ไขปริศนา! วัดดังโดนทำคุณไสย "หุ่นตะปูตอกฝาโลง" เจ้าอาวาสมรณภาพถึง 4 รูป

ไขปริศนา! วัดดังโดนทำคุณไสย "หุ่นตะปูตอกฝาโลง" เจ้าอาวาสมรณภาพถึง 4 รูป

ไขปริศนา! วัดดังโดนทำคุณไสย "หุ่นตะปูตอกฝาโลง" เจ้าอาวาสมรณภาพถึง 4 รูป
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากรายการ “โหนกระแส” ได้พูดถึงเรื่องราวของความเชื่อที่ว่ามีพระอยู่ใน วัดวังหิน อ.พิมาย จ.นคาราชสีมา โดนคุณไสย มนต์ดำ เพราะขุดพบหุ่นคุณไสย ที่ทำจากตะปูตอกฝาโลง 5 นิ้ว  จนทำให้พระลูกวัดเจ็บป่วย และเจ้าอาวาสมรณะภาพไปหลายรูป จนล่าสุดมีหลวงปูน้อย มาทำพิธีขับไล่คุณไสยจนกลายเป็นกระแสฮือฮา งานนี้ “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” จึงได้นิมนต์ พระสุทัศโต รักษาการเจ้าอาวาสวัดวังหิน  และ ลัดดาวัลย์ นาคา (พี่ดา) ชาวบ้าน คุณจำรูญ ประตูไชย (มัคทายก) มาพูดคุยถึงเรื่องนี้เพื่อความกระจ่างชัด

พระอาจารย์รักษาเจ้าอาวาส

พระอาจารย์ .... “ใช่จ๊ะ”

 

ขออนุญาติคุยกับมัคทายกก่อน

จำรูญ .....เริ่มต้นนะครับเจ้าอาวาสวัดบ้านเรา 3-4 คนตายหมด วัดมี 100 กว่าปีมาแล้ว ไม่เคยมีเรื่อง มาเรื่องช่วงหลังๆ เริ่มต้นที่หลวงปูดีมรณะภาพ ต่อมาเป็นหลวงปูโต๊ะเสียชีวิต แล้วมาเป็นหลวงปูเพชรอีก อายุไม่น่าถึงเวลาตาย แต่ท่านก็มาเสียชีวิต ห่างกันปีเศษๆ หลังจากนั้นก็มาเป็นอาจารย์นอมซึ่งไม่ตายแต่เสียสติไปเลย เขาบอกถ้าไม่ย้ายออกจากวัดจะต้องเสียชีวิตเหมือนกัน ท่านก็เลยต้องย้ายออกไป สุดท้ายท่านรอด องค์สุดท้ายที่เพิ่งเสียไปเมื่อเดือนเมษาคืออาจารย์ประเสริฐ ใครเป็นเจ้าอาวาสตายหมด ซึ่งท่านไม่น่าจะเสียเพราะอายุเพิ่ง 53 ปี

 

ทำไมท่านอาจารย์ถึงมารับเป็นเจ้าอาวาส

พระ .....ก็ไม่มีใครกล้ารับตำแหน่ง ก็เลยรับตำแหน่งโดยชาวบ้านยินยอม

 

ได้ว่าพระอาจารย์ตอนนี้เป็นมะเร็งที่ตับอยู่

พระ.... ใช่จ๊ะ ก็รักษาตัวอยู่

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเสียชีวิตไป 4 เสียสติไป 1 คิดว่าเกิดมาจากอะไร

จรูญ ....เอาจริงๆ ชาวบ้านไม่ทราบหลอกว่าเกิดมาจากสาเหตุอะไร แต่พอดีมีหลวงปูมาจากบุรีรัมย์ เราก็นิมนต์ให้ท่านอยู่ที่วัด ท่านก็บอกวัดนี้น่าจะมีอะไร ก็เลยนั่งทางใน ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำยังไง ท่านก็บอกอย่างนั้นอย่างนี้ มีคนมาฝั่งหุ่นไว้ หลวงปูนี้เรียกว่าหลวงปูน้อย ซึ่งท่านก็มาจัดการเมื่อวานนี้ ทำพิธีเสร็จเรียบร้อย

 

คุณดาครับแล้วทางสามแพร่งคืออะไร

ดา ......พอประตูทางเข้าวัดมีสามแยกบ้านวังหิน ทางจะเยื้องตรงเข้าประตู ท่านก็ทวงมาเป็นทางผีผ่าน ท่านเจาะจงเลยว่ามีคนมาทำของไว้ ถ้าไม่เชื่อก็ให้เอากล้อง เอานักข่าวมาถ่ายเลย

 

เคยคิดมั้ยครับว่าวัดที่เราเคยอยู่จะมีคนมาทำของแบบนี้

จรูณ...... ไม่เคยคิดเลย อยู่ที่วัดมา 20 ปีแล้ว

 

เมื่อกี้เล่าหลวงหลวงปูน้อยเป็นคนมาเจอ แล้วยังไงต่อ

ดา ......ปกติจะเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้เลย เป็นชาวบ้านที่ไม่มีความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ คิดว่าความตายก็เป็นเรื่องของมนุษย์ทั่วไป แต่เมื่อวานมีงาน มีชาวบ้านมารวมตัวกันที่วัด แล้วมีหลวงปูน้อยบอกจะแก้คุณไสยที่วัดให้ ถามว่าเชื่อมั้ยก็ไม่เชื่อ แต่ก็อยากรู้ เขาบอกมีหุ่นฝั่งไว้ที่มุมวัด 4 มุม ส่วนตัวตอนที่พระอาจารย์ยืนแล้วเอาเสียมปักลงว่าตรงนี้ ขนหัวลุกเลย แต่เราไม่รู้เป็นอะไร รู้แค่ว่ามีอะไร วูบๆ หนาวๆ ก็บอกเพื่อนว่าเราไม่เคยเป็นแบบนี้ ตรงนั้นขุดไปไม่เจอ แต่ท่านบอกมี 4 มุม ไปมุมที่ 2 ก็ไม่เจอ แล้วมามุมที่ 3 ก็ไม่เจอ มาเจอมุมที่ 4 เจอหุ่น ส่วนตัวเราไม่เชื่อว่าจะเจอของแบบนี้ ดูแต่ในละครเหมือนกัน แต่เมื่อวานเราได้ไปยืนเห็นกับตา ความรู้สึกเราคิดว่าเป็นหุ่น แต่ท่านบอกว่าเป็นตะปู 5 มีกระดูคนและเส้นผมพันเอาไว้

ตอนที่ทำพิธีหลวงพ่อทำยังไง

จรูณ ......ท่านขุดหลุม หลุมที่ 1 ไม่เจอ หลุมที่ 2 ไม่เจอ หลุมที่ 3 ไม่เจอ เจอหลุมที่ 4 ท่านก็ให้คนหยิบมา ท่านไม่หยิบเองนะ ก่อนจะขุดหลุมก็จุดธูป นั่งบริกรรมคาถา ท่านบอกให้ผู้ใหญ่ไปขุดหลุดเดี๋ยวจะมีอะไรขึ้นมา

 

ท่านบอกไหมว่าใครทำ

ดา .....ท่านก็ไม่พูดนะ

 

ท่านบอกลุงไหม

จรูญ......มันเป็นเหมือนดาบสองคมท่านไม่อยากจะพูด ตัวลุงไม่ทราบเหมือนกันว่าใครทำ รู้ว่ามีคนทำแหละครับ แต่ไม่รู้ใครทำ

 

หุ่นตาปูเอาไปไหน

พระ ......เห็นเอาให้โยมเอาไปทิ้งที่ทางสามแพร่ง ท่านทำพิธีหมดแล้วไม่มีอะไรเหลืออยู่ในหุ่น เอาไปทิ้งได้ ถามว่าเชื่อมั้ย เมื่อก่อนไม่เชื่อ แต่พอเห็นก็คิดว่าน่าจะโดนจริงซึ่งเราอยู่มาหลายปี

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook