สื่อนอกสำรวจว่า ทำไมคนถึงเปลี่ยนมือถือช้าลง กว่าปีก่อน

สื่อนอกสำรวจว่า ทำไมคนถึงเปลี่ยนมือถือช้าลง กว่าปีก่อน

สื่อนอกสำรวจว่า ทำไมคนถึงเปลี่ยนมือถือช้าลง กว่าปีก่อน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แม้ว่าในปีที่แล้วการเปิดตัวมือถือหลากหลายรุ่นที่น่าสนใจและทำให้หลายคนชั่งใจว่าจะเปลี่ยนดีหรือไม่ แต่ก็มาสะดุดหลายเรื่องทำให้มือถือ ที่เปิดตัวใหม่แล้วไม่ดูน่าสนใจเท่าที่ควร

เว็บไซต์ Android Authority ได้มีการสำรวจมือถือในกลุ่มยุโรปและสหรัฐอเมริกาพบว่า มีเพียง 2 เหตุผลที่ทำให้คนไม่อยากเปลี่ยนมือถือบ่อยกว่าแต่ก่อน

ราคาที่สูงขึ้นจนน่าตกใจ

bixby

ผลสำรวจจากราคามือถือ ทั่วโลกและรวมถึงไทย พบว่ามือถือที่มีราคาสูงขึ้นเรื่องๆ โดยเฉพาะ Samsung หรือ Apple โดยราคาสูงกว่าเกิน $999 หรือ มากกว่า 30,000 บาทแบบเห็นได้ชัด จนทำให้หลายคนไปเลือกซื้อมือถือในกลุ่มที่ราคาถูกกว่านี้ แต่ได้คุณสมบัติที่ใกล้กัน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายนั่นเอง

เทคโนโลยีของเครื่องที่ไม่แตกต่างจากเดิม

ทั้งเรื่องของการรองรับคลื่น 4G LTE ที่กว้างพอแม้ว่าจะเป็นมือถือระดับกลาง ก็สามารถใช้งานได้แบบไม่มีปัญหา, การกันน้ำที่มือถือรุ่นถูกลงมาเริ่มจะทำได้แล้ว, และสเปคเครื่องไม่แตกต่าง ระหว่างเรือธงและ รุ่นรองท็อป จนทำให้หลายคนบอกว่า ของเดิมดีอยู่แล้ว ไม่ต้องเปลี่ยน

แต่ถ้าต้องการนำมาเล่นเกมอาจจะยังต้องอุดหนุนตัวท็อปกันต่อไป

และอีกอย่างคือเทคโนโลยีที่กับมือถือยังไม่ดูดใจ เช่น การใช้งานผู้ช่วยแสนฉลาดทั้งหลาย, เทคโนโลยีโลกเสมือนที่ยังจับเฉพาะกลุ่มเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยภายนอกที่ออกมาเช่นโปรโมชั่นมือถือที่ซื้อเครื่องพร้อมกันแล้วราคาไม่ได้ถูกลง นอกจากจากซื้อแบบติดสัญญาระยะยาว ประมาณ 2 ปี แต่ราคาเครื่องไม่ถูกลงแบบชัดเจนนั่นเอง

แล้วคุณล่ะมีเหตุผลอะไรที่อยากเปลี่ยนมือถือ คำตอบก็คงรู้อยู่แก่ใจคุณล่ะครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook