"หมอช้าง" เปิดโผดวง 12 ราศีเดือนธันวาคม 2560

"หมอช้าง" เปิดโผดวง 12 ราศีเดือนธันวาคม 2560

"หมอช้าง" เปิดโผดวง 12 ราศีเดือนธันวาคม 2560
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพื่อเสริมชะตา พยากรณ์ดวงเดือนธันวาคม ปี 2560 ผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวสำคัญหลายดวง เชื่อว่าหากใครได้อ่านเสริมชะตาพยากรณ์ดวง และปฏิบัติตามคำแนะนำของ อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา ก็จะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคปัญหามีชีวิตที่ประสบความสำเร็จราบรื่น และเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นได้และเป็นคู่มือเฉพาะชาว Sanook! horoscope เพื่อการวางแผนที่ดี ที่จะทำให้คุณสามารถเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว วางแผนชีวิตตามคำแนะนำกันค่ะ

ชะตาพยากรณ์ดวง ประจำเดือนธันวาคมปี 2560 มีดังต่อไปนี้ 

ราศีเมษ ( 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม )

สำหรับเดือนสุดท้ายของปีเป็นเดือนที่คุณมีความก้าวหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะตำแหน่งหน้าที่การงานมีการเปลี่ยนแปลงในเดือนนี้พอดี เพียงแต่หลายอย่างอาจจะไม่สำเร็จลุล่วงหรือเรียบร้อยภายในปีนี้ แต่แน่นอนว่าการตัดสินใจ การวางแผน หรือเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ในช่วงเดือนธันวาคมจะนำมาซึ่งความก้าวหน้าในปี 2561 ได้แทบตลอดทั้งปีเลยทีเดียว ดังนั้นในเดือนนี้อย่าวางแผนไปเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่ขอให้คุณเตรียมตัว วางแผนเรื่องการทำงาน หรือเตรียมพร้อมหาความรู้ใหม่ ๆ ด้วยเพราะมีสิ่งใหม่ที่ท้าทายและทำให้เกิดโอกาสและความสำเร็จที่ดีรออยู่ในปีถัดไป เรียกว่าเป็นการส่งท้ายปีที่ค่อนข้างจะทำให้เกิดข่าวดีส่วนเรื่องการเงิน คุณอาจจะมีรายจ่ายหนัก ๆ รออยู่หรือมีการใช้เงินเพื่อลงทุน เช่น ซื้อบ้าน ซื้อออฟฟิศใหม่ ตกแต่งร้าน หรือต่อเติมที่อยู่อาศัยก็ให้ลงทุนไปได้เลย เพราะสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นและจะส่งผลดีต่อเนื่องไปจนถึงปีถัดไปด้วย ส่วนเรื่องความรักนั้นยังไม่ค่อยนิ่ง เป็นเหมือนบททดสอบจิตใจของชาวราศีเมษ แต่เชื่อว่าถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงปีใหม่กัน ก็น่าจะช่วยแก้เคล็ดปัญหาดวงดาวได้เป็นอย่างดี

 

ราศีพฤษภ ( 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน )

เดือนธันวาคมนั้นเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของดวงคุณ เพราะราศีคุณเจอดาวเสาร์มาประมาณสองปีกว่าแล้วและเดือนนี้จะเป็นเดือนที่ดาวเสาร์ย้ายออกจากดวงของคุณในวันที่ 1 ธันวาคม ดังนั้นชาวราศีพฤษภต้องไปทำบุญหรือไหว้ส่งดาวเสาร์ในวันนั้น โดยวิธีการสวดมนต์ ทำบุญ และไหว้ดาวเสาร์ ถือว่าคุณจะเริ่มพ้นเคราะห์และมีความสำเร็จความก้าวหน้าในชีวิตหลังจากเดือนนี้เป็นต้นไป สิ่งที่คุณคิดและวางแผนสำหรับปีถัดไปก็จะเกิดข่าวดีเดือนนี้ชาวราศีพฤษภจะมีโชคในเรื่องความรักการทำงาน โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับการตลาดการขาย เช่น คุณจะปิดการขายได้ ได้รับแผนงานที่ดีเข้ามา เพียงแต่เดือนนี้เป็นเดือนที่ดวงดาวใหญ่และสำคัญย้ายออก หรือภาษาดวงเรียกว่าดาวถีบออกจากราศีของคุณ ซึ่งการถีบออกนั้นจะทำให้คุณมีอาการเซหรือมีความวุ่นวายในระยะแรก แต่เชื่อมั่นว่า เมื่อพ้นจากเดือนนี้ไปเข้าสู่ปีหน้าฟ้าใหม่ชาวราศีพฤษภก็จะกลายเป็นราศีดาวรุ่ง มีความสำเร็จและการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้น

 

ราศีเมถุน ( 15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม )

เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่สำคัญ และเป็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่ส่งท้ายปี เพราะจะมีการย้ายของดวงดาวสำคัญนั่นก็คือดาวเสาร์ ซึ่งจะย้ายในวันที่ 1 ธันวาคม ราศีเมถุนเป็นราศีหนึ่งที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการเปลี่ยนของดาวเสาร์ครั้งนี้ ดังนั้นคุณควรหาโอกาสทำบุญสวดมนต์ไหว้พระ การเจอดาวเสาร์ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่ากลัว เพียงแต่ว่าดาวดวงนี้อาจจะทำให้ชีวิตของคุณเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นหรือมีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานมากขึ้น ดาวดวงนี้จะส่งผลดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำอาชีพอิสระ เพราะหมายถึงว่าคุณจะมีปริมาณงานที่เพิ่มมากขึ้น มีรายได้เสริม มีลูกค้าจรเข้ามา แต่ปัญหาจะไปเกิดกับคนที่เป็น ลูกจ้างประจำ เพราะงานเยอะขึ้น แต่เงินเดือนไม่ได้เพิ่มขึ้นตามมา ดังนั้นถ้าชาวราศีเมถุนมีโอกาสมองหารายได้พิเศษหรือวางแผนเรื่องงานสำหรับปีถัดไป ก็ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีสำหรับดวงของคุณอย่างแน่นอน ข้อควรระวังคือ บางครั้งดาวเสาร์เป็นนิยามของความผิดหวังเสียใจ ดังนั้นจึงไม่ค่อยแนะนำให้เริ่มต้นในเรื่องความรักช่วงเดือนธันวาคม ยกเว้นว่าความรักของคุณนั้นเป็นลักษณะการคบกันในแบบเพื่อน ก็ถือว่าไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด นอกจากนี้ฝากเตือนในเรื่องสุขภาพ เพราะดาวดวงนี้หมายถึงการเจ็บป่วยแบบเรื้อรัง ดังนั้นต้องดูแลเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น ทั้งในเดือนนี้หรือแม้กระทั่งการวางแผนชีวิตในปีถัดไป ดาวเสาร์หมายถึงความหนักความเหนื่อย ดังนั้นหากคุณใช้ความหนักเหนื่อยไปกับการออกกำลังกายเสีย นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้วยังเป็นการแก้เคล็ดเรื่องของดาวเสาร์ได้ดีด้วย

ราศีกรกฎ ( 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม )

ช่วงส่งท้ายปีเป็นช่วงที่มีเรื่องวุ่นๆ เข้ามา ให้คิดเสียว่าอะไรที่วุ่น อะไรที่ไม่ดีขอให้หมดไปกับปีนี้ ส่วนปีหน้าฟ้าใหม่คุณก็น่าจะเป็นราศีที่มีความชัดเจน มีความลงตัวมากยิ่งขึ้นได้ ช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลง มีเรื่องเซอร์ไพรส์การถูกโยกย้ายอย่างกะทันหัน ถูกยกเลิกนัด หรือเปลี่ยนงาน ดังนั้นคุณต้องระมัดระวัง นอกจากนี้คุณเป็นราศีที่จะเจอกับการบุกเบิกและเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ บางทีคุณอาจจะรู้สึกเบื่อ ไม่อยากทำ หรือไปทำแล้วก็มีแต่ปัญหาเข้ามาต้องย้ำว่า นั่นเป็นสิ่งที่ตรงกับดวงของคุณในช่วงนี้ ยกเว้นเสียแต่ว่าใครมีโอกาสปรับเปลี่ยนที่ทำงานพอดี ได้เดินทางไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัดไกล ๆ จะเป็นการแก้เคล็ดได้ขอแนะนำให้หมั่นสวดมนต์เกี่ยวกับพระราหูซึ่งมีให้ในท้ายเล่มแล้ว เป็นวิธีช่วยเสริมพลังให้กับดวงชะตาของคุณได้ส่วนใครตั้งใจอยากเปิดโอกาสการทำงานในโลกออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้น ดวงดาวแบบนี้ก็เหมาะสำหรับเรื่องของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ หรือการนำเข้าส่งออกเป็นอย่างดี นอกจากนี้ฝากเตือนเรื่องสุขภาพ จังหวะดวงดาวเดือนนี้ค่อนข้างแรง ส่งผลให้คุณเจ็บป่วย แต่ป่วยแบบหาสาเหตุไม่เจอ ภาษาชาวบ้านเรียกว่า “โรคเวรโรคกรรม” ต้องรักษาทางจิตใจ หรือหาโอกาสทำบุญที่เกี่ยวกับพระราหู หรือทำบุญด้วยแสงสว่าง เช่น บริจาคค่าไฟ หลอดไฟ รวมถึงถวายหนังสือเรียน หนังสือสวดมนต์ ซึ่งเป็นการให้แสงสว่างในใจของคน หรือให้ปัญญากับคนถือว่าดีที่สุดสำหรับเดือนนี้

 

ราศีสิงห์ ( 17 สิงหาคม – 16 กันยายน )

สำหรับเดือนส่งท้ายปีถือว่าเป็นเดือนที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนแปลงเยอะเพราะดาวเสาร์ย้ายราศีในเดือนนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อชาวราศีสิงห์โดยตรง แต่ก็ทำให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลง และเชื่อมั่นว่าน่าจะเป็นการเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งหมายถึงความมั่นคง การรับผิดชอบในหน้าที่หลัก ๆ ได้ดีขึ้น โดยดาวเสาร์จะเริ่มเปลี่ยนในวันที่ 1 ธันวาคม หากคุณอยากเสริมดวงให้มั่นคงแข็งแรงขึ้น แนะนำให้ลองสวดมนต์หรือทำบุญเกี่ยวกับดาวเสาร์ จะช่วยทำให้เกิดพลังที่ดีสำหรับดวงคุณได้เดือนนี้ปัญหาทุกอย่างค่อย ๆ คลี่คลายลงไปแต่คุณอาจจะต้องเตรียมรับภาระ ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องเริ่มต้น ในปีถัดไป ขอให้อย่าไปกลัวหรืออย่าไปท้อถอยกับมัน คุณอาจจะต้องยอมเหนื่อยหน่อย ต้องรับผิดชอบทำงานหลาย ๆ หน้าที่ในเวลาเดียวกัน แต่ทั้งหมดจะนำมาซึ่งความมั่นคงและความเจริญก้าวหน้าที่ดีสำหรับชาวราศีสิงห์ได้

 

ราศีกันย์ ( 17 กันยายน – 17 ตุลาคม )

เดือนสุดท้ายของปีเป็นเดือนที่มีดวงดาวอีกหนึ่งดวงเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือดาวเสาร์ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ธันวาคมการย้ายของดาวเสาร์ครั้งนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลกระทบโดยตรงมากนักสำหรับชาวราศีกันย์ แต่จะส่งผลกับคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง มีความวุ่นวายภายในบ้านตามมา ดังนั้นให้คุณเตรียมทำบุญหรือไหว้พระเสาร์ และควรทำบุญเป็นครอบครัวจะช่วยแก้เคล็ดให้กับดวงของคุณได้เป็นอย่างดีในเรื่องการเงินนั้น เรียกได้ว่าชาวราศีกันย์มีโชคมีรายได้ที่ดีส่งท้ายปี คุณจะได้บางอย่างมาแบบไม่คาดฝัน เช่น งาน การติดต่อ หรือการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง ซึ่งส่งผลให้เกิดความก้าวหน้าลงตัวที่ดีไปจนถึงปีหน้า เดือนนี้ชาวราศีกันย์อาจจะต้องยอมเหนื่อย ยอมวุ่นวายสักนิด แต่เชื่อว่าเป็นความวุ่นวายที่คุ้มค่า เพราะจะนำมาซึ่งความสำเร็จในชีวิตคุณในปีหน้าได้ส่วนเรื่องความรักก็ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใดเพียงแต่คนที่ยังเป็นโสดอาจจะต้องระมัดระวังสักนิดเพราะดวงดาวแรง อาจจะส่งผลให้ความรักครั้งใหม่เข้ามาหาคุณพร้อม ๆ กันในเวลาเดียวกันได้

 

ราศีตุลย์ ( 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน )

ในเดือนสุดท้ายของปีนั้นดวงดาวอาจจะปั่นป่วนในเรื่องการทำงานเล็กน้อยสิ่งที่คุณเริ่มต้นทำไปดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะเป็นเพียงผลระยะสั้น หมดจากปีนี้ไปสิ่งไม่ดีและสิ่งวุ่นวายก็จะหมดไปด้วยเช่นเดียวกันสิ่งที่ต้องระมัดระวังคือ คุณเป็นราศีที่มีประเด็นเรื่องเอกสาร บัญชีตัวเลข การเงิน ต้องดูแลตรวจสอบให้มากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งการถูกจับผิดหรือตรวจสอบในการทำงาน คุณจะเจอกฎระเบียบวิธีการทำงานแบบใหม่ ซึ่งทำให้อึดอัดในการตัดสินใจ
เรื่องงานมากพอสมควร ดังนั้นชาวราศีตุลต้องพยายามเรียนรู้และปรับตัวให้มากยิ่งขึ้นส่วนด้านอื่น ๆ นั้นยังคงถือว่าเป็นจังหวะที่ดีเพราะดวงดาวดี ๆ กำลังส่งผลต่อตัวคุณมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นถ้าคุณกำลังวางแผนหรือเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงของชีวิตตั้งแต่ในเดือนธันวาคม ไม่ว่าจะเป็นงานใหม่ บ้านใหม่ รถใหม่ ก็จะเป็นผลที่เป็นพลังบวกต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า

 

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม )

เดือนธันวาคมถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชาวราศีพิจิก เพราะดาวเสาร์ซึ่งอยู่กับราศีของคุณมานานจะโคจรย้ายออกจากดวงของคุณในวันที่ 1 ธันวาคมส่งผลให้ชาวราศีพิจิกมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทิศทางที่ดีขึ้น และยังมีดวงดาวที่ดีอื่น ๆ เข้ามาอีกทำให้คุณโชคดีแบบสองต่อเลยทีเดียว เพียงแต่ว่าช่วงที่ดวงดาวเปลี่ยนยังคงเป็นช่วงที่แรง คุณอาจจะยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน อาจจะเห็นแต่ความชุลมุนวุ่นวาย ดังนั้นต้องย้ำว่าให้พ้นจากเดือนนี้ไปก่อน เมื่อเข้าสู่ปีหน้าฟ้าใหม่ก็จะส่งผลดีทั้งยังทำให้การตัดสินใจและวางแผนชีวิตในอนาคตข้างหน้าส่งผลในทิศทางที่เป็นบวกมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ข้อควรระวังในเดือนนี้คือ เมื่อดวงดาวเปลี่ยนคุณควรหาโอกาสไหว้พระทำบุญเกี่ยวกับดาวเสาร์ในวันที่ 1 ธันวาคม เพื่อส่งดาวเสาร์ออกจากดวง ซึ่งมีคำแนะนำอยู่ท้ายเล่มแล้ว คุณต้องตั้งจิตอธิษฐานว่า เมื่อดาวออกไปแล้ว ขอให้หลังจากนี้มีแต่เรื่องดี ๆ และหากดาวเสาร์กลับเข้ามาในดวงครั้งหน้า ก็ขอให้นำพาแต่สิ่งที่ดีเข้ามาสู่ชีวิตของคุณ เชื่อว่าผลดีจากการเปลี่ยนแปลงในเดือนธันวาคมนี้จะส่งผลต่อเนื่องทำให้เกิดพลังที่เป็นบวกและข่าวดีในปีถัดไปด้วย

 

ราศีธนู ( 16 ธันวาคม – 14 มกราคม )

เดือนธันวาคมถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เพราะเป็นเดือนที่ดาวเสาร์ย้ายราศีเป็นการย้ายเข้าสู่ราศีธนูโดยตรงในวันที่ 1 ธันวาคม หลายคนเมื่อได้ยินชื่อดาวดวงนี้อาจจะรู้สึกตกอกตกใจหรือเป็นกังวลใจ ต้องบอกว่าดาวทุกดวงมีทั้งแง่บวกและแง่ลบ หากคุณได้เตรียมตัว เช่น ทำบุญ หรือไหว้ดาวเสาร์อย่างที่แนะนำไว้ในท้ายเล่ม ก็จะช่วยแก้เคล็ดดวงได้เป็นอย่างดีเรื่องแรกที่ต้องระวังคือ เรื่องสุขภาพ แนะนำว่าหลังจากเดือนธันวาคมเป็นต้นไปแล้ว คุณควรตั้งใจวางแผนดูแลตัวเองหรือออกกำลังกาย เพราะดาวเสาร์เป็นดาวแห่งงานหนัก ดังนั้นถ้าคุณหางานหนักหรือภาระหนักให้กับตัวคุณด้วยการเล่นกีฬา ออกกำลังกาย เรื่องหนัก ๆ เรื่องทุกข์ใจอื่น ๆ ก็จะลดน้อยลงอีกเรื่องที่ต้องระวังคือ เดือนนี้ทุกอย่างจะประดังประเดเข้ามากันหมด ทั้งเรื่องงาน ความรักเรื่องหงุดหงิดใจ การสื่อสาร การพูดคุยที่ไม่ค่อยรู้เรื่อง ดังนั้นขอให้คุณเตรียมทำบุญและพยายามทำงานในลักษณะเป็นเบื้องหลังเยอะ ๆ หรือถ้ามีวันหยุดพักผ่อนเหลือ แนะนำให้ลาพักร้อนไปเที่ยวชาร์จแบตให้กับตัวเอง อะไรที่แย่ อะไรที่ไม่ดี ก็จะผ่านพ้นไปกับปีนี้อย่างแน่นอนนอกจากนี้ ดาวดวงนี้ยังเป็นดาวที่ทำให้คุณถูกหลอก ถูกโกงได้ง่าย มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาคดีความ ฟ้องร้อง ดังนั้นต้องตรวจสอบเงื่อนไขในเอกสารทางด้านการเงิน การเซ็นสัญญา การซื้อขาย ข้อตกลงกำหนดการชำระเงินให้รอบคอบ

 

ราศีมังกร ( 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ )

เดือนสุดท้ายของปีถือเป็นการส่งท้ายปีที่ค่อนข้างแรง เดือนนี้แนะนำให้คุณตรวจเช็กร่างกายสุขภาพให้พร้อมควรหาวันหยุดพักร้อนเดินทางไกล เพราะจังหวะดวงดาวเปลี่ยนแปลงวุ่นวายเยอะ การเปลี่ยนบรรยากาศไปยังสถานที่แปลก ๆ จะส่งผลดีกว่าที่ดวงคุณต้องมาเจอเรื่องแปลกในการทำงาน คุณควรหาโอกาสเที่ยวด้วย ทำบุญด้วย ก็จะส่งผลในทางที่เป็นบวกสำหรับดวงของคุณในเรื่องการทำงานนั้น คุณเป็นราศีที่มีจังหวะการงานเปลี่ยนแปลงเยอะ  อาจจะมีแรงกดดันหรือการ ถูกบีบคั้นเกิดขึ้น แต่ขอให้อย่าไปสนใจมากพอผ่านเดือนนี้ไปทุกอย่างจะคลี่คลายได้ด้วยตัวของมันเอง ต้องเน้นย้ำว่า การที่เจอพระราหูและพระราหูแรงในเดือนนี้ คุณต้องระมัดระวังคดีความการฟ้องร้อง ข้อผิดพลาดในการทำงาน เรื่องเล็ก
จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ การตรวจสอบเอกสารการมีที่ปรึกษา มีคนช่วยให้ความรู้คำแนะนำจะดีที่สุดแนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับพระราหูด้วยเลข 8และเลข 12 หรือทำบุญที่เกี่ยวข้องกับแสงสว่างสิ่งเหล่านี้จะช่วยแก้เคล็ดความแรงของดาวราหูใน
ช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี



ราศีกุมภ์ ( 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม )

สำหรับเดือนส่งท้ายปีนั้นถือว่าเป็นเดือนที่จังหวะดวงดาวเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เป็นบวก เชื่อว่าอานิสงส์จากตรงนี้จะยังคงส่งผลดีไปสู่ดวงของคุณในปีถัดไปด้วยเช่นเดียวกันเรื่องเดียวที่ต้องระวังคือเรื่องสุขภาพ ให้ดูแลเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ อาการแพ้ อาหารเป็นพิษ และระบบการย่อยอาหารส่วนด้านการทำงานนั้น หากวางแผนชีวิตสำหรับปีถัดไปในเดือนนี้ก็จะทำให้เกิดข่าวดีตามมาแน่นอน เดือนนี้คุณมีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนโยกย้ายงานหรือมีคนมาติดต่อชวนคุณไปทำงานที่อื่น คง
ตอบไม่ได้ว่าไปหรือไม่ไปดีกว่ากัน แต่จังหวะดวงในปีหน้าต่อให้อยู่ที่เดิม คุณก็จะมีความก้าวหน้ามากขึ้น หรือหากคุณตัดสินใจย้ายไปยังสถานที่ใหม่ก็จะทำให้เกิดผลสำเร็จและมีความลงตัวเช่นเดียวกันเพราะช่วงนี้ดวงของชาวราศีกุมภ์จัดว่าเป็นขาขึ้น ดังนั้นอะไรที่คิดและตั้งใจไว้และอยากสานต่อไปจนถึงปี 2561 ก็สามารถเริ่มต้นลงมือหรือวางแผนตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้ได้

 

ราศีมีน ( 15 มีนาคม – 13 เมษายน )

เดือนสุดท้ายของปีเป็นเดือนที่มีการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวสำคัญ ในทางโหราศาสตร์ นั่นคือดาวเสาร์ย้ายราศีในวันที่ 1 ธันวาคม ดาวดวงนี้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องหน้าที่การงานของชาวราศีมีนด้วย แนะนำให้คุณหาโอกาสไปทำบุญหรือไหว้ดาวเสาร์อย่างที่แนะนำไว้ในท้ายเล่ม เพื่อช่วยให้เกิดพลังและความเปลี่ยนแปลงที่ดี ในช่วงเดือนนี้หลายคนจะเปลี่ยนลักษณะการทำงานใหม่ บางคนย้าย บางคนทำงานอยู่ที่เดิม แต่เปลี่ยนความรับผิดชอบใหม่หรือบางคนอาจจะเริ่มต้นเปลี่ยนได้ 1 - 2 เดือนแล้วแต่เพิ่งมาชัดเจนในช่วงเดือนนี้ก็เป็นไปได้ แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนแบบไหนก็ตาม ขอให้มั่นใจว่าโดยรวมแล้วดวงดาวในเดือนธันวาคมยังเป็นจังหวะที่ดี เพราะยังเป็นช่วงของความก้าวหน้า เชื่อว่าเดือนนี้คุณอาจจะเหนื่อยขึ้น ทำงานหนักขึ้น หรือต้องทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกันมากขึ้น แต่นั่นก็จะทำให้ก้าวหน้าขึ้นด้วยเช่นกัน และจะเป็นผลสืบเนื่องไปจนถึงปีถัดไปด้วย นอกจากนี้ ใครกำลังวางแผนเรื่องการทำงานหรือเรื่องธุรกิจก็เชื่อมั่นว่าจะมีข่าวดีเข้ามา โดยเฉพาะการวางแผนทางด้านการตลาด การขาย และพบปะลูกค้า ขอให้รีบลงมือทำในเดือนธันวาคมนี้ก่อนเข้าสู่ช่วงวันหยุด เรียกว่าจะเป็นข่าวดีส่งท้ายปี 2560 นี้เลยก็ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook