ทายนิสัยจากการเตรียมตัวท่องเที่ยว

ทายนิสัยจากการเตรียมตัวท่องเที่ยว

ทายนิสัยจากการเตรียมตัวท่องเที่ยว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับคนที่จะได้ออกเดินทางไปเที่ยวในวันหยุดยาวแบบนี้ หากมีเวลาเตรียมตัวแล้วล่ะก็ลองสังเกตดูสิว่าตัวเองเตียมตัวไปเที่ยวสไตล์ไหนเพราะสิ่งเหล่านี้สามารถบอกถึงนิสัยคุณได้ถึงเวลาทายใจกันแล้ว ไปดูคำทำนายจากที่ Sanook! Horoscope นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

 

ทายนิสัยจากการเตรียมตัวเที่ยวทายนิสัยจากการเตรียมตัวเที่ยว


คิดอยู่นานว่าจะเอาอะไรไปดี : สำหรับคนที่พอรู้ว่าจะได้ไปเที่ยวก็คิดอยู่นั่นแหละว่าจะเอาอะไรไปดีนะ...อะไรที่ ขาดเหลือควรเผื่อไว้ หรืออะไรที่ไม่จำเป็นต้องเอาไป เรียกว่าตระเตรียมทางความคิดอยู่นานทีเดียว

แสดงว่าเป็นคนที่ช่างวิตก ขี้กังวล ช่างจินตนาการแต่จะออกไปทางในแง่ร้ายนิดๆ เรียกว่าเป็นคนระแวงระวังตัวสูง รอบคอบจนกลายเป็นเข้มงวด แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ เวลาทำงานลองได้ตกลงใจทำอะไรแล้ว ก็จะลงแรงทุ่มเทกายใจ ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคอย่างไม่ย่อท้อ เป็นคนที่เอาใจใส่ต่องานดีมาก

 

ไม่เตรียมอะไรมาก ทำตัวเฉยชา : แต่หากเป็นคนที่ไม่มีทีท่าว่าจะตระเตรียมอะไรเลย แถมยังดูเฉยชาอีกต่างหาก คล้ายกับว่าถึงเวลาไปก็ไป ไม่ห่วงกังวลใดๆทั้งสิ้น

นั่นแปลว่ามักจะเป็นคนที่มีความเครียดแอบแฝงอยู่ในใจลึกๆเสมอ บางครั้งจะรู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจตัวเอง แต่ก็ไม่ต้องการแสดงความรู้สึกให้ใครรับรู้ คิดว่าสิ่งที่ใครๆ ทำหรือคิดนั้น "ไม่ได้เริ่อง" แต่ก็มีข้อดีคือว่า จะเป็นคนโอบอ้อมอารีอยู่ลึกๆ

 

เตรียมพร้อมด้วยการไปซื้อของที่ต้องใช้ : ถ้าใครที่พอจะรู้ว่าจะได้ไปเที่ยวก็จัดแจงไปช็อปไว้ก่อนเลย ทั้งเสื้อผ้า อาหาร ของใช้จำเป็น ไม่มีขาด แต่ก็ไม่เกินความจำเป็น

นั่นหมายความว่า จะเป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์ยาวไกล มักมีบุคลิกร่าเริง แอ็คทีฟ บางคนจะมีความเป็นผู้นำสูง ชอบจัดการอะไรๆ ด้วยความสามารถของตัวเอง เมื่อสนใจเรื่องใดก็จะลงมือค้นคว้าและตามหาข้อมูลไม่ลดละ ชอบความลงตัวพอดีในทุกเรื่อง

 

เตรียมพร้อมเน้นหนักเรื่องอาหารไว้ก่อน : คนที่เตรียมความพร้อมในการเดินทางด้วยการแสดงความสนใจเรื่องอาหารไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอาหาร หรือสอบถามถึงสถานที่ที่จะไปรับประทานอาหารแสดงว่า

เป็นคนที่ชอบชีวิตที่มีรสชาติ มีสีสัน ไม่ชอบเรื่องเครียด หรือเรื่องกังวลใจใดๆ แต่อีกด้านหนึ่ง กลับมักเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง อาจมีความดื้อรั้นแบบแปลกๆ แต่พอเข้าสังคมก็จะปรับตัวได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเป็นคนที่ชอบความสนุกแต่ก็ มีความจริงจังในเวลาเดียวกัน

 

เตรียมพร้อมด้วยความตื่นเต้นสุดๆ : สำหรับคนพอรู้ว่าจะได้ไปเที่ยวก็ตื่นเต้นไว้ก่อน จะสนุกไม่สนุกยังไง ก็คาดการณ์ไว้ว่า "ต้องสนุกแน่นอน!!"

แสดงว่าเป็นคนที่รักความสนุกสนานแบบเด็กๆ มักไม่ชอบการวางแผนระยะยาว ดูคล้ายคนที่ไม่มีความรับผิดชอบอะไรมากมายในชีวิต ไม่ชอบเรื่องความผูกพันในเชิง "สัญญา" แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วจะเป็นผู้ที่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง มีความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ ในยามพบปะอุปสรรคทั้งปวง อีกอย่างนึ่งคือ เป็นคนที่รักษา"การมีอิสระ"ของตัวเองสูงมาก

 

เจอใครก็ชวนไปเที่ยวด้วย : แต่กรณีใครที่พอรู้ว่าตัวเองจะได้ไปเที่ยว ก็ชักชวนใครต่อใครไปเพียบ ไม่ว่าจะเจอใครเป็นอันชวนไปด้วยหมด

อย่างนี้เรียกว่าเป็น คนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยม เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องมิตรภาพ ชอบการรวมตัวกันแบบคติที่ว่า "รวมกันเราอยู่แยกหมู่เราตาย" อะไรทำนองนั้น และจะมีนิสัยเปิดเผยรักเพื่อน มีน้ำใจ รักการเสียสละ สุภาพและก็ให้ความสำคัญกับจิตใจผู้อื่นด้วย

 

จัดโปรแกรมล่วงหน้าละเอียดยิบ : และสำหรับคนที่จะพอไปเที่ยว ก็ต้องหาแผนที่หรือโปรแกรมการเดินทางมาดูเป็นอันดับแรก

แสดงว่าเป็นคนที่มีความชัดเจนในจุดยืนของตัวเอง จนบางครั้งอาจจะออกไปในแนวอนุรักษ์นิยมเล็กน้อย หรือเป็นผู้ที่ติดจะเคร่งเครียดเอาจริงเอาจังกับเรื่องต่างๆจนทำให้คนรอบ ข้างอึดอัดใจ แต่จะว่าไปแล้ว ก็เป็นคนที่รู้จักคุณค่าของเวลาและมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจนกว่าใครๆ

 

กังวลเรื่องความปลอดภัยเอาไว้ก่อน : แต่สำหรับคนที่หากรู้ว่าจะได้ไปเที่ยว แทนที่จะรู้สึกสนุก คึกคัก อยากไปด้วยใจระทึก กลับหวาดกลัวเรื่องอุบัติเหตุจากการเดินทาง กลัวตัวเองจะไปเจ็บไข้ได้ป่วยนั้น

หมายถึงเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว ชอบอยู่ติดที่ บางคนอาจจะเก็บตัวนิดๆด้วยซ้ำไป เป็นผ้รักสงบ ต้องการความปลอดภัยในชีวิตสูง ไม่แน่ด้วยว่าจะเคยมีความทรงจำเลวร้ายเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพอีกหนึ่งนิสัย เฉพาะตัวก็คือ เป็นคนตกใจง่าย เวลาหวาดกลัวก็จะแสดงออกอย่างลนลาน และพยายามหลบหนีออกไปจากบริเวณนั้นๆสุดชีวิต

 


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

++ ดูดวง ทายนิสัย อีกมากมายที่นี่


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook