หุ่นขี้ผึ้ง ”หลวงพ่อคูณ” เหมือนจริง ใช้เส้นผมจริง กราบไหว้เพื่อสิริมงคล

หุ่นขี้ผึ้ง ”หลวงพ่อคูณ” เหมือนจริง ใช้เส้นผมจริง กราบไหว้เพื่อสิริมงคล

หุ่นขี้ผึ้ง ”หลวงพ่อคูณ” เหมือนจริง ใช้เส้นผมจริง กราบไหว้เพื่อสิริมงคล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักบุญแห่งที่ราบสูงหรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ จะลาจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เชื่อว่าคำสอนและคุณความดีของท่านยังคงอยู่ในหัวใจชาวไทยไปตราบนานเท่านาน และย้อนรำลึกถึงคุณงามความดีของท่าน ณ  วัดบ้านไร่ วัดเก่าแก่วัดหนึ่งในตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งในขณะนี้ได้มีการนำหุ่นขี้ผึ้งจำลองของพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ และอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 มาประดิษฐานไว้ภายในศาลาการเปรียญ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อคูณพอดี

ซึ่งหุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงพ่อคูณนี้มีขนาดเท่าองค์จริง นั่งอยู่บนรถเข็น โดยให้ช่างฝีมือดีจากจังหวัดราชบุรีปั้นขึ้นมา ซึ่งมีการเก็บรายละเอียดต่างๆ เหมือนหลวงพ่อคูณองค์จริงมากที่สุด เท่าที่เคยมีมา โดยเฉพาะการปั้นหุ่นท่านนั่งบนรถเข็น ที่เป็นภาพช่วงท้ายๆ ก่อนที่ท่านมรณภาพ และที่สำคัญคือได้นำเกศา (เส้นผม) ของหลวงพ่อคูณ มาแซมกับเส้นผมเทียม เพื่อให้หุ่นขี้ผึ้งมีความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น อีกทั้งผ้าไตรจีวร สบง อังสะ หมวกไหมพรม ถุงมือ ถุงเท้า ก็เป็นของที่หลวงพ่อคูณที่เคยใช้มาทั้งหมด ส่วนรถเข็นนั้น เป็นรถเข็นที่หลวงพ่อคูณใช้จริงๆ ในช่วงที่ท่านพักรักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เป็นการแฝงปริศนาธรรมให้รู้ว่า “คนเรานั้น สังขารไม่เที่ยง มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นธรรมดา”

เพื่อให้ผู้ที่มากราบไหว้ได้ระลึกถึงหลวงพ่อคูณ ซึ่งญาติโยมทั้งหลายที่มาเห็นหุ่นขี้ผึ้งองค์นี้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนหลวงพ่อคูณองค์จริงมาก ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มดีใจเหมือนยังมีท่านอยู่ในวัดบ้านไร่ และเตรียมนำไปประดิษฐานไว้ภายในห้องกระจก แทนหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณองค์เดิม เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชน ได้มากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยการสร้างหุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงพ่อคูณนั่งรถเข็นองค์นี้ เป็นไปตามเจตนารมณ์ของพระภาวนาประชานาถ หรือหลวงพ่อนุช เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่รูปปัจจุบันที่ได้ดำริจัดสร้างขึ้น เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้มากราบไหว้บูชา เป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว โดยสัปดาห์นี้ก็จะเปิดให้พุทธศาสนิกชนมากราบไหว้หุ่นขี้ผึ้งอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นสัปดาห์หน้า ก็จะนำท่านไปประดิษฐานไว้ ภายในห้องกระจกแทนหุ่นขี้ผึ้งนั่งยองๆ องค์เดิม ซึ่งมีเครื่องอัฐบริขารต่างๆ ของหลวงพ่อคูณอยู่ด้วยครบถ้วน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook