ถอดรหัส 12 ราศี ตามหาอาชีพที่ใช่ ยิ่งทำยิ่งรุ่ง

ถอดรหัส 12 ราศี ตามหาอาชีพที่ใช่ ยิ่งทำยิ่งรุ่ง

ถอดรหัส 12 ราศี ตามหาอาชีพที่ใช่ ยิ่งทำยิ่งรุ่ง
S! Horoscope

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงจะบอกตัวเองซ้ำๆว่า “ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน” แต่ในก้นบึ้งของจิตใจมนุษย์เราก็ยังโหยหาบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นหลักประกันให้กับจิตใจ เพื่อเอาใจคนรักการพยากรณ์ที่หวังให้ปีนี้เป็นปีที่ปังกว่าที่เคย ลองให้ ราศี เกิดบอกใบ้ตัวตนคุณว่า แท้จริงแล้วธรรมชาติของคุณเป็นคนแบบไหน และเมื่อคุณเป็นคนแบบนี้ ควรเลือกอาชีพใดที่ทำแล้วจะรุ่งแบบฉุดไม่อยู่ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย…

ราศีเมษ ( 21 มี.ค.- 19เม.ย.) : เป็นราศีแห่งความกระตือรือร้น เป็นพวกพลังงานสูง ไม่กริ่งเกรงที่จะบุกบั่นไปให้ถึงเป้าหมายที่ฝัน รักการแข่งขัน ชอบเอาชนะ มีความเป็นผู้นำ เปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญพร้อมจะช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอกว่า อาชีพที่เหมาะ : หัวหน้างาน นักกีฬา นักการเมือง หน่วยกู้ภัย พนักงานดับเพลิง

ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ค.) : ความมั่นคงคือสิ่งที่ชาวราศีนี้ปรารถนา ไม่ว่าลงมือทำอะไรก็ตั้งใจเกินร้อย อดทน ซื่อสัตย์ มีหัวด้านตัวเลข โดยเฉพาะเรื่องเงินๆทองๆ มักเก็บหอมรอมริบเพื่อหวังสร้างอนาคตที่สุขสบาย ชอบงานออกแบบ รักธรรมชาติ อาชีพที่เหมาะ : พนักงานในสายบัญชี นักออกแบบสวน-จัดดอกไม้ ทนายความ วิศวกร ดีไซเนอร์ เชฟ และนักภูมิทัศน์

ราศีเมถุน (21 พ.ค.-22 มิ.ย.) : สัญลักษณ์รูปคนคู่สะท้อนถึงคาแร็กเตอร์คนสองบุคลิก อารมณ์แปรปรวนง่ายตามสภาพแวดล้อมรอบตัว เป็นพวกคิดเร็ว ทำเร็ว กระตือรือร้น ไม่ชอบอยู่นิ่งกับที่ ชอบพบปะผู้คน ยิ่งได้ทำงานที่ได้เดินทางบ่อยๆ ยิ่งเสริมพลัง อาชีพที่เหมาะ : นายหน้าหรือโบรคเกอร์ประกันภัย ทำธุรกิจเปิดโรงเรียนสอนภาษา มัคคุเทศน์ คนเขียนบท ผู้กำกับการแสดง ครู สถาปนิก โอเปอเรเตอร์

ราศีกรกฎ (23 มิ.ย.-22 ก.ค.) : ลักษณะเด่นของชาวราศีนี้คือ จิตใจดี อบอุ่น อ่อนโยนแต่ก็แฝงไปด้วยความสตรอง เป็นคนที่รักพวกพ้อง เป็นนักแก้ปัญหา และพร้อมจะมอบคำแนะนำดีๆให้กับคนอื่นเสมอ อาชีพที่เหมาะ : งานดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุ พี่เลี้ยงเด็ก งานในสายทรัพยากรบุคคล ทนายความ ทหาร ครู ซีอีโอ นักสังคมสงเคราะห์ พนักงานต้อนรับ

ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.) : หยิ่งผยองดั่งราชสีห์ คือ นิยามของชาวราศีสิงห์ ที่มีหัวใจที่ห้าวหาญ ไม่กลัวอะไร รักความอิสระ ชอบเป็นผู้นำได้ทำงานอยู่ท่ามกลางสปอร์ตไลท์ที่มีเดิมพันเป็นชื่อเสียง เกียรติยศและอำนาจ อาชีพที่เหมาะ : นักบริหาร นักคิด นักวางแผน นักเจรจา นักการเมือง แพทย์ หัวหน้าทัวร์ แฟชั่นดีไซเนอร์ พนักงานขาย

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.) : ซิกเนเจอร์ของชาวราศีนี้ คือ ขยัน ละเอียดถี่ถ้วน ช่างเก็บข้อมูลและรายละเอียดต่างๆที่ พบเจอได้ราวกับมีกล้องวงจรปิดติดตัว อาชีพที่เหมาะ : งานในสายบริการ ตลอดจนงานที่ต้องอาศัยทักษะความละเอียดรอบคอบ อย่าง นักวิจัย นักเขียน นักสถิติ นักแปล นักสืบ งานในสายงานที่ต้องใช้ความรู้หรือข้อมูลประกอบการวิพากษ์วิจารณ์

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-23 ต.ค.) ชาวราศีตุลย์เป็นนักเจรจาชั้นยอดที่หาตัวจับยาก แถมยังมีเสน่ห์เหลือร้ายที่ใครเห็นก็เอ็นดู เมื่อนำสองคุณสมบัติที่รวมอยู่ในคนเดียวมาใช้ในสายงานที่ตอบโจทย์ จึงไม่ต่างจากแม่เหล็กที่ช่วยดึงดูดความสำเร็จเข้ามาหาชาวราศีตุลย์ไม่ขาดสาย อาชีพที่เหมาะ : นักการทูต นักร้อง แดนเซอร์ พนักงานขาย พิธีกร นักเจรจาต่อรอง เจ้าของบริษัททัวร์ หัวหน้างาน

ราศีพิจิก (24 ต.ค.-21 พ.ย.) อาจดูโรคจิตเบาๆ แต่บอกเลยว่าชาวราศีพิจิกชอบของยากและท้าทาย เมื่อไหร่ที่เจองานหิน ส่งต่อให้ชาวราศีนี้ไปทำต่อได้เลย รับรองว่าสำเร็จอย่างแน่นอน ธรรมชาติของชาวราศีนี้เป็นคนชอบตรวจสอบ หาข้อบกพร่องจากข้อมูลต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในการเอาชนะคู่แข่ง อาชีพที่เหมาะสม : นักสืบ ทนายความ นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ ศัลยแพทย์ นักฟิสิกส์

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.) : ชาวราศีธนูเป็นคนมองการณ์ไกล เป็นนักคิด นักปรัชญา และนักตัดสินใจที่ยอดเยี่ยม เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ รักสัตว์ มีพรสวรรค์ในการเลือกใช้คำพูดในการโน้มน้าวใจคน อาชีพที่เหมาะ : เจ้าของกิจการ พนักงานขาย งานเขียน งานประพันธ์ งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง โค้ช นักประชาสัมพันธ์

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.) : ชาวมังกรมีอาวุธคู่ใจคือความทะเยอะทะยานและความมุ่งมั่นที่จะพาตัวเองก้าวผ่านทุกความท้าทาย ลักษณะเด่นของชาวราศีนี้คือ เอาจริงเอาจังกับการใช้ชีวิตและการทำงาน จนออกแนวบ้างานนิดๆ เป็นพวกเถรตรง ทุกอย่างในชีวิตต้องเป็นไปตามแผนที่วางไว้เท่านั้น อาชีพที่เหมาะ : ผู้บริหาร นักปกครอง บรรณาธิการ เจ้าหน้าที่ในสายงานธนาคารและไอที ตลอดจนงานที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.) ชาวราศีกุมภ์เป็นสายอาร์ต มีความคิดและจินตนาการในโลกส่วนตัวสูง ชอบที่จะคิดและริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ไม่ชอบอยู่กับกฎระเบียบ ชอบเป็นนายตัวเอง เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาไอเดียสดใหม่ในธุรกิจ รับรองว่าชาวราศีกุมภ์ไม่ทำให้ผิดหวัง อาชีพที่เหมาะ : นักวิทยาศาสตร์ นักเขียนนิยาย นักประดิษฐ์ นักดนตรี นักบิน นักออกแบบ

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.) : สายชิลตัวท็อปต้องยกให้ชาวมีน เพราะเป็นพวกที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่เน้นแข่งขันกับใคร แต่เลือกทำให้ดีที่สุดเพื่อเอาชนะตัวเอง มีความสุขที่ได้เลือกทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบ เป็นนายของตัวเอง บางครั้งออกแนวโลกสวย มีความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง เป็นคนใจอ่อน ขี้สงสาร เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง อาชีพที่เหมาะ : ศิลปิน นักกายภาพบำบัด หมอดู พยาบาล นักจิตวิทยา