วิธีแต่งตัวรับทรัพย์ รับอั่งเปา เฮงๆ รวยๆ "วันตรุษจีน"

วิธีแต่งตัวรับทรัพย์ รับอั่งเปา เฮงๆ รวยๆ "วันตรุษจีน"

วิธีแต่งตัวรับทรัพย์ รับอั่งเปา เฮงๆ รวยๆ "วันตรุษจีน"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้
ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ
ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง
ปีใหม่ขอให้โชคดีร่ำรวยตลอดปี”

สำหรับวันตรุษจีนไม่แต่ละปีจะไม่ตรงกัน แต่จะเป็นวันไหน เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเทศกาล หลายคนก็เริ่มเตรียมตัว ซื้อหาของไหว้เพื่อใช้ไหว้ใน "วันตรุษจีน" ซึ่งหลังจากวันจ่ายก็จะเป็นวันเที่ยวโดย วันไหว้ตรุษจีน หลังจากไหว้เจ้าเทวดาฟ้าดิน บรรพบุรุษ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ต่อไปคือวันเที่ยวซื่งถือเป็น วันปีใหม่ของจีน หรือ วันตรุษจีน

คลิกชมคลิป วิธีแต่งตัวรับทรัพย์ รับอั่งเปา เฮงๆ รวยๆ "วันตรุษจีน"

และเป็น “วันถือ” ด้วยโดยในวันนี้ชาวจีนจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สวยงาม พากันออกไปท่องเที่ยว และไปไหว้ขอพรญาติผู้ใหญ่หรือผู้ที่เคารพรัก ชาวจีนจะถือว่าวันนี้เป็นวันแห่งสิริมงคล และงดทำบาป ทำแต่เรื่องดีๆเพื่อเป็นมงคลให้กับตนเอง ทั้งในเรื่องชีวิตส่วนตัว ครอบครัว และความเจริญทางด้านกิจการงานให้เจริญรุ่งเรือง ตอนนี้เราก็มาดูแนวการแต่งตัวกันบ้าง เริ่มจากการเตรียมเลือกเสื้อผ้าไว้ใส่วันตรุษจีนกัน ส่วนใหญ่ที่จะแต่งตัวกันจะเป็นชุดออกแนวเสื้อแบบจีนๆ เน้นสีแดง ซึ่งเชื่อว่าเป็นสีมงคลของชาวจีน แต่สมัยนี้การแต่งตัวก็จะมีดีไซน์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดูเป็นแฟชั่นมากขึ้น ทันสมัยอินเทรนด์ ซึ่งวันตรุษจีนในปีนี้ตรงกับวันที่ 28 มกราคม 2560

Sanook! Horoscope จึงขอเอาใจคนที่รักการแต่งตัว แถมยังช่วยเสริมสง่าราศีตามรับทรัพย์ เป็นศิริมงคลให้กับตนเอง ในวันตรุษจีน สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงสีแดงหรือสีทอง ก็ต้องเป็นสีที่นำโชค แล้วก็คือว่าเป็นสีมงคล ในความรู้สึกของชาวจีน ซึ่ง สีแดง เป็นสีแห่งความเป็นสิริมงคล เป็นสีของโชคลาภ อำนาจ อุดมการณ์ สงครามและความรัก เร่าร้อน มีพลังกระตุ้นให้เกิดความเข้มแข็ง จริงจัง ใจสู้ มุ่งมั่น อย่างในเรื่องของความรัก พร้อมที่จะรับฟัง แก้ไขและให้อภัย และทำให้อยากรับประทานอาหาร จะสังเกตเห็นว่าส่วนใหญ่ภัตตาคารจีนมักจะทาสีแดง สีของเลือดที่ไหลเวียน หล่อเลี้ยงร่างกาย คนที่ชอบสีแดง หมายถึงคนที่ชอบเป็นผู้นำ ชอบอิสระ เชื่อมั่นและภูมิใจในตัวเอง เด็ดเดี่ยวกล้าหาญ ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ ขยันอดทน และสีแดงยังเหมาะกับการบำบัดผู้ที่อ่อนแอ หรือเจ็บป่วย เพราะให้พลังใจการกระตุ้นให้เกิดความเข้มแข็งและจริงจัง ในปีนี้ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวรับตรุษจีนยังไง ก็ขอบอกเลยว่า รีบไปหาซื้อเสื้อผ้าที่มีสีแดงมาใส่ด่วนๆ เลยค่ะ

ภาพประกอบจาก Superdry

สำหรับเฉลิมฉลองปีไก่ในเทศกาลตรุษจีน "Superdry" ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานคอลเล็กชั่นนี้เกิดจากการผสมผสานระหว่าง กลิ่นอายของชาวตะวันออก กับเอกลักษณ์ความเป็นอังกฤษด้วยการ พิมพ์ด้วยเทคนิคแบบ เมทาลิค ฟอยล์ , ใช้สีสันที่ฉูดฉาดดูมีชีวิตชีวา และการออกแบบที่ให้อารมณ์เข้ากับเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เสื้อผ้าและเครื่องประดับจะเน้นไปที่การสวมใส่แล้วรู้สึกสบาย ให้อารมณ์สนุกสนาน พิมพ์ด้วยตัวอักษรหนาเพื่อแสดงถึงความหนักแน่น ความมีพลัง ความมั่นใจ ทั้งเสื้อยืด เสื้อโปโล และฮู้ดดี้ ล้วนแล้วแต่สามารถนำมาใส่ในทุกโอกาสทุกสถานที่ เสื้อบอมเบอร์และกระเป๋าสะพาย มีการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความดั้งเดิมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ตัวอักษรตัวหนาสีแดงและสีทอง ถูกนำมาใช้เป็นสีหลัก มีการเพิ่มเลข “8” ซึ่งถือเป็นเลขมงคล นำมารวมเข้าไว้ด้วยกัน

ภาพประกอบจาก Superdry

 

 


มาปลุกไฟในปีไก่นี้ให้กับคุณไปกับ Adidas #UltraBOOST 3.0 สำหรับสีแดงใหม่ล่าสุด

ภาพประกอบจาก  Adidas

 

หรือจะแต่งตัว แต่งตัวแบบชิคๆ ใน คอลเลคชั่น “Chinese NY & Valentine’s items” ที่มีดีเทล และลูกเล่นสะดุดตา แต่ก็ยังไม่ลืมความ Stylish ซึ่งเป็น “จุดเด่น” ของ “CPS CHAPS”

 ภาพประกอบจาก CPS CHAPS


ไม่ใช่จะมีแต่การแต่งกายเท่านั้นนะคะที่ช่วยเสริม การแต่งหน้าและ โทนสีลิปสติก ก็ช่วยเสริมเด่นให้สวยสง่าได้อีกด้วย ลิปสติกสีแดงไม่มีเอาต์อยู่แล้วใช้ได้ตลอด

 ภาพประกอบจาก IG โมเม นภัสสร บุรณศิริ

ภาพประกอบจากแฟนเพจ Pearypie

 

12 สิ่งที่ไม่ควรทำ ในวันตรุษจีน

1. ห้ามทำความสะอาดบ้านในวันตรุษจีน
2. ห้ามสระผมหรือตัดผม
3. ห้ามพูดคำหยาบและทะเลาะเบาะแว้ง
4. ห้ามกินโจ๊กและเนื้อสัตว์
5. ห้ามซักผ้าในวันตรุษจีน
6. ห้ามใส่ชุดขาว-ดำ
7. ห้ามให้ยืมเงิน
8. ห้ามทำของแตก
9. ห้ามซื้อรองเท้าใหม่
10. ห้ามร้องไห้
11. ห้ามใช้ของมีคม
12. ห้ามเข้าไปในห้องนอนคนอื่น


มาเปลี่ยนลุคเพื่อรับสิ่งดีรับสิ่งใหม่ๆ แต่งตัวรับโชคลาภ โชคดี เจอแต่สิ่งมงคล รับเทศกาลตรุษจีนในทุกๆ ปีนะค่ะ “Lucky you, Lucky year” เสริมดวงชะตาทั้งด้านความรัก การงาน หรือ การเงิน ให้โชคดีและเฮงๆตลอดปีค่ะ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook