ไหว้องค์หลวงพ่อทองดำ ให้โชคดีปลดหนี้หมดสิน!

ไหว้องค์หลวงพ่อทองดำ ให้โชคดีปลดหนี้หมดสิน!

ไหว้องค์หลวงพ่อทองดำ ให้โชคดีปลดหนี้หมดสิน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"องค์หลวงพ่อทองดำ" พระพุทธรูปเก่าแก่ศักดิ์สิทธิ์ ลักษณะคล้ายพระพุทธชินราช ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพิษณุโลก ณ วัดราชบูรณะ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่โบราณในยุคสุโขทัย ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของชาวเมืองพิษณุโลก สันนิษฐานว่าสร้างมานาน 1,000 ปีเศษ ในวิหารหลวงพ่อทองดำ วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

โดยภายใน วัดราชบูรณะ นั้นมีโบราณสถาน โบราณวัตถุสำคัญมากมาย ได้แก่ เจดีย์หลวงทรงลังกา วิหารหลวงพ่อดำ อุโบสถผนังภายในเขียนภาพจิตรกรรมเล่าเรื่องรามเกียรติ์ เรือพระที่นั่ง "นาวาเสด็จน่านนทีราชบูรณะ" ในรัชกาลที่ 5 ได้ใช้เป็นเรือพระที่นั่ง , หอไตรเก่าแก่ , หอระฆังเก่าแก่ และปัจจุบันวัดราชบูรณะได้ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอยู่บนศาลาการเปรียญ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้สักการบูชา เพื่อความเป็นศิริมงคลของชีวิต

กิตติศัพท์ความเลื่องลือในปฏิปทาอันแรงกล้าของ "องค์หลวงพ่อทองดำ" ได้ขจรขจายไปไกลทุกสารทิศ ผู้คนต่างให้ความเคารพนับถือเดินทางไปกราบไหว้มากมายเพื่อศิริมงคลในชีวิต และไหว้ขอโชคลาภ ด้วยเสียงเลื่องลือจากลูกศิษย์วัดราชบูรณะ ว่าการได้ไหว้ขอพรหลวงพ่อทองดำ ขอโชคหลวงพ่อ อธิษฐานกับหลวงพ่อทองดำ ว่าขอให้โชคดีถูกหวยบ้าง จะได้มีเงินใช้หนี้สินเพื่อให้ปลดหนี้ จึงทำให้โชคดี ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 เต็มๆ ถึง 2 รายซ้อน ซึ่งได้สร้างความฮือฮาและแรงศรัทธาแก่ผู้คน ต่างหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้อยากมากมาย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook