8 ฮวงจุ้ยผิดๆ คิดก่อนแชร์!

8 ฮวงจุ้ยผิดๆ คิดก่อนแชร์!

8 ฮวงจุ้ยผิดๆ คิดก่อนแชร์!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

8 ฮวงจุ้ยผิดๆ นั้นมีอะไรบ้าง มาดูสิ่งที่เราเข้าใจผิดๆ กันนะคะ แบ่งปันความรู้ จะได้เฮงทั่วหน้ากันนะคะ ดังต่อไปนี้ 

1. ต้องมีไผ่กวนอิมกับน้ำพุตกแต่งในบ้าน

แม้ว่าของทั้ง 2 สิ่งคือองค์ประกอบของธรรมชาติ ที่ให้ความมีชีวิตชีวาพาความโชคดีให้เข้ามาในบ้านเราก็จริง แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องมีทุกบ้านเสมอไป ถ้าบ้านคุณไม่มีสิ่งเหล่านี้มันก็ไม่ส่งผลอะไรอยู่ดี เพราะเราสามารถแก้ได้ด้วยการจัดวางตามข้าวของเครื่องใช้และแบ่งพื้นที่ในบ้านให้ตามหลักฮวงจุ้ย เท่านี้ก็จะช่วยนำพาสิ่งดี ๆ ให้เข้าได้เช่นกัน

2.วางแจกันดอกไม้ในห้องนอนถือว่าไม่ดี

ถึงความเชื่อที่ว่าการวางดอกไม้ในห้องนอนนั้นไม่ดี นั้นเป็นเพราะคุณไม่ได้ศึกษาในรายละเอียดมากพอ เอาจริง ๆ แล้วดอกไม้คือพลังแห่งการดำรงชีวิตหรือที่เรียกว่าพลังชี่ (Chi) ถ้าเอามาวางไว้ในห้องนอน จะช่วยสร้างแรงดึงดูดและเพิ่มความอ่อนหวานให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ ซึ่งต้องเป็นดอกไม้ช่อเล็ก ๆ ใส่ในแจกันเท่านั้น แต่ถ้าเป็นดอกไม้ช่อใหญ่และมีสีสันฉูดฉาดจะมีการใช้พลังงานในห้องนั้นมากเกินไป

3.ทิศทางของเตาแก๊สในครัวช่วยส่งเสริมโชคลาภ

ห้องครัวถือว่าเป็นอีกหนึ่งในห้องสำคัญของบ้าน ซึ่งบางบ้านถึงขนาดต้องหาทิศทางการวางเตาแก๊สเพื่อรับโชคลาภ ทั้งที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรขนาดนั้น เพราะมันไม่ได้ส่งผลอะไรต่อครอบครัวคุณทั้งนั้น ทางที่ดีควรจะโฟกัสในเรื่องของความสะอาดก็ก็จะดีกว่า ถึงเตาจะตั้งอยู่ในทิศทางที่หลายคนว่าไม่เหมาะสมแต่ถ้าคุณดูแลรักษาความสะอาดได้ดี ห้องครัวก็จะช่วยส่งเสริมราศีให้กับคนในบ้านได้เหมือนกัน

4. วางนาฬิกาไว้ในบ้านถือว่าไม่ดี

อย่างไรก็แล้วแต่นาฬิกาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าคุณไม่สามารถมองเห็นเวลาคุณก็จะกลายเป็นคนที่ไม่ตรงต่อเวลาไปเสียดื้อ ๆ เลย การตั้งนาฬิกาไว้ในบ้านไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิด เพียงแต่ต้องเลือกขนาดกับสถานที่ตั้งให้มันถูกต้องก็เท่านั้นเอง เช่นในห้องนอนไม่ควรจะใช้นาฬิกาเรือนใหญ่เกินไป และห้องอื่นก็ควรเป็นนาฬิกาที่ดูแล้วสบายตาไม่รู้สึกอึดอัดสำหรับคนในบ้าน

 

 

5. ประดับกระจกบากัว หรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้ในบ้าน


การประดับกระจกบากัวหรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้ที่บ้าน เพื่อช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากบ้านเรา แต่สำหรับบางคนอาจจะเข้าใจผิดเอากระจกไปติดอยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งจะเป็นการดูดพลังชี่ให้เข้ามาในบ้านแทน ที่จริงแล้วเราต้องติดกระจกบากัวหรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้หน้าบ้านเท่านั้น โดยเฉพาะบ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพ่งติดถนน เพื่อสะท้อนสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากบ้านของเรา

 

6.ประตูทางเข้าหน้าบ้านควรเป็นสีแดงเท่านั้น


แม้ว่าสีแดงคือตัวแทนแห่งสีที่เป็นมงคล แต่ประตูบ้านสีแดงก็ไม่ได้เหมาะกับบ้านทุกหลังเสมอไป ซึ่งเราต้องดูที่ปัจจัยรอบข้างด้วยว่าหน้าบ้านนั้นหันหน้าเข้าหาอะไร แล้วจึงค่อยเลือกสีประตูที่เหมาะสม ถ้าประตูหน้าบ้านของคุณหันไปทางทิศใต้ควรจะเลือกใช้ประตูสีแดง ส้ม เหลือง ม่วง และชมพูเข้ม เพราะเป็นทิศหลักของพลังฮวงจุ้ยที่ดี

 

7.ถ้าไม่ได้หันหัวเตียงตามทิศชีวิตจะถึงคราวเคราะห์

หลายคนต่างให้ความสำคัญกับการหันทิศหัวนอนที่ถูกต้อง ตามตำนานที่กล่าวขานกันมาเพื่อไม่ให้ชีวิตพบเจอความเศร้าโศกหรือเรื่องโชคร้าย แต่หารู้ไม่ว่ามันไม่ได้ส่งผลใด ๆ เลย ตามหลักฮวงจุ้ยที่แท้จริง เพราะสิ่งที่เราควรคำนึงถึงมากที่สุดนั่นก็คือ ลักษณะของหัวนอนที่สามารถป้องกันศีรษะเราได้ รูปแบบของเตียงนอนที่เอื้อต่อสุขภาพ และความสูงที่ได้มาตรฐานเพื่อให้พลังงานหมุนเวียนได้ดีแค่นั้นเอง

 

8.รักนี้มั่นคงยาวนานเพราะภาพเป็ดแมนดาริน

ไม่ว่าจะภาพวาดหรือสัญลักษณ์ที่เป็นเป็ดแมนดารินนั้น ก็ต่างส่งเสริมเกื้อหนุนในเรื่องของความรัก แต่เราต้องมาดูในรายละเอียดอีกทีว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่าดี ซึ่งมันเหมาะกับคนที่กำลังมองหาคนรักมากกว่าคนที่มีคู่ครองแล้ว เพราะมันจะดึงดูดเอาความรักที่มั่นคงและยาวนานเข้ามาหา ส่วนคนที่มีคู่ครองควรจะหาวิธีอื่น ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยในการรักษาความรักของคุณแทนจะดีกว่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook