ทายนิสัยจากการนั่งเก้าอี้

ทายนิสัยจากการนั่งเก้าอี้

ลักษณะนิสัยท่าทางการ นั่งของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกันซึ่งในส่วนนี้จึงทำให้นิสัยการนึกคิดของแต่ ละคนแตกต่างกันไปด้วยแล้วนั่งด้วยท่าทางแบบไหนจะนิสัยเป็นอย่างไรมาตามดูกัน เลยค่ะ

 


นั่งเต็มเก้าอี้ : สำหรับคนที่นั่งเต็มเก้าอี้ ตัวตรง เรียบร้อยเช่นนี้ถือว่าเป็นคนที่มีนิสัยกระตือรือร้นมากเวลาทำงานอะไรสักอย่าง ก็จะทำถึงที่สุดโดยไม่เกรงกลัวอุปสรรคใด ๆ ที่ผ่านเข้ามา ในเรื่องความรักเป็น คนที่กล้าขอความรักจากคนที่ตนชอบจนบางครั้งก็ดูเหมือนคนช่างตื้อ แต่จะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงและมัก จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเร็วกว่าคนวัยเดียวกัน

นั่งจับหัวเข่า : ท่านี้เป็นท่านั่งที่ได้วิเคราะห์เอาไว้ว่าเป็นคนที่มีนิสัยชอบการได้แสดง ความคิดเห็น และมีความคิดในเชิงสร้างสรรค์มากมาย บางครั้งจึงมีคนรับในสิ่งที่คิดไม่ได้ เพราะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ ในสายตาของคนทั่วไป จึงเป็นคนที่มีบุคลิกที่ขาดความน่าเชื่อถือแม้จะมีความสามารถสักแค่ไหนเหมาะ กับการอยู่ในโลกของความฝัน มากกว่าความเป็นจริง

นั่งไขว้ห้าง : สำหรับคนที่นั่งเอาขาไขว้กันนี้ จะแสดงถึงความเป็นคนที่ไม่ค่อยยอมรับกับความจริงสักเท่าไหร่ ชอบฝันมากกว่า ลงมือกระทำให้เกิดขึ้น แล้วก็ยังเป็นคนที่แม้มีอะไรดีเพียงเล็กน้อย ก็ไม่รอช้าที่จะอวดให้ผู้อื่นรู้เห็น และในบางครั้งมักจะทำอะไรในสิ่งที่แผลง ๆ แปลก ประหลาด สามารถช็อคความรู้สึกของคนได้ เป็นคนที่มีความขัดแย้งในตนเองเป็นอย่างมาก

นั่งอ้าขา : คนที่มีท่านั่งแบบนี้ จะถือว่าเป็นคนที่ชอบการพูดคุยและคบหาสมาคมกับผู้คนหน้าใหม่ ชอบอยู่ท่ามกลางคนมาก ๆ และทำความรู้จักแต่ก็เพื่อเอาไว้พึ่งพากันในเรื่องธุรกิจ การงาน มากกว่าคบไว้เป็นเพื่อนแท้ มักมีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น แต่เวลารักใครจะตามตื้ออีกฝ่ายจนถึงที่สุดเชื่อมั่นในความคิดตัวเองสูงจน เหมือนเผด็จการ ทำให้มีทั้งคนรักและคนเกลียดอย่างมาก

ฉะนั้นจึงได้มีสำนวนที่ว่า " สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล " เพราะท่าทางในการนั่งก็ถือเป็นกิริยาอย่างหนึ่งเหมือนหากอยากให้คนทั่วไป ประทับใจเชื่อถือในตัวคุณก็ควรเปลี่ยนบุคลิกเสียใหม่เพื่อภาพพจน์ที่ดีค่ะก็ รู้แล้วนี่ว่านั่งท่าไหนถึงจะดูดีขอบคุณภาพประกอบจาก www.dahong.co.kr
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

ติดตามSanook! Horoscope

ดูดวง