"วิธีจัดฮวงจุ้ย" ช่วยบรรเทาเรื่องอารมณ์และปัญหาสุขภาพ!

"วิธีจัดฮวงจุ้ย" ช่วยบรรเทาเรื่องอารมณ์และปัญหาสุขภาพ!

"วิธีจัดฮวงจุ้ย" ช่วยบรรเทาเรื่องอารมณ์และปัญหาสุขภาพ!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คนที่ปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ยจะถือว่าบ้านเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงสุขภาพของเจ้าของ รวมถึงจิตใจ อารมณ์และร่างกาย ไม่ว่าคุณจะจัดการกับอาการปวดหัวจู้จี้หรือปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง คุณสามารถบรรเทาได้เพียงแค่เพิ่มพลังของคุณ ปรับปรุงจิตวิญญาณของคุณ ซึ่งจะสามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ลงได้

 Image result for ทำความสะอาดบ้าน sanook

เริ่มทำความสะอาด

หนึ่งในวิธีส่งเสริมสุขภาพที่ดีที่สุดในการสร้างเสริมสุขภาพคือการทำความสะอาดบ้าน หากงานนี้มันค่อนข้างนักหนาเกินไปสำหรับคุณ เริ่มต้นจากการจัดการตู้เสื้อผ้าซักตู้นึงก่อน ยิ่งคุณมีความคืบหน้ามากขึ้นเท่าใดคุณก็จะมีพลังมากขึ้นเรื่อยๆ ทันทีที่เสร็จไปงานนึงอีกงานนึงก็จะถูกจัดการ หลังจากที่คุณทำความสะอาดและจัดการกับความยุ่งเหยิงเหล่านี้เรียบร้อยแล้ว คุณจะรู้สึกสดชื่นและสดใสขึ้น  โปรดระลึกว่าฝุ่นและสิ่งสกปรกเป็นอาการที่แสดงถึงสุขภาพไม่ดี เมื่อคุณเอาสิ่งเหล่านี้ออกไป ดวงตาของคุณจะเป็นประกาย ผิวพรรณของคุณจะผ่องใสและพลังงานคุณจะเปล่งปลั่งออกมา

 

บันไดสู่สุขภาพ

ถ้าประตูหน้าของคุณเปิดไปเจอบันได สุขภาพของคุณก็อาจจะมีปัญหาได้ พลังงานที่ให้กับชีวิตจะวิ่งอย่างรวดเร็วลงบันไดและมุ่งหน้าออกไปที่ประตู ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและกระสับกระส่าย เพื่อจะแก้ปัญหาเหล่านี้ให้วางคริสตัลขนาดใหญ่ประดับริบบิ้นสีแดง 9 นิ้ว ระหว่างประตูและบันได (โคมระย้าแบบคริสตัลสวยๆ ก็ใช้ได้เหมือนกัน) ปริซึมจะช่วยดึงแสงเข้าและกระจายแสงไปทั่วพื้นที่เพื่อแผ่พลังงานไปทั่วทุกมุม

 

ประตูสู่โอกาส

ฮวงจุ้ยเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการเสริมดวงทางด้านสุขภาพของคุณโดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับประตูหน้าบ้าน ประตูหน้าบ้านเปรียบได้กับปากของบ้าน เป็นที่ที่พลังงานทั้งหมดผ่านสู่เข้าตัวบ้าน ดังนั้นคุณจึงต้องจัดการให้ทางผ่านของพลังงานทั้งหมดอยู่ในสภาวะที่ทำงานได้ดี ดูให้แน่ใจว่าทางเข้าบ้านของคุณสะอาดและสว่างไสว หยอดน้ำมันบานพับให้เป็นประจำและติดตั้งกุญแจล็อคใหม่หากกุญแจเดิมเริ่มติดขัดและไม่ลื่น แล้วคุณจะรู้สึกได้ถึงผลของพลังงานที่มีมากขึ้น

 

เรื่องของแสงสว่าง

แสงสว่างมีผลกระทบสำคัญมากต่อสุขภาพของคุณ ถ้าคุณมีน้ำหนักเกิน หดหู่ หรือไม่มีแรงบันดาลใจ คุณจำเป็นจะต้องเพิ่มแสงในบ้านให้มากขึ้น ใช้หลอดไฟเต็มสเปกตรัมและติดตั้งหลอดไฟบนเพดานทุกห้อง ตรวจสอบดูว่าแต่ละห้องมีหน้าต่างอย่างน้อยสองด้าน ถ้าไม่มีให้วางกระจกไว้ที่ผนังห้องด้านในด้านหนึ่งเพื่อให้มีการสะท้อนแสงจากธรรมชาติ ในกรณีที่คุณเหนื่อยหน่ายและวิตกกังวลจากความโกรธ คุณต้องลดแสงในบ้านลงบ้าง ปิดหน้าต่างด้านใต้และด้านตะวันออกด้วยผ้าม่านหนาๆ หรือให้หรี่แสงไฟลง ความหลากหลายของแหล่งกำเนิดแสงก็สามารถช่วยได้ เมื่ออารมณ์เริ่มให้ลองปิดไฟเพดานและใช้โคมไฟโต๊ะแทน

 

อยู่กับปัจจุบัน

หนังสือพิมพ์นิตยสารหรือวารสารที่ล้าสมัยแสดงถึงภาระส่วนเกิน ความซึมเศร้า และพลังงานการไหลเวียนที่ไม่ดีนัก จัดการกับหนังสือที่ล้าสมัยไปแล้วและให้วางนิตยาสารที่ใหม่ๆ ในทุกสัปดาห์ หากมีนิตยสารหรือหนังสือพิมพ์เก่าๆ ที่คุณต้องการเก็บสะสมไว้ ให้แยกเก็บไว้ในกล่องให้เปนสัดส่วน หรือลดความยุ่งเหยิงด้วยการเลือกเก็บเฉพาะเรื่องราวที่คุณสนใจไปแปะไว้ในสมุดภาพหรือสมุดบันทึกของคุณ

 

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเป็นสีเขียว

หากคุณมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการดูแลรักษาต้นไม้ที่ปลูกไว้ เป็นสัญญาณที่แสดงว่าคุณควรจะรักษาดูแลตัวเองให้ดีขึ้น อันดับแรกควรกำจัดพืชที่กำลังจะตายและอย่าซื้อเพิ่มจนกว่าคุณได้ดูแลสุขภาพของตัวเองได้ดีขึ้นแล้ว ปรึกษานักโภชนาการเพื่อหาแนวทางในการปรับปรุงอาหารของคุณ พบกับเทรนเนอร์ส่วนตัว ฟังอะไรๆ ให้ผ่อนคลายก่อนเข้านอน หลังจากคุณปรับเปลี่ยนกิจวัตรแล้วคุณจะสามารถรักษาต้นไม้รอบๆ บ้านให้แข็งแรงได้

 

หันหน้าเข้าหาประตู

การหันหลังให้ประตูอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณได้ ตำแหน่งนี้อาจจะไปเพิ่มความวิตกกังวลของคุณ ควรจะวางเตา โต๊ะ และ เตียงและเตียงไว้ในตำแหน่งที่คุณมองเห็นทางเข้าห้องได้อย่างชัดเจนโดยไม่ให้อยู่ในแนวเดียวกัน หากไม่สามารถทำได้ให้แขวนกระจกไว้เพื่อดูว่าใครเข้ามาและใครออกไป อาการที่เกี่ยวกับเส้นประสาทเช่นปวดศรีษะ ปวดหลัง และปวดท้องอาจจะลดลงหลังจากมีการปรับเปลี่ยน

 

จัดการระบบท่อให้สะอาด

ท่อหรือระบบระบายน้ำที่เกะกะหรือชำรุดอาจจะส่งผลต่อปัญหาสำคัญของสุขภาพ เช่นระบบไหลเวียนเลือด ระบบขับถ่ายหรือระบบประสาท หากคุณประสบปัญหามีบุตรยาก หรือลำไส้ใหญ่อักเสบ ให้ตรวจสอบระบบบำบัดน้ำเสียขอคุณว่ามีสิ่งกีดขวางหรือไม่ การติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะไตหรือทางเดินปัสสาวะอาจจะเป็นผลมาจากสนิมหรือการรั่วไหลของท่อ ในกรณีที่เป็นโรคหอบหืดหรือถุงลมโป่งพองให้ทำความสะอาดช่องระบายอากาศและตัวกรองของระบบทำความร้อนหรือระบบระบายความร้อน

 

ร่างกายกับระบบไฟฟ้า

หากคุณประสบปัญหาการนอนไม่หลับ มีความวิตกกังวลหรืออาการปวดหัวเรื้อรัง ให้ตรวจสอบระบบไฟฟ้าของคุณ หลอดไฟที่ร้าว สายไฟที่ชำรุด หรือฟิวส์ขาด เป็นสัญญาณว่าระบบประสาทของคุณกำลังมีปัญหา ลดแรงกดดันด้วยการแก้ปัญหาเหล่านี้ อาจจะต้องเดินสายไฟใหม่ทั้งบ้านวึ่งอาจจะสูญเสียเงินจำนวนหนึ่งแต่คิดวะว่าคุณลงทุนในสุขภาพ

 Image result for ดอกไม้บ้าน sanook

พลังจากดอกไม้

ให้พลังตัวเองด้วยดอกไม้สดสวยๆ ซักครั้งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ ดอกไม้เหล่านี้จะช่วยให้คุณจดจ่ออยู่กับสิ่งที่คุณทำอยู่ ณ ขณะนั้น การจมอยู่กับความคิดบางอย่างในอดีตหรือการวางแผนล่วงหน้าสำหรับอนาคตอาจจะทำให้คุณสูญเสียการติดต่อกับร่างกายของคุณ การใช้ทัศนคติแบบเซนมากขึ้นจะช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นและคุณจะเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาปัจจุบันอย่างเต็มที่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook