4 ฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าสนใจของ Google Assistant ปี 2018

4 ฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าสนใจของ Google Assistant ปี 2018

4 ฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าสนใจของ Google Assistant ปี 2018
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ในงาน Google I/O ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี Google Assistant ที่เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจและทำให้คนในงานรู้สึกทึ่ง เรามาชมกันว่าความน่าสนใจของ Google Assistant นั้นมีอะไรบ้าง

4 ฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าสนใจของ Google Assistant 1. โทรศัพท์ได้ด้วยตัวเอง

นี่คือสิ่งที่น่าประทับใจของ Google ที่ Google Assistant สามารถโทรออกและดำเนินการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการได้ด้วยตนเอง ด้วยการสนทนาอย่างเป็นธรรมชาติราวกับมนุษย์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสำเนียง เสียงหรือแม้กระทั่งคำพูที่ใช้ในการตอบโต้ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและชาญฉลาด

2. เริ่มสนทนาโดยไม่ต้องพูด “Hey Google”

การสนทนาโดยไม่ต้องเริ่มต้นด้วยคำว่า “Hey Google” จะช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติและผ่อนคลาย เมื่อคุยกับเทคโนโลยี ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นประโยคด้วยคำถามใหม่อะไรก็ได้ในช่วงเวลาที่กำหนดของ Google Assistant โดยไม่ต้องใช้คำว่า “Hey Google” ฟีเจอร์นี้จะคล้ายกับฟีเจอร์ follow up mode ของ Amazon’s Alexa

3. การหาตำแหน่งที่ตั้งแม่นยำ

Google Maps Google Io 2018 Main

คำแนะคำการค้นหาตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันหรือตำแหน่งที่ตั้งใกล้เคียงของ Google Assistant มีความแม่นยำ การทำงานร่วมกับ Google Map ทำให้สามารถดูแผนที่ในรูปแบบ Street View ได้ เมื่อเทียบกับ Siri ของ Apple แล้ว การค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของ Google Assistant ให้ผลลัพธ์ที่ดีและแม่นยำกว่า

4. การแจ้งเตือนที่ฉลาด

Google Assitant Friendly Remind

ภายใต้สโลแกนใหม่ของ Google “Make Google Do It” ที่ทำให้ Google Assistant มีความสามารถในการจดจำทุกอย่างที่ผู้ใช้พูด และให้คำตอบได้ รวมทั้งสามารถใช้ข้อมูลที่ผู้ใช้พูดมาทวนในการสนทนาอีกครั้ง ซึ่งการได้รับคำสั่งให้แจ้งเตือนนั้น Google Assistant จะช่วยวางแผนและแจ้งเตือนกิจกรรมของผู้ใช้ได้อย่างดี

และนี่ก็เป็นความสามารถใหม่ที่น่าสนใจของ Google Assistant ที่มีความฉลาดและอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งถือว่ามีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ Google Assistant เป็นอย่างมาก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook