เปิดที่มาของขลังมาแรงล็อกเก็ต “พี่นวล" ราคาพุ่งเกือบแสน

เปิดที่มาของขลังมาแรงล็อกเก็ต “พี่นวล" ราคาพุ่งเกือบแสน

เปิดที่มาของขลังมาแรงล็อกเก็ต “พี่นวล" ราคาพุ่งเกือบแสน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่องราวของขลังนี้ นี้เป็นที่ฮือฮาในกระแสโซเชียลอย่างร้อนแรง หลังอดีตนักร้องฝาแฝด แจ๊ค-จิลล์ ได้โพสขายล็อกเก็ตที่ทำจากปั้นเหน่ง “พี่นวล” ซึ่งระบุว่า เป็นเครื่องรางของขลังเมตตามหานิยม ช่วยเรื่องการเงิน การงาน ได้ผลดี ทำเอาอยากรู้ว่าใครคือพี่นวล เธอมีประวัติและความเป็นมาอย่างไร

เพราะมีกระแสดราม่าถึงล็อกเกตพี่นวล ที่ราคาเช่าบูชาในต่างประเทศสูงมาก (เหรียญละ 7 หมื่นบาท ) สำหรับราคาล็อกเก็ตพี่นวลรุ่นแรก มีราคา 64,000 บาท

โดยเฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong ได้อธิบายที่มาที่ไปของพี่นวล ไว้ว่าเป็นเรื่องตั้งแต่ปี 2521 พี่นวลเป็นสาวชาวบ้านอายุ 23 ปี ตั้งท้องได้ 7 เดือน ถูกพญาควายขวิดเสียชีวิตทำให้วิญญาณมีความเฮี้ยนมาก โดยเล่าถึงประวัติที่มาดังต่อนี้

พี่นวลคือใคร ?

ประวัติ "พี่นวล" เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ พศ.2521  พี่นวลเป็นหญิงสาวชาวบ้าน จังหวัดหนึ่งในภาคกลาง (ขอสงวนชื่อและจังหวัดครับ) พี่นวลอายุ 22-23ปี แต่งงานอยู่กินกับสามี และพ่อแม่ของสามี ภายในบ้านหลังไม่ใหญ่นัก ขณะนั้น พี่นวลตั้งท้องได้ 8 เดือนกว่า

อาจารย์ก่าย (หมอผี และผู้ช่วยทำพิธีเจาะกะโหลกในสมัยตอนนั้น และเป็นผู้ครอบครองกะโหลกหน้าผากอีนวล) ได้เล่าเรื่องของอีนวลให้ฟังว่า ...วันหนึ่งจำได้ว่าช่วงเข้าพรรษา อีนวลได้ออกไปช่วยพ่อแม่ของสามีทำนาหาข้าวปลา ให้กับชาวบ้านที่มาช่วยลงแขกเกี่ยวข้าว ในขณะนั้นอีนวลได้เดินเข้าไปใกล้กับควายตัวเมียที่ผูกไว้ใกล้ๆ

แต่ไม่ได้สังเกตมีควายเผือกตัวผู้อยู่ใกล้ๆ (โบราณเรียกควายเผือกนี้ว่า "พญาควาย" ซึ่งมีนิสัยเกเร ดื้อรั้น สันโดษ ชาวบ้านไม่นิยมนำมาไถนา หรือ นำเนื้อมากิน) ควายเผือกหงุดหงิด เกิดหวงตัวเมียขึ้นมา เข้ามาไล่ขวิดอีนวล อีนวลหนีไม่ทันเลยโดนขวิดจนตายต่อหน้าชาวบ้านที่มาเกี่ยวข้าวกลางทุ่ง..... (เล่ามามีเท่านี้ครับ การตายของพี่นวล)

ตามตำราโบราณการตายแบบนี้เรียกว่าตายท้องกลม และยังถูกควายขวิดตายอีกด้วย ยิ่งทำให้วิญญาณทวีความเฮี้ยน แรงมากขึ้นไปกว่าอีก จากเหตุการณ์นี้ เรื่องราวเล็กๆ ก็เล่าลือกันไปต่างๆ นานาทั่วทั้งหมู่บ้าน บ้างก็เล่าว่าบางคืนเห็นวิญญาณพี่นวลจะมายืนโบกรถสองแถวของแม่ค้าผักเข้าหมู่บ้าน

บ้างว่าชาวบ้านขี่รถมอเตอร์ไซด์ผ่านบ้านอีนวลหลังนี้แล้ว เห็นผู้หญิงท้องยืนอยู่หน้าบ้าน ฯลฯ สามีและพ่อแม่ อยู่กันไม่ได้จึงย้ายไปอยู่ที่อื่น ทั้งยังโดนกล่าวหาทั้งครอบครัวว่า ครอบครัวผี สร้างความหวาดกลัวให้กับหมู่บ้าน เรื่องเล่าต่างๆ กับความเฮี้ยนทำให้คนในหมู่บ้านทวีความกลัวกันรุนแรงกันมากขึ้น เดี๋ยวคนนั้นเห็นคนนี้เห็นผีอีนวล ชาวบ้านก็เริ่มทนไม่ได้ พากันมาต่อว่าสามีและพ่อแม่

ชาวบ้านจึงไปนิมนต์พระมาทำพิธีแต่ก็ไม่ได้ผล เลยปรึกษากันว่าจะไปเชิญอาจารย์ผู้มีวิชาที่เก่งด้านนี้จากจังหวัดอื่น มาสะกดวิญญาณนี้ให้สงบจงได้ เล่าว่าอาจารย์ มาทำพิธีสะกดวิญญาณนี้ซึ่งกว่าสะกด สงบอีนวลลงได้ ก็ใช้เวลาไป 3 วัน 3 คืน

อาจารย์ก่าย อดีตผู้เป็นเจ้าของปั้นเหน่งชิ้นนี้ เล่าให้ผมฟังว่าอาจารย์ของท่านเองที่สะกด อาจารย์ก่ายเห็นอาจารย์ท่านทำทุกอย่าง อาจารย์บอกว่าการตายแบบนี้ตรงตามตำราโบราณแท้ๆ คือการตายท้องกลม และมีควายเผือกมาขวิดตายประกอบด้วย แรงยิ่งนัก ยิ่งกว่าฟ้าผ่าตายธรรมดาอีก

วิญญาณลักษณะนี้ การตายควายขวิดตาย แบบนี้พบเจอยากมากที่จะเกิดขึ้นวัน-เวลาพร้อมๆ กัน วิญญาณประเภทนี้จะไม่ได้ไปผุดไปเกิด และมีเฮี้ยน ความอาฆาตสูง รุนแรง ทำให้อาจารย์ผู้มีวิชาท่านนี้ เล็งเห็นแรงอาฆาต พยาบาท ของวิญญาณนี้ จึงนำความเฮี้ยนมาใช้ในทางไสยศาสตร์ให้คุณ ให้เกิดประโยชน์ได้

เพื่อเป็นบุญกุศลต่อวิญญาณเอง โดยจัดพิธีการบวงสรวงทำพิธี เจาะเอากะโหลกหัว ส่วนหน้าผากของ "อีนวล" ที่เรียกว่า "ปั้นเหน่ง" (คล้ายเรื่องแม่นากพระโขนง) เจาะกลางกระหม่อม กะโหลกขนาดเท่าฝ่ามือหรือเท่ากะลามะพร้าวเล็กๆ ไม่ใหญ่มากนัก

นำมาทำพิธีปลุกเสกด้วยมนต์คาถาอาคมไสยศาสตร์ ให้ใช้ในทางให้คุณครับ ผู้ที่นำไปใช้ควรจะต้องเซ่นไหว้ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณครับ จากอาจารย์ก่ายนั้น ปั้นเหน่งชิ้นนี้ก็ถูกส่งต่อมาอยู่กับผม ก่อนที่จะมีการนำมาทำล๊อกเก็ตรุ่นแรก ผมได้ฝันถึง 2 รอบ คิดหนักอยู่หลายวัน ผมจึงได้เอาความฝันนี้ไปปรึกษาอาจารย์  ท่านบอกว่า “เค้าเข้ามาเข้าฝันอยากให้ผมทำล็อกเก็ต ก็ทำตามความฝันเค้าเถอะ เจ้าของเค้าสั่งไว้นิ”

ผมจึงเริ่มทำตามคำสั่งของพี่นวล ในการสร้างเหรียญ และก็สำเร็จด้วยดีครับ (เรื่องเล่าทั้งหมดนี้ เป็นการบอกเล่าจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง เจอประสบการณ์ในสมัยนั้น และเคยเป็นผู้ครอบครองปั้นเหน่งพี่นวลชิ้นนี้ตั้งแต่ปี พศ.2521 ครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการกระทบ หรือพาดพิงถึงบุคคลอื่น จึงขอไม่เปิดเผย และไม่อ้างถึง ชื่อ-นามสกุล , สถานที่ , จังหวัด ซึ่งเป็นการไม่สมควร อาจนำปัญหามาภายหลังได้ครับ

 

สรรพคุณ ใช้เด่นทางด้าน

- เมตตามหาเสน่ห์ (แรงสุดๆ)
- พรายกระซิบ รู้ล่วงหน้า
- โชคลาภ (แล้วแต่ชะตาดวงแต่ละคน)
- การงาน การเงินดี
- เล่นหุ้น (รู้ล่วงหน้าดี)
- ก้าวหน้าด้านการงาน-การเงิน
- เจ้านายรัก เอ็นดูส่งเสริมตำแหน่ง (เหมาะกับผู้ที่พูดจาไม่เข้าหูผู้อื่น)
- ค้าขายดี (เหมาะค้าขายออนไลน์ใครเห็นใครได้คุย หลงรักเชื่อถือในสินค้าเรา)

คลิปข่าวพูดถึงกระแส พี่นวล


วิธีการใช้

ควรใช้ให้เหมาะสม ข้อห้าม คือห้ามผิดลูกผิดเมียคนอื่น "ความบังเอิญคือความเชื่อ ความเชื่อคือความบังเอิญ" ต้องมีศรัทธาก่อนครับจะบังเกิดผล และสำเร็จ

* รุ่นแรกเมื่อปี 2557 ผมได้จัดสร้างล๊อกเก็ตจำนวน 400 ชิ้น 2 แบบเล็ก / ใหญ่ ด้านหน้าเป็น
* รุ่น2 ปี 2558 จัดสร้าง 400 ชิ้น แบบเดียว (มีดอกไม้)
1.รูปพี่นวล
2.ยิงโค๊ต 1-200 สุทธิ 400 เหรียญ
3.ด้านหลังแบ่งชิ้นส่วนกะโหลกหน้าผาก (ปั้นเหน่ง) ของพี่นวลเล็กๆ นำมาติด ไว้ข้างหลังล๊อกเก๊ตทุกเหรียญครับ


ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook