ขนลุก! "รูปปั้นฝังอัฐิคนตาย" สำนักสงฆ์ร้างอาจารย์ซ่วน

ขนลุก! "รูปปั้นฝังอัฐิคนตาย" สำนักสงฆ์ร้างอาจารย์ซ่วน

ขนลุก! "รูปปั้นฝังอัฐิคนตาย" สำนักสงฆ์ร้างอาจารย์ซ่วน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจในโลกออนไลน์ เมื่อมีการกล่าวถึงสำนักสงฆ์เร้นลับที่รกร้างไร้คนดูแลของ พระอาจารย์ซ่วน ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งชาวบ้านในแถบนั้นต่างสะพรึงกับ "รูปปั้นฝังอัฐิคนตาย" โดยเฉพาะในตอนกลางคืนไม่มีใครกล้าแม้แต่ย่างกรายเข้าไป เพราะกลัวในสิ่งเร้นลับที่มองไม่เห็น

เนื่องจากเป็นสถานที่รกร้างและไม่มีคนดูแล เพราะในอดีตนั้นที่แห่งนี้ ได้เป็นสำนักสงฆ์ของ พระอาจารย์ซ่วน ปัญญาธโร วัดท่าลาดใต้ เกจิดังที่เคยโด่งดังในเรื่องปลัดขิกเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ได้ปล่อยรกร้างเพราะว่าไม่มีคนดูแล ภายหลังพระอาจารย์ซ่วนมรณภาพไปเมื่อปี 2536 เหลือทิ้งไว้เพียงรูปปั้นจำนวนมากที่ตั้ง อยู่ภายในพื้นที่เกือบ 2 ไร่ ซึ่งเหมือนรูปปั้นกำลังจ้องมองอยู่ และแววตาคล้ายมีชีวิตมีดวงวิญญาณอยู่ในนั้น

สิ่งที่เป็นที่เป็นจุดสนใจและขนลุกที่สุดก็คือ รูปปั้นแต่ละตัวนั้นจะมีอัฐิคนตายฝังอยู่ ตั้งอยู่นับร้อยที่ สำนักสงฆ์ร้างกลางป่า! ทำให้ชาวบ้านแถบนั้น บางคนไม่กล้าเข้าไปภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าว อีกทั้งยังมีพระนอนที่สร้างไม่เสร็จปล่อยทิ้งไว้ ซึ่งมีองค์พระนอนมีพระพุทธรูปปั้นจำนวนมากอยู่ภายใน ซึ่งรายการ The Shock13 OnTour ได้เคยมาถ่ายทำสถานที่ร้างแห่งนี้ด้วยเมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา!

คลิกชมคลิป  The Shock13 OnTour Ep14 ตอน สำนักสงฆ์ร้าง

ผู้คนไม่สามารถเข้าไปถึงบริเวณดังกล่าวได้ แต่อย่างไรก็ตามผู้คนในชุมชนแห่งนี้ก็อยากจะอนุรักษ์รูปปั้นทั้งหมดเอาไว้ เพื่อเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ และอยากให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาความเป็นมาเป็นไปของสำนักสงฆ์แห่งนี้

โดยในปัจจุบันนี้ ในทุกวันจะมีผู้คนที่ทราบข่าวเดินทางพิสูจน์ เพื่อเข้ามาดูรูปปั้นที่คล้ายมีชีวิตจริงในช่วงตอนกลางวัน แต่ไม่มีใครที่จะกล้าเข้ามาช่วงตอนกลางคืน เพราะต่างหวาดกลัวในสิ่งเร้นลับของที่นี่ ขนาดบรรยากาศตอนกลางวันยังขนลุกขนาดนี้ กลางคืนจะขนาดไหน บรึ๊ย!! หลอนมากจริงๆค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook