ไอโฟนชอร์ต-คาที่! เสียบสายชาร์จ นอนคุยเพลิน เช้าพบเป็นศพ

ไอโฟนชอร์ต-คาที่! เสียบสายชาร์จ นอนคุยเพลิน เช้าพบเป็นศพ

ไอโฟนชอร์ต-คาที่! เสียบสายชาร์จ นอนคุยเพลิน เช้าพบเป็นศพ
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

ไอโฟนชอร์ต-คาที่! เสียบสายชาร์จ นอนคุยเพลิน เช้าพบเป็นศพ

มือถือสยองหนุ่มนอนคุยไอโฟนโดยเสียบชาร์จเอาไว้ เกิดไฟลัดวงจรชอร์ตตายอนาถคาบ้าน พ่อเผยเห็นนอนคุยเล่นอยู่สักพักได้ยินเสียงร้องโอ้ย เข้าใจว่าถูกยุงหรือแมลงกัดจึงไม่ได้สนใจ จนรุ่งเช้าเห็นนอนเสียชีวิต พอเข้าไปจับตัวโดนไฟชอร์ต ด้วย จึงรีบถอดปลั๊กก่อนแจ้งตร. คาดใช้แบตหรือสายชาร์จของปลอมจนรับไฟไม่ไหวเกิดไหม้และลัดวงจรถูกชอร์ตเสีย ชีวิต

ไอโฟนมรณะชอร์ตเจ้าของดับอนาถ เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ร.ต.ท.ณัฐกฤต คงลอด ร้อยเวร สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 94 ต.ห้วยยาง อ.แกลง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วยแพทย์เวร และมูลนิธิพุทธศาสตร์สงเคราะห์รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกลางบ้าน พบศพนายพิสิษฐ ช่างเหล็ก อายุ 28 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีแดงสภาพนอนคว่ำหน้ากับพื้นปูน มือซ้ายกำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟนรุ่น 4 เอส โดยมีสายชาร์จเสียบคาอยู่ เมื่อพลิกศพนอนหงายพบรอยไหม้บริเวณหน้าอก ส่วนโทรศัพท์มีรอยไหม้บริเวณขอบๆ

นายเชี่ยว ช่างเหล็ก อายุ 52 ปี พ่อผู้ตายให้การว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เห็นลูกชายนอนเล่นและโทรศัพท์โดยเสียบสายชาร์จกับมือถือและปลั๊กไฟ จนเมื่อเข้านอนได้ยินเสียงลูกชายร้องโอ้ย แต่ไม่ได้สนใจเพราะคิดว่าถูกยุงหรือแมลงกัด จนตื่นเช้ามาเห็นลูกชายนอนคว่ำหน้าไม่ไหวติง จึงเข้าไปจับตัวเพื่อปลุก รู้สึกว่าเหมือนมีไฟชอร์ต และลูกชายสิ้นลมหายใจแล้ว จึงรีบถอดปลั๊กสายชาร์จโทรศัพท์และแจ้งตำรวจมาสอบสวน

ด้านแพทย์ระบุว่า เสียชีวิตจากถูกไฟชอร์ต ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่า นายพิสิษฐน่าจะใช้แบตเตอรี่หรือสายชาร์จของปลอม ขณะที่ชาร์จไปคุยไปทำให้อุปกรณ์รับไฟไม่ไหวเกิดลัดวงจรชอร์ตเสียชีวิต ขณะที่ตัวเองนอนทับโทรศัพท์จนเกิดรอยไหม้ที่หน้าอก จึงนำศพส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป

สนับสนุนเนื้อหา: www.khaosod.co.th