สะเทือนวงการคริปโต Bitconnect ประกาศปิดตัวแล้ว ราคาเหรียญ BCC ร่วงกว่า 90%

สะเทือนวงการคริปโต Bitconnect ประกาศปิดตัวแล้ว ราคาเหรียญ BCC ร่วงกว่า 90%

สะเทือนวงการคริปโต Bitconnect ประกาศปิดตัวแล้ว ราคาเหรียญ BCC ร่วงกว่า 90%
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

สะเทือนวงการคริปโต Bitconnect ประกาศปิดตัวแล้ว ราคาเหรียญ BCC ร่วงกว่า 90% ด้านนักลงทุนเครียด ไม่สามารถขายเหรียญได้

เรียกได้ว่าเป็นการประกาศที่สะเทือนวงการคริปโต (Cryptocurrency) หรือตลาดเงินดิจิทัลแบบครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ เมื่อทาง Bitconnect ได้ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่ง Bitconnect เป็นแพลตฟอร์มด้านการลงทุนและแลกเปลี่ยน กับการออกเหรียญในชื่อ BCC ที่ถูกสังคมคริปโตมองว่า เป็นการโกงแบบ Ponzi scheme (แชร์ลูกโซ่)

2

โดย Bitconnect ได้ประกาศผ่านทางหน้าเว็บไซต์ว่า ได้รับจดหมายแจ้งจากทางคณะกรรมการหลักทรัพย์จากรัฐ Texas และรัฐ North Carolina ระบุให้ทาง Bitconnect ปิดให้บริการ เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ด้วยการขาย Token โดยไม่มีการลงทะเบียน รวมถึงแพลตฟอร์มถูกโจมตีแบบ DDoS จากผู้ไม่ประสงค์ดีส่งผลทำให้เว็บไซต์เกิดปัญหาด้านการใช้งาน จึงทำให้ทีมงาน Bitconnect ตัดสินใจปิดระบบ Lending กับ Exchange ในที่สุด

3

สาเหตุที่แพลตฟอร์ม Bitconnect ถูกมองว่าเป็นการโกงแบบแชร์ลูกโซ่นั้น เนื่องจากมีผลตอบแทนให้สูงผิดปกติ ยกตัวอย่างเช่น ให้กู้เงินจำนวน $10,000 เป็นเวลา 180 วัน จะได้รับผลตอบแทนคืนถึง 40% ต่อเดือน และโบนัสอีก 0.2% ต่อวัน

ซึ่งราคาเหรียญ BCC นั้น เคยถูกซื้อขายอยู่ที่ราว ๆ 400 เหรียญสหรัฐฯ​ ในช่วงปีใหม่ แต่ตอนนี้ราคาได้ร่วงอยู่ที่ราว ๆ 25.57 เหรียญสหรัฐฯ แล้ว ซึ่งหายไปถึง 80-90% อีกทั้งการประกาศปิดแพลตฟอร์ม Bitconnect ส่งผลทำให้ผู้ที่เคยลงทุนกับเหรียญ BCC นั้นเกิดความเครียด เนื่องจากไม่สามารถขายเหรียญ BCC ได้นั่นเอง