ครั้งแรกกับภาพคอนเซ็ป iPhone จอโค้งรุ่นใหม่กับการพลิกโฉมดีไซน์

ครั้งแรกกับภาพคอนเซ็ป iPhone จอโค้งรุ่นใหม่กับการพลิกโฉมดีไซน์
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

แม้จะว่าความจริงแล้วจะยังไม่ได้เห็น iPhone จอโค้งรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้แต่ความเป็นไปได้ว่าในอนาคตเราอาจได้เห็น iPhone จอโค้งก็มีมากเช่นกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตร iPhone หน้าจอโค้งเป็นของตนเองแล้ว

เพราะล่าสุดทาง Apple กำลังซุ่มพัฒนาการทำงานของจอแสดงผลแบบโค้งโดยการควบคุมด้วยท่าทางสัมผัสไร้สัมผัสและเป็นไปได้ว่าหากสำเร็จ มันจะถูกนำมาใช้สำหรับ iPhone รุ่นล่าสุดในอนาคต

โดยการควบคุมด้วยท่าทางเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนบนระบบ iOS หรือทำงานต่างๆ ด้วยมือได้โดยไม่ต้องแตะหน้าจอ เทคโนโลยีนี้จะก้าวหน้ามากพอที่จะตรวจจับได้ว่านิ้วที่อยู่ใกล้หรือไกลจากหน้าจอมากแค่ไหนและทำงานตามขั้นตอนจากกระบวนการนั้น

ซึ่งเป้าหมายหลักของ Apple ล่าสุดน่าจะช่วยให้อุปกรณ์ของตัวเองโดดเด่นในตลาดที่อิ่มตัวจากสมาร์ทโฟนที่มีมีการออกแบบมาความคล้ายคลึงกันมากขึ้น ส่วนใหญ่เป็นเรือธงรุ่นใหม่ๆ ที่มีการออกแบบให้ทันสมัย การแสดงผลแบบเต็มจอเทคโนโลยี รวมไปถึงกล้องขั้นสูง ไม่นับรวมถึงสมาร์ทโฟนฝั่งของ  Android รุ่นใหม่ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Apple ตั้งแต่เปิดตัว iPhone X ที่มีรอยบากด้านบน

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงแค่ภาพคอนเซ็ปจากเว็บไซต์ www.idropnews.com ไม่ได้มาจากแอปเปิลแต่อย่างใด แต่มันก็ทำให้เรามีความหวังที่จะได้ใช้ของจริงในอีก 3-4 ปีข้างหน้า