อภินิหาร "กุมารหิรัญวงศ์" วัดด่านสำโรง

อภินิหาร "กุมารหิรัญวงศ์" วัดด่านสำโรง

อภินิหาร "กุมารหิรัญวงศ์" วัดด่านสำโรง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ศาลที่เจ้าอาวาสสร้างให้เป็นที่อยู่ของกุมารฯ ไปพิสูจน์ความเฮี้ยนกับ อภินิหารกุมารทอง ร่างกายไม่เน่าเปื่อย!! แห่งวัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ หรือที่รู้จักกันในนามของ "กุมารหิรัญวงศ์" ซึ่งมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของกุมารว่า......เคยแสดงอภินิหารช่วยเจ้าอาวาสจับโจรขโมยของวัดมาแล้ว นอกจากนี้ในเรื่องการขอโชคลาภต่างๆ เป็นที่เลื่องลือกันว่ากุมารทองให้โชคมาหลายรายแล้ว

คำบอกเล่าของชาวบ้านที่มาวัดด่านสำโรงแห่งนี้ ว่ามีศพเด็กไม่เน่าเปื่อย และชาวบ้านที่ไปขอโชคลาภกับกุมารส่วนใหญ่ก็จะได้โชคกันไปหลายราย ศาลาที่ตั้งของกุมารหิรัญวงศ์มีประตูลูกกรงล็อคอย่างแน่นหนา ที่ศาลาที่เป็นที่ตั้งของ กุมารหิรัญวงศ์ ซึ่งเป็นกุมารที่ศพไม่เน่าเปื่อย ชาวบ้านแถบนั้นเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ "กุมารหิรัญวงศ์" ให้ฟังว่า กุมารฯได้ถูกขุดพบขึ้นมาจากการล้างป่าช้าเมื่อปี พ.ศ.2536 ก็ได้พบศพเด็กไม่เน่าเปื่อย เจ้าอาวาสจึงได้นำมาไว้ที่วัด แล้วได้ทำการตั้งชื่อ ให้ว่า "กุมารหิรัญวงศ์"

นอกจากตั้งชื่อให้แล้ว ท่านเจ้าอาวาสก็ได้สร้างเป็นศาลาขึ้นมาหลังนึงให้เป็นที่อยู่ของกุมาร พร้อมทั้งตั้งบ้านเลขที่บ้านให้ด้วย คือเลข "132" ตั้งแต่นำกุมารฯ มาไว้ที่วัดก็มีชาวบ้าน เข้ามากราบไหว้ ขอโชคลาภ ขอหวย กันไปรายที่ได้โชคลาภสมตามความปรารถก็มันจะนำของเล่นเด็กเสื้อผ้าเด็กมาถวายให้

และ ทุกวันนี้ที่ 26 มีนาคมของทุกปี ได้กำหนดให้เป็นวันคล้ายวันเกิดของกุมารหิรัญวงศ์ด้วย ชาวบ้านก็จะมาร่วมทำบุญวันเกิดให้กับกุมารฯ กันที่นี่ ให้สังเกตว่าที่ ตัวกุมารจะมีสร้อยทองใส่อยู่ นั่นเป็นสร้อยทองที่ทางเจ้าอาวาสซื้อให้กุมารฯ ปีละเส้นเมื่อครบรอบวันเกิด

หลังจากที่ได้ทราบเรื่องราวความเป็นมาของกุมารฯกันไปแล้ว มาพูดถึงอภินิหารความศักดิ์สิทธิ์กันบ้าง เรื่องราวนี้เกิดขึ้นมานานแล้วแต่ก็ยังเป็นที่เล่าขานกันต่อมาว่า ได้มีโจรได้พยามเข้ามาขโมยสร้อยทองของกุมารฯ แต่กุมารได้ไปปรากฎตัวร้องเรียกเจ้าอาวาสถึงกุฎิ ว่ามีคนมาขโมยทอง เมื่อเจ้าอาวาสมาที่ศาลาก็พบคนกำลังพยามเข้ามางัดเอาทองไปจริง จึงได้เรียกคนมาช่วยกันจับโจรขโมยทองเอาไว้ จนเป็นที่โจษจันว่า กุมารฯช่วยจับโจรขโมยทองในครั้งนั้น

สำหรับบรรดา นักเสี่ยงโชค ก็ได้โชคลาภจากกุมารกันไปหลายรายเหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะมากราบไหว้ อธิษฐานขอเลขเด็ดกัน..เมื่อได้โชคลาภกันสมใจปรารถนาก็มักจะนำของเล่นเด็ก เสื้อผ้าเด็กมาถวาย ใครอยากลองไปขอโชคลาภกับ กุมารหิรัญวงศ์ ก็สามารถเดินทางไปขอโชคกันได้ที่ วัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ ค่ะ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook