ทายนิสัยการใช้เงินจากการอ่านนิตยสาร

ทายนิสัยการใช้เงินจากการอ่านนิตยสาร

ทายนิสัยการใช้เงินจากการอ่านนิตยสาร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 คุณรู้ตัวบ้างไหมว่าตัวเองมีนิสัยการใช้เงินอย่างไร...ดูง่ายๆจากการอ่านนิตยสารถ้าอยากรู้ว่าเกี่ยวกันอย่างไรมาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลย

อ่านทั้งเล่มจากหน้าแรกถึงหน้าสุดท้าย

เป็นคนที่รู้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์อยู่ที่ไหน และได้ถูกใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง ไม่ใช่เพราะคำนึงถึงงบประมาณหรือการวางแผนการเงินอะไรหรอก เพียงแต่รู้สึกสบายใจที่ได้รู้ว่าอะไรอยู่ที่ไหน คุณเกลียดความคิดที่ว่าได้หลงลืมอะไรบางอย่างไป คุณจัดทำบัญชีของตัวเองไว้อย่างเป็นระเบียบ และรู้ว่ามีเงินเหลืออยู่ในบัญชีเท่าไหร่รวมถึงดอกเบี้ยต่าง ๆ ด้วย

 

เปิดคอลัมน์ที่สนใจและอ่านเฉพาะคอลัมน์นั้น

เป็นคนใช้เงินอย่างสุรุ่ยสุร่ายและไม่ระมัดระวัง เมื่อไหร่ที่มีเงินก็จะใช้มันซื้ออะไรก็ตามที่พอใจหรืออยากได้ และมักจะคิดว่า "ฉันอาจจะเริ่มเก็บเงินเดือนหน้านี้แล้วนะ" ในตอนที่ใช้เงินบาทสุดท้ายไปหมดแล้ว ถ้าคุณจะสามารถเก็บเงินได้บ้าง ก็ไม่แปลกเลยที่คุณจะไปกดเอทีเอ็ม ถอนเงินนั้นมาใช้ทำอะไรฆ่าเวลา

 

พลิกไปเรื่อย ๆ และอ่านเฉพาะหน้าที่คิดว่าควรค่าแก่การอ่าน

คุณอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นคนประหยัด แต่บางคนอาจจะบอกว่าคุณขี้เหนียว ความจริงก็คือคุณจะไม่ใช้จ่ายอะไรโดยที่ไม่เกิดประโยชน์หรือเสียเปล่า แต่เลือกที่จะเก็บออมไว้ใช้ยามจำเป็น และจะไม่เผลอตัวซื้อของโดยไม่ตั้งใจ ความจริงแล้วน่าจะผ่อนปรนวิธีการใช้เงินบ้างในบางโอกาส เงินมีไว้เพื่อให้คุณมีชีวิตที่ดีไม่ใช่หรือ?

 

ถ้ารูปเล่มและการเรียงหน้าเหมือนเดิม ก็อ่านเหมือนกับทุก ๆ ทีที่เคยอ่าน

เป็นคนที่ใช้เงินตามแบบของตัวเองจนเป็นนิสัย ไม่ว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนไปอย่างไร ถ้าสมมุติว่าถูกล็อตเตอรี่ก็จะไม่ไปเดินช็อปปิ้งซื้อของราคาถูกตามห้างต่าง ๆ และในทางกลับกันถ้าเกิดล้มละลายแต่คุณก็จะยังคงใช้เสื้อผ้าราคาแพงที่ออกแบบ โดยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง คุณเป็นคนที่ไม่สนใจหรือกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของสถานะการเงินเลย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook