รู้จักฟีเจอร์ลึกลับของ Messenger ที่แชทจะหายวับภายใน 5 วินาที

รู้จักฟีเจอร์ลึกลับของ Messenger ที่แชทจะหายวับภายใน 5 วินาที

รู้จักฟีเจอร์ลึกลับของ Messenger ที่แชทจะหายวับภายใน 5 วินาที
Thumbsup

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้อยากแนะนำฟีเจอร์ลับๆ ที่ทำให้เเชทหายวับไปกับตากับหนึ่งฟีเจอร์ใน Messenger ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงกัน แต่เป็นฟีเจอร์ที่สนุกและน่าสนใจค่ะ เพราะฟีเจอร์นี้จะทำให้แชทของเราหายไปใน 5 วินาที แบบไม่ทิ้งหลักฐานไว้แน่นอน

ฟีเจอร์นี้ก็คือ Secret Conversation

ซึ่งชื่อก็บอกแล้วว่าความลับ ฉะนั้นเวลาที่เราพิมไป แชทจะหายไปทันทีตามเวลาที่เรากำหนด เริ่มตั้งแต่ 5 วินาทีจนถึง 1 วัน  โดยวิธีเข้าคือกดไปที่ Setting ที่เป็นรูปนาฬิกามุมขวาบนชองแชทเพื่อน

1

พอไล่ลงมาจะเจอฟีเจอร์ Fo to secret conversation เมื่อกดเข้าไปปุ๊ป จะเปิดเป็นแชทกับเพื่อนคนนั้นอีกแชทและมีแถบล็อคสีดำคาดไว้ บอกถึงว่านี่คือแชทลับ

แชทหายภายใน 5 วินาที

คุณสามารถกำหนดเวลาที่แชทจะอยู่ได้ โดยกดที่รูปนาฬกาที่อยู่บนช่องเขียน โดยคุณสามารถเลือกเวลาได้ตามใจชอบเลย สูงสุดคือ 1 วัน

2

และเมื่อคุณแชทไปหาเพื่อน ข้อความนั้นจะอยู่ตามเวลาที่คุณกำหนด แต่หากเพื่อนไม่มาอ่านในเวลานั้นข้อความก็จะหายไปเป็นแถบสีดำแทน

3

พอเพื่อนมาก็จะหายไปทันที แต่หากเพื่อนคุณเข้ามาในช่วงเวลาที่ข้อความไม่หาย ผ่านไปสักพักเมื่อถึงเวลาข้อความก็หายไปทันที เหมาะสำหรับความลับที่ไม่อยากเก็บเป็น History ไว้

 

ความลับก็จะเป็นความลับตลอดกาล

เมื่อแชทหายไปความลับก็จะไม่ถูกเปิดเผย หลายคนคิดว่าเอ๊ะ แล้วมันจะดียังไงแชทหายไปแบบนี้มีข้อดีต่อธุรกิจยังไง ต้องบอกว่ายังมีอีกหลายธุรกิจที่คนซื้อไม่ค่อยอยากจะให้เห็นแชท

ไม่ว่าจะเป็นซื้อเกมออนไลน์ที่ต้องแอบหลบคนรักมาซื้อ หรือ จะเป็นธุรกิจมืดเป็นสินค้า 18+ หรือแชทที่เราไม่อยากให้ใครมาเห็นว่าเราพิมพ์อะไร  ฟีเจอร์นี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

 

ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักฟีเจอร์  Secret Conversation เท่าไหร่ แต่จุดเด่นเรื่องแชทจะหายไปยังคงเป็นจุดขายของฟีเจอร์นี้ทำให้ยังไม่ถูกตัดไปจากสารระบบ หากมีธุรกิจไหนไม่อยากให้มีแชทหลงเหลืออยู่ฟีเจอร์นี้ถือว่าตอบโจทย์ทีเดียว และนอกจากแอพ Messenger แล้ว ยังมีฟีเจอร์นอกสายตาในหลายโปรแกรมอีกเยอะมาก ใครเจอฟีเจอร์ที่น่าสนใจมาแชร์บอกกันได้เลยนะคะ