ASUS เปิดตัว TUF FX505 DT คอมพิวเตอร์สุดแกร่ง ปรับสเปกดีขึ้นด้วยการ์ดจอ GeForce GTX 1650

ASUS เปิดตัว TUF FX505 DT คอมพิวเตอร์สุดแกร่ง ปรับสเปกดีขึ้นด้วยการ์ดจอ GeForce GTX 1650

ASUS เปิดตัว TUF FX505 DT คอมพิวเตอร์สุดแกร่ง ปรับสเปกดีขึ้นด้วยการ์ดจอ GeForce GTX 1650
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ASUS ประเทศไทยเปิดตัว TUF Gaming รุ่นใหม่ล่าสุดตระกูล FX505DT ที่จะมาพร้อมกับขุมพลัง AMD Ryzen แต่ว่าคราวนี้เปลี่ยนการ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce GTX 1650 และมาพร้อมกับหน้าจอตอบสนองได้แบบ 120Hz และยังใช้จอ NanoEDGE IPS LCD ทั้งหมดราคาจับต้องได้ง่ายมาก แต่สเปกยังดี

จุดเด่นของรุ่นนี้ที่แตกต่างจากรุ่น TUF 505 DY คือการเลือกใช้การ์ดจอ GeForce GTX 1650 เป็นกราฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing™ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก NVIDIA ที่ให้ความสำคัญกับเกมทั้งหลายในปัจจุบัน จากการปรับปรุง CUDA cores, การจัดลำดับขั้นของ cache, และชุดหน่วยความจำรอง ทำให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพต่อแกนประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างชัดเจนจากรุ่นก่อนหน้า ผู้ที่ทำการไลฟ์สตรีมยังสามารถได้รับประโยชน์จากการถอดรหัสวิดิโอแบบใหม่ที่ทำให้ได้มาซึ่งวิดิโอที่มีคุณภาพสูงขึ้นจากการใช้ฮาร์ดแวร์เข้ามาช่วยเพื่อลดภาระของ CPU

fx505du_lighting

กราฟิกการ์ดที่ทรงพลังสามารถให้เฟรมเรทที่ลื่นไหลในหลายๆเกมที่ได้รับความนิยม และเมื่อจับคู่กับหน้าจอที่สามารถแสดงผลได้อย่างรวดเร็วก็ทำให้ผู้ใช้สามารถสนุกไปได้กับทุกเฟรม ด้วยหน้าจอที่มีรีเฟรชเรทสูงสุดถึง 120Hz ซึ่งสูงเป็นสองเท่าของหน้าจอแบบมาตรฐาน; FX505 จึงสามารถให้ความลื่นไหลที่ดียิ่งขึ้นรวมไปถึงความได้เปรียบในสนามรบ

ประกอบกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว พร้อมกับความกว้างสุดของหน้าจอรอบด้าน NanoEdge สามารถให้สมาธิกับผู้ใช้งานอยู่กับหน้าจอเต็มที่มากขึ้น และมาพร้อมกับเทคโนโลยี vIPS Level ทำให้สีสันของภาพอกมาคมชัดสวยงามให้การตอบสนองได้ดีทั้งการเล่นเกม และด้านการใช้งานที่หลากหลาย

fx505_bby-1-light

ขุมพลังของเครื่องเลือกใช้ AMD Ryzen 7 มาพร้อมกับ APU ที่มีการประมวลผลได้ดีและมีขนาด 12 นาโนเมตร และประกอบกับสถาปัตยกรรม Zen+ ตอบสนองการทำงานทั้งความบันเทิง, การเล่นเกม, การทำงานทั่วไป และยังใช้ไฟแค่ 35W ทำให้ประหยัดไฟมากขึ้น แถม เลือกอัปเกรด RAM ได้มากสุด 32GB

และยังมีช่องเสียบครบครับพร้อมกับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2, WiFi 802.11 AC แถมยังสามารถช่องเสียบหูฟังและรองรับเทคโนโลยี DTS® Headphone: X® ที่จำลองเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 แชนแนล ผ่านหูฟังหรือลำโพงสเตอริโอของผู้ใช้ อีกทั้งยังมีโหมดการตั้งค่าสำเร็จรูปให้เลือกใช้ทั้ง games, movies, และ sports หรือจะปรับแต่งเสียงเองก็สามารถทำได้

ส่วนราคาของ ASUS TUF FX505DT จะเปิดเผยในวันที่ 8 พฤษภาคม นี้ คาดว่าราคาจะอยู่ในระดับ 2 หมื่นต้นๆ