนธันวาคมกับการปล่อยให้ความรักนำทางไปเอง ที่จะเกิดขึ้นในระยะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งรักใคร่เสน่หา สัญลักษณ์แห่งคู่ครองคู่พิศวาส โคจรเข้ามาสถิตในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิก ขณะที่ดาวอังคาร ดาวประจำตัวโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุล การแบ่งปันซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้สัมพันธ์รักที่ราบรื่น เสน่ห์ที่เพิ่มจากพลังของดาวศุกร์ก็จะทำให้คนรักคู่ครองมีอารมณ์หวั่นไหว อยากใกล้ชิดเสน่หาให้มากขึ้น แต่ควรระวังใจที่ปรวนแปร แบ่งเป็นสองของชาวราศีพิจิกบางท่านในขณะนี้ ก็อาจนำไปสู่รักนี้คือน้ำตายาพิษในเวลาอีกไม่นาน

สำหรับคนโสด แค่เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตัวเอง เสื้อผ้า ทรงผม แต่งหน้า อีกนิด พลังจากดาวศุกร์ ก็จะเพิ่มเสน่ห์ของคุณเป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาเลือก รัก จนพอใจ

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก หินเลือดพระลักษณ์ (Bloodstone) , โทพาซ (Topaz) สีเขียว 

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 1 - 2 , 7 - 8 , 16 - 18 , 28 - 29

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ กลิ่นดอกซากุระ , แก่นจันทร์

 

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ราศีธนู ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า ที่มีเป้าหมายที่จะเล็ง ก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้เป็นประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่พุ่งทะยานออกไปเพื่อล่ารายต่อไป 

เดือนธันวาคม เดือนแห่งความสุขของนกในกรงทองของชาวราศีธนู ที่ถึงอาจถูกจำกัดขอบเขตด้วยความรักที่ทำให้ไม่ได้ทะยานพุ่งไปไกลดังใจฝัน แต่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก พลังแห่งรักเสน่หา จากวันที่ 20 ก็จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ในราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า

ยอมตามใจไปไหนไปกันโดยเฉพาะเดินทางไกล ทั้งเพื่อท่องเที่ยว หรือ ทำกิจกรรมตามความเชื่อศรัทธา ร่วมกับคนรักคู่ครองก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น อย่างรื่นรมย์และมีความสุข

สำหรับคนโสด เดือนนี้โอกาสดีแสนดีมีเข้ามาแล้ว ทั้งจากการเดินทางหรือสื่อสารออนไลน์กับชาวต่างชาติที่จะทำให้ได้พบรักเจอเนื้อคู่

แต่สิ่งที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ระหว่างเดินทาง หรือจากสื่อออนไลน์รู้หน้าไม่รู้ใจ ก็มีเกณฑ์อาจถูกล่อลวงหลอกลวง หรือเจอคนที่เขามีคู่อยู่แล้วจนเป็นรักซ้อนซ่อนรัก ที่จะทำให้เจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจในเวลาอีกไม่นาน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก เทอร์ควอยซ์ สีเหลือง สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ กลิ่นคาร์เนชั่น ดอกมะลิ

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้ 3 - 4 , 7 - 8 , 17 - 18 , 26 - 28 , 30 - 31

 

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ราศีมังกร ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ที่ต้องมีแรงต้าน ดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษ์นิยมเชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของความรัก

เดือนธันวาคมเดือนแห่งมิตรภาพที่อาจแปรเปลี่ยนกลายเป็นความรัก หรืออาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ความรักระหว่างเพื่อนสิ้นสุดลง เมื่อดาวศุกร์ดาวแห่งความรัก โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวพุธการสื่อสารสัมพันธ์ที่นำไปสู่ความรัก ในเขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

สัมพันธ์รักจะราบรื่นก็ด้วยการแบ่งปันความสุข สนุกรวมถึงลาภ ผลประโยชน์ให้กับคนรักคู่ครอง แต่เป็นระยะที่ควรระวังการให้ความสำคัญกับเพื่อน สังสรรค์มิตรสหายมากเกินไปก็อาจเป็นรอยร้าวที่ทำให้รักร้าวราน

แต่สำหรับคนโสด สังสรรค์ สนุกกับมิตรสหายในเดือนนี้ ก็อาจทำให้พัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนสนิทกลายเป็นคนรักคนรู้ใจที่พร้อมจะสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่และจากวันที่ 20 ชาวราศีมังกรที่ยังโสดสนิท การเข้าร่วมกิจกรรม
เพื่อพัฒนาจิตวิญญาณ ทั้งร่วมนั่งสมาธิโยคะ ก็อาจเป็นเส้นทางหนึ่งที่ทำให้พบรักได้เช่นกัน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก นิลตะโก , สีเงิน , สีม่วงอมน้ำตาล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์กลิ่นสน , แมกโนเลีย , สวีทพี

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้  5 - 8 , 16 - 18 , 28

 

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำและเท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการให้เป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า 

เดือนธันวาคมเมื่อพูดจาภาษาเดียวกัน อ่านหนังสือหน้าเดียวกันความเข้าใจเห็นใจกันก็อาจนำพาไปสู่ความรักที่ยั่งยืนมั่นคง ที่อาจเกิดขึ้นในเดือนที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักโคจรมาสถิตเคียงคู่กับดาวพุธในเขตราศีพิจิกนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า 

สัมพันธ์รักกับ “บิ๊กบอส” อาจเกิดขึ้นจากการทำงาน ร่วมภารกิจกัน ที่จะสามารถพัฒนาสานสัมพันธ์จนนำไปสู่การวิวาห์ ได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว และหลังจากวันที่ 20 ไปแล้ว คนโสดที่ยังไขว่คว้าหาคู่ เข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้นมิตรภาพต่างวัย กับเพื่อนผู้สูงวัยกว่าอาจแปรเปลี่ยนเป็นความรักใคร่เสน่หา ที่พร้อมจะร่วมหอครองคู่กันได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

แต่สำหรับคนมีคนรักคู่ครองอยู่แล้ว เป็นเดือนอันตราย ระยะอันตราย!! จากการให้ความสำคัญ ทุ่มเทเวลาให้กับภารกิจ การงาน และ มิตรสหายมากเกินไป ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของรักร้าว ที่พร้อมจะแหลกสลายในเวลาอีกไม่นานระวัง

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก โอปอล , แซฟไฟร์ , ไข่มุกดำ สีทอง , สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ การ์ดิเนีย , กุหลาบพันปี อาซาเลีย
วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้  7 - 8 , 16 - 18 , 28

 

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกลลึกไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนธันวาคม ศรัทธาและมุ่งมั่นจากการเดินทาง หรือใช้สื่อออนไลน์ อาจเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้พบรัก เจอคู่ครองหรืออาจทำให้รักแปรเปลี่ยนเมื่อดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครองโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ รักใคร่ เสน่หา จากราศีพิจิกสู่ราศีธนูนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ความรักที่เคยชืดชา เย็นชืด การเดินทางร่วมกัน กระทำภารกิจสำคัญด้วยกันในเดือนนี้ อาจทำให้สัมพันธ์รักกลับคืนมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง แต่จากวันที่ 20 ไปแล้ว ระวังตัวแปรจากเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่าอาจมาแทรกเป็นยาดำ ที่จะทำให้รักที่หอมหวานปานน้ำผึ้งกลายเป็นหยาดน้ำตาและยาพิษ

สำหรับคนโสด การเดินทาง ภารกิจนั้น ๆ ก็อาจเป็นเหตุทำให้ได้พบรักเจอคนถูกใจ เจอเพศตรงข้ามที่สูงวัยที่จะเข้ามาพัวพันใกล้ชิด จนใจอ่อน แต่ก่อนจะเผลอกายเผลอใจ ตรวจสอบสักนิด เขา/เธอ คนนั้นมีคู่อยู่แล้วหรือยัง เพราะอาจเป็นตัวแปรที่จะทำให้ตกนรกจากความรัก

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก เพชรสีขาว สีแบบเอิร์ทโธน ได้หลากหลายจากสีตามธรรมชาติ 

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ กลิ่นดอกบัว

วันที่ ที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้  7 - 10 , 16 - 18 , 26 - 28

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook