วิธีการเปลี่ยนโฟลเดอร์บน iPhone จากสี่เหลี่ยมให้เป็นวงกลมแบบง่ายๆ แถมไม่ต้อง Jailbreak!

วิธีการเปลี่ยนโฟลเดอร์บน iPhone จากสี่เหลี่ยมให้เป็นวงกลมแบบง่ายๆ แถมไม่ต้อง Jailbreak!
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

   อย่างที่ผู้ใช้หลายๆ ท่านทราบกันเป็นอย่างดีว่า ระบบปฏิบัติการ iOS ไม่สามารถปรับแต่งลูกเล่นต่างๆ ได้เหมือนกับ Android เว้นเสียแต่ว่าจะทำการ Jailbreak แต่ก็เสี่ยงต่อการเกิดข้อบกพร่องต่างๆ ซึ่งส่งผลต่อการใช้งานได้ แต่ในบางครั้ง เฟิร์มแวร์ที่มาจาก แอปเปิล เอง ก็มีช่องโหว่อยู่บ้างเล็กน้อย

   แต่เราสามารถนำช่องโหว่ดังกล่าวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ดังเช่น ทิป ที่จะนำมาให้ชมกันวันนี้ กับการเปลี่ยนไอคอนของโฟลเดอร์ ให้เป็นแบบวงกลม แทนที่รูปสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ

   โดยเว็บไซต์ cultofmac ได้พบเทคนิคดังกล่าวจากผู้ใช้ YouTube รายหนึ่ง ที่มีชื่อว่า videosdebarraquito กับการเปลี่ยนดีไซน์ของไอคอนโฟลเดอร์ให้เป็นวงกลม และที่สำคัญวิธีดังกล่าว ไม่จำเป็นต้อง Jailbreak อีกด้วย แถมยังสามารถเปลี่ยนได้เองในเวลาไม่กี่วินาที เพียงแค่ เข้าไปที่เว็บไซต์ http://heyeased.weebly.com/round-folders.html แล้วเลือกดาวน์โหลดวอลเปเปอร์ที่ปรากฏในเว็บ จากนั้นตั้งค่าภาพดังกล่าวให้เป็นภาพวอลเปเปอร์ เพียงเท่านี้ ก็เรียบร้อยครับ

   นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ดังกล่าว ได้ระบุว่า บั๊กที่เกิดขึ้นนั้น เป็นบั๊กบน iOS 9.3 ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ถ้าหากแอปเปิลทำการแก้ไข ก็อาจจะไม่สามารถใช้งานช่องโหว่ดังกล่าวได้อีกต่อไป แต่ท่านใดอยากลองเปลี่ยนเล่นๆ กันดู สามารถนำไปทดลองเปลี่ยนกันได้ ซึ่งมีคลิปวีดีโอสาธิตการตั้งค่าอีกด้วย ชมกันต่อที่คลิปท้ายข่าวครับ

 

 ที่มา : cultofmac.com


แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com