เปิดตัว HONOR X70 มือถือใหม่อึดทั้งแบตฯ 8300 mAh และทนกับ IP69

HONOR X70 รุ่นใหหม่ได้เปิดตัวมาพต้อมกับความคุ้มค่าแบบจัดเต็ม ข้อมูลสเปกของสมาร์ทโฟน Honor รุ่นใหม่ที่หลุดออกมา ซึ่งอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่หลายคนได้แต่ฝันถึง แต่มาในราคาที่เหลือเชื่อ ไฮไลต์สำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ "แบตเตอรี่" ที่ระบุว่าเป็นเทคโนโลยี Silicon-Carbon ซึ่งมีจุดเด่นด้านความหนาแน่นของพลังงานสูง ทำให้สามารถอัดความจุมาได้มากถึง 8,300mAh ในขนาดตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่เกินไป แก้ปัญหาการใช้งานข้ามวันแบบสบายๆ พ่วงด้วยระบบชาร์จไว 80W ทั้งแบบมีสายและไร้สาย (เฉพาะรุ่นท็อป)
และมาพร้อมกับ "ความทนทานขั้นสุดยอด" ที่ก้าวข้ามมาตรฐาน IP68 ทั่วไป สู่ระดับ IP69 ซึ่งหมายถึงการทนทานต่อการฉีดล้างด้วยน้ำแรงดันสูงและอุณหภูมิสูงได้ เทียบเท่าอุปกรณ์ระดับอุตสาหกรรม เสริมด้วยโครงสร้างกันกระแทกหลายชั้นที่ผ่านการทดสอบการตกจากความสูง 2.5 เมตร และยังทนน้ำร้อนได้ถึง 85°C เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับไลฟ์สไตล์สุดสมบุกสมบันอย่างแท้จริง

สเปกอื่นๆ ที่น่าสนใจของ HONOR X70
-
ขุมพลัง: คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 6 Gen 4 ที่ยังไม่เปิดตัว ซึ่งน่าจะให้ประสิทธิภาพที่น่าประทับใจ
-
หน้าจอ: จอ AMOLED ขนาด 6.79 นิ้ว 120Hz ที่มีค่าความสว่างสูงสุดถึง 6,000 nits สู้แสงแดดจ้าได้แบบไม่ต้องหยีตา
-
OS: ทำงานบน MagicOS 9.0 ที่ครอบทับ Android 15

ราคาในประเทศจีน
สิ่งที่น่าตกใจที่สุดอาจเป็น "ราคา" ที่ข่าวลือระบุว่าเริ่มต้นเพียง 1,399 หยวน หรือประมาณ 7,000 บาทไทยเท่านั้น และรุ่นท็อปสุดที่มีครบทุกอย่างอยู่ที่ 1,999 หยวน (ประมาณ 10,500 บาท)
-
รุ่น 8/128GB: ราคาประมาณ 7,000 - 7,500 บาท
-
รุ่น 12/512GB (รองรับชาร์จไร้สาย 80W): ราคาประมาณ 10,000 - 10,500 บาท
สุดท้ายนี้ แม้ว่าการนำเทคโนโลยีทั้งหมดนี้มาใส่ในโทรศัพท์ราคาหมื่นต้นๆ จะดูเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ในปัจจุบัน แต่ก็ถือเป็นสัญญาณที่น่าสนใจว่าในอนาคตอันใกล้ เราอาจได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติเรือธงในราคาที่เข้าถึงง่ายขึ้นก็เป็นได้ คงต้องรอติดตามว่ามือถือนี้จะเข้ามาขายต่างประเทศหรือไม่
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี






