ต้นไม้ประจำวันเกิด

ต้นไม้ประจำวันเกิด

ต้นไม้ประจำวันเกิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คนโบราณมีความผูกพันและมีความเชื่อเรื่องต้นไม้มากมาย เช่น ปลูกไว้เสริมบารมี เพื่อให้ลาภ เรื่องต้นไม้ดอกไม้ประจำวันเกิดก็เช่นเดียวกัน เชื่อว่าวันแต่ละวันจะมีต้นไม้ดอกไม้ประจำวันนั้นๆ หากใครปลูกและดูแลได้ดี ชีวิตก็จะก้าวหน้า ร่างกายจะแข็งแรง และมีความสุขสมหวัง

 


ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ : มักเป็นคนมุ่งมั่น ทะเยอทะยาน ชอบสังคม ใจร้อน แต่ก็โกรธง่ายหายเร็ว

ต้นไม้ที่เหมาะ คือ พวกต้นไม้ที่มีดอกหรือใบสีเหลืองหรือส้ม เช่น จำปา กุหลาบเหลือง โกสน ดอกคูณ ชบา และโป๊ยเซียน


ผู้ที่เกิดวันจันทร์ : มักเป็นคนมีเสน่ห์ เพราะความสุภาพ มนุษย์สัมพันธ์ดี มีน้ำใจและดูอบอุ่น แต่ติดจะเป็นคนเจ้าสำราญอยู่สักหน่อย เพราะฉะนั้นต้องระวังเรื่องการใช้จ่าย และการคบหาเพื่อนฝูงไว้บ้าง

ต้นไม้ที่เหมาะควรเป็นต้นที่มีดอกหรือใบสีขาว ครีม หรือเหลืองอ่อนๆ เช่น แก้ว จำปี ราตรี มะลิ วาสนา พลูด่าง


ผู้ที่เกิดวันอังคาร : มักเป็นคนแข็งแรงดูนักเลงหน่อย เพราะเทพเจ้าแห่งดาวอังคารเป็นเทพแห่งการต่อสู้ คนที่เกิดวันนี้จึงพูดจาตรงไปตรงมา ไม่ค่อยอ่อนหวาน แต่ก็ไม่เคยคิดร้ายกับใคร และค่อนข้างมองโลกในแง่ดี ต้องระวังแค่เรื่องใจร้อนวู่วามเท่านั้น

ต้นไม้ที่เหมาะ ควรเป็นต้นที่มีดอกและใบในโทนสีแดงหรือชมพู เช่น กุหลาบ ชบา เข็ม อัญชัน


ผู้ที่เกิดวันพุธ : จะมีลักษณะเด่น คือ เป็นคนช่างคุย ฉลาด มีไหวพริบ มีน้ำใจ และรักเพื่อน จึงควรจะระวังเรื่องการเชื่อคนง่ายและใจอ่อน

ต้นไม้ที่เหมาะสม ควรเลือกชนิดที่มีดอกหรือใบสีเหลือง เช่น กุหลาบ ชบา โป๊ยเซียน ดอกคูณ พลูด่าง โกสน


ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี : มักจะมีรูปร่างสง่างาม ฉลาดเป็นเลิศ ใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ จนค่อนข้างเชื่อในความคิดของตัวเอง และไม่ค่อยฟังคนอื่น แต่ก็โกรธง่ายหายเร็ว

ต้นไม้ที่ดีและเหมาะสมควรเป็นชนิดที่มีดอกหรือใบสีขาว เช่น กุหลาบ แก้ว จำปี มะลิ ราตรี และพุดทุกชนิด


ผู้ที่เกิดวันศุกร์ : คนเกิดวันนี้จะมีบุคคลิกดี พูดจาอ่อนหวาน อ่อนน้อมถ่อมตน จิตใจดี จึงควรระวังเรื่องใจอ่อนและไว้ใจคน ง่าย

ต้นไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้ ควรปลูกต้นไม้ดอกไม้โทนสีแดงหรือชมพู เช่นเดียวกับคนวันอังคาร


ผู้ที่เกิดวันเสาร์ : มักเป็นคนที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว เอาจริงเอาจัง เข้าสังคมเก่ง และชอบแสวงหาอะไรใหม่ๆเสมอแต่มักจะหัวแข็ง และดื้อเงียบหากเชื่อฟัง คำแนะนำของคนอื่น และลดความห้าวหาญลงบ้างจะดีขึ้น

ต้นไม้ที่เหมาะสม ควรเป็นโทนสีขาว ครีมหรือเหลือง เช่นเดียวกับคนที่เกิดวันจันทร์

เรื่องเหล่านี้แม้จะเป็นความเชื่อแต่โบราณ แต่เบื้องหลังความคิดก็จะเป็นการสอนให้คนเรามีความผูกพันกับธรรมชาติ และการให้ข้อแนะนำว่า หากดูแลต้นไม้นั้นดีๆ ตนเองก็จะโชคดีและประสบความสำเร็จ น่าจะเป็นอุบายที่ทำให้เราได้รู้จักเป็นผู้ให้ความรักบ้าง เพราะการใช้ชีวิตด้วยการเป็นคนจิตใจดี รักและมีน้ำใจกับสิ่งมีชีวิตเล็กๆ น้อยๆ รอบข้าง ก็น่าจะส่งผลให้คุณเป็นคนน่าคบหา และสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ไม่ยาก


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photo.com

++ ดูดวงรายวันประจำวันเกิด คลิก!

กด Like เพื่อติดตามข่าวสารจากทางทีมงาน Sanook! Horoscope

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook