ทวีตเป็นเหตุ! แอปเปิล ฉุน กสทช. หลังเผยความลับ iPhone 6

ทวีตเป็นเหตุ! แอปเปิล ฉุน กสทช. หลังเผยความลับ iPhone 6

ทวีตเป็นเหตุ! แอปเปิล ฉุน กสทช. หลังเผยความลับ iPhone 6
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทวีตเป็นเหตุ! แอปเปิล ฉุน กสทช. หลังเผยความลับ iPhone 6 ด้าน กสทช. ย้ำ ทำตามกฏหมาย

เรียกได้ว่า ข้อความบนทวิตเตอร์ ของ คุณฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กลายเป็นเรื่องใหญ่ไปเสียแล้วครับ หลังจากที่เจ้าตัว ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 6 ว่า ได้รับอนุญาตจาก กสทช. ให้วางจำหน่าย iPhone 6 ในไทยได้แล้ว พร้อม กับเผยว่า iPhone 6 ที่ขออนุญาตวางจำหน่ายในไทยนั้น มีถึง 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งตอกย้ำข่าวลือที่ว่า iPhone 6 จะมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ ล่าสุด มีรายงานว่า บริษัท แอปเปิ้ล เซาท์อีสท์ เอเชีย จากสำนักงานในประเทศสิงคโปร์ ไม่พอใจที่ กสทช. นำความลับของ แอปเปิล มาเปิดเผย ซึ่งขอเข้าพบ เลขาฯ กสทช. เป็นการด่วน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 สิงหาคม) พร้อมกับชี้แจงว่า iPhone ที่จะวางจำหน่ายนี้ ยังไม่ถูกกำหนดชื่อว่า จะเป็น iPhone 6 หรือไม่ครับ


โดยคุณฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ผู้บริหารของแอปเปิ้ลเข้าพบ กสทช. เพื่อชี้แจงว่า การที่กสทช. ให้ชื่อไปว่า เป็น iPhone 6 นั้น ให้ระบุว่ามีการตรวจสอบใน 2 รุ่น โดยทางแอปเปิ้ลยังไม่กำหนดแน่ชัดว่า จะเป็นชื่อ iPhone 6 หรือไม่ จึงต้องการทำความเข้าใจให้ตรงกัน ซึ่งทางแอปเปิ้ล สิงคโปร์ จะรายงานการพูดคุยในครั้งนี้ให้กับบริษัทแม่ที่สหรัฐฯ รับทราบต่อไป และยืนยันว่าจะยังนำไอโฟนเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย”


พร้อมกันนี้ เลขาฯ กสทช. ยังได้ยืนยันว่า เป็นกระบวนการที่เปิดเผยข้อมูลได้ภายใต้กฎหมายของไทย แต่สิ่งที่ทางแอปเปิลขอให้เป็นความลับ คือ สเปค iPhone 6 ที่ทาง กสทช. ไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด

รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook