จับตา ‘อิลอน มัสก์' ชิมลางงานแสดงในรายการตลก ‘แซเทอร์เดย์ไนท์ไลฟ์’

จับตา ‘อิลอน มัสก์' ชิมลางงานแสดงในรายการตลก ‘แซเทอร์เดย์ไนท์ไลฟ์’

จับตา ‘อิลอน มัสก์' ชิมลางงานแสดงในรายการตลก ‘แซเทอร์เดย์ไนท์ไลฟ์’
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อภิมหาเศรษฐี อิลอน มัสก์ พักงานเครียดจากการบริหารเทสลาและสเปซเอ็กซ์ มารับหน้าที่เป็นพิธีกรรับเชิญของรายการวาไรตี้ในจอแก้วอเมริกัน Saturday Night Live ในวันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ ตามรายงานของรอยเตอร์

หลังจากบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ของ Saturday Night Live รายการตลกทางสถานีโทรทัศน์ NBC เผยโปรโมตสั้นๆ แนะนำรายการว่าสัปดาห์นี้ อิลอน มัสก์ (Elon Musk) ที่โพกผ้าปิดหน้าสีดำ พร้อมกล่าวว่าตนจะรับหน้าที่พิธีกรรับเชิญของรายการวาไรตี้ยามดึก และมีศิลปินรับเชิญเป็นสาวซ่า ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) อยู่ข้างกาย

มัสก์ กล่าวอย่างติดตลกว่า ผมเป็นคนคาดเดายากนะ และบอกไม่ได้หรอกว่าผมจะทำอะไรในรายการนี้ และความคาดเดาได้ยากนี้ น่าจะเป็นจุดขายสำคัญของมัสก์ และรายการ Saturday Night Live เช่นกัน

อิลอน มัสก์ นักธุรกิจอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาใต้ วัย 49 ปี ไม่ใช่คนอื่นคนไกลในวัฒนธรรมป๊อบและในสายตลก เขาเคยปรากฏตัวในการ์ตูน The Simpsons, Rick and Morty และ South Park ทั้งยังเดทกับศิลปินเพลงป๊อบชาวแคนาดา กริมส์ (Grimes) และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือหนูน้อย X AE A-XII ขณะที่บุคลิกของอิลอน มัสก์ ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ในบทไอรอนแมนแห่งค่ายมาร์เวลอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าทีมงานรายการ Saturday Night Live จะยินดีกับการให้พื้นที่อภิมหาเศรษฐีรายนี้บนจอแก้ว เพราะการปรากฏตัวของมัสก์นั้น ถูกนำไปเปรียบเทียบกับการให้นายโดนัลด์ ทรัมป์ มาเป็นพิธีกรรับเชิญในรายการ Saturday Night Live เมื่อปี ค.ศ. 2015 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทรัมป์ เตรียมตัวจะลงชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ อยู่พอดิบพอดี

ในสัปดาห์ที่ มัสก์ กำลังวุ่นกับการเตรียมเข้าถ่ายรายการ บริษัทเทสลาของเขากำลังเจอกับถนนที่ขรุขระพอสมควร ทั้งจากที่บริษัทจัดการกองทุนเบลลี กิฟฟอร์ด ผู้ถือหุ้นรายใหญ่เทสลา เทขายหุ้นไป 41% รวมทั้งการสืบสวนของตำรวจแคลิฟอร์เนียกรณีอุบัติเหตุรถเทสลาแบบไร้คนขับ ทำให้ต้องเลื่อนการใช้เทคโนโลยีไร้คนขับแบบสมบูรณ์ของเทสลาออกไปจากแผนการเดิมที่วางไว้ในปีนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook