เมื่อ Instagram เวอร์ชั่นใหม่ บอกคนอื่นว่าคุณใช้งานล่าสุดเมื่อไหร่ (ถ้าไม่ชอบ เราบอกวิธีปิดให้)

เมื่อ Instagram เวอร์ชั่นใหม่ บอกคนอื่นว่าคุณใช้งานล่าสุดเมื่อไหร่ (ถ้าไม่ชอบ เราบอกวิธีปิดให้)
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

Instagram เวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มลูกเล่น บอกคนอื่นว่าคุณใช้งานล่าสุดเมื่อไหร่ (ถ้าไม่ชอบ เราบอกวิธีปิดให้)

บางที Facebook  Messenger หรือ WhatsApp ก็ขยันออกลูกเล่นใหม่ๆ โดยไม่ถามเราว่าอยากได้ไหมซักคำ รวมไปถึงกรณีล่าสุดอย่าง Instagram แอปพลิเคชั่นโพสต์รูปยอดนิยม (ซึ่งก็เป็นของ Facebook อีกนั่นแหละ) ก็เพิ่มลูกเล่นใหม่แบบเดียวกันออกมา นั่นคือ สามารถเห็นเวลาใช้งาน (Active) ล่าสุดของผู้ใช้คนอื่นๆ ได้

1

ซึ่งเราจะเห็นการระบุเวลานี้ ตรงด้านล่างข้อความที่เราส่งไปหา โดยระบุทั้งเวลาและนาทีเลย (แบบใน Messenger ที่หลายคนคงเห็นแล้ว) ซึ่งชวนให้คิดว่า อีกไม่นาน Instagram อาจจะมีแอพลิเคชั่นสำหรับสนทนาโดยเฉพาะแยกออกมา (แบบเดียวกับที่ Messenger แยกออกมาจาก Facebook ) ก็เป็นได้

 

2
3

ทีนี้ถ้าคุณอยากปิดการใช้งานส่วนนี้จะทำยังไง มาดูกันเลย

เริ่มต้นด้วยการเข้าแอพฯ Instagram เปิดไปที่หน้า Profile แล้วกดที่ปุ่ม Settings พอเข้าไปแล้วเลื่อนลงมาหาตัวเลือก Show activity status กรณีที่คุณเพิ่งอัพเดท Instagram ใหม่ มันจะตั้งค่าเริ่มต้น (Default) ไว้ที่ ‘เปิด’ เองโดยอัตโนมัติ เราก็แค่เลื่อนมาที่ ‘ปิด’ เท่านั้นเอง

หมายเหตุ เมื่อเราเลือกที่ ‘ปิด’ แล้ว เราก็จะไม่สามารถเห็นเวลาใช้งานล่าสุดของผู้ใช้คนอื่นๆ ด้วยเหมือนกัน (คนอื่นไม่เห็นของเรา เราก็ไม่เห็นของคนอื่น)

 

 

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด