รีวิว i-mobile IQ X2 สมาร์ทโฟน 2 ซิม ฟีเจอร์ครบครัน ในราคาย่อมเยา

รีวิว i-mobile IQ X2 สมาร์ทโฟน 2 ซิม ฟีเจอร์ครบครัน ในราคาย่อมเยา

รีวิว i-mobile IQ X2 สมาร์ทโฟน 2 ซิม ฟีเจอร์ครบครัน ในราคาย่อมเยา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รีวิว i-mobile IQ X2 สมาร์ทโฟน  2 ซิม ฟีเจอร์ครบครัน ในราคาย่อมเยา

กลับมาอีกครั้งกันการหยิบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมารีวิว.........วันนี้เราขอนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทางค่าย  i-mobile นานๆ จะได้ลองรีวิวสินค้าของค่ายอื่นกับเค้าบ้าง(ทางทีมงานกิน Samsung เป็นอาหาร) หากเราไม่มองสูงขึ้นไปยังเจ้าตลาดอย่าง Samsung, Apple, Sony , LG, Nokia จากการที่ได้สัมผัสเล่นได้เล่นเป็นเวลาเกือบเดือนทางทีมงานขอบอกว่า หากจะมองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ คุณภาพเยี่ยม ราคาเบาๆ ลอง i-mobile ดูนะครับ!!

โดยสมาร์ทโฟนรุ่นที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นคือ i-mobile IQ X2 นั้นเอง i-mobile IQ X2 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว จอแสดงผลแบบ IPS LCD (Sharp IGZO) Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels  ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.2.1 (Jelly Bean) 

ในส่วนของการออกแบบเบื้องต้นนั้น i-mobile IQ X2 มีลักษณะที่ไม่แตกต่างจากรุ่นพี่เท่าไร กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน มี 2 สีมาตรฐานให้เลือก (ขาว และ ดำ) ไปชมพร้อมกันดีกว่าว่า  i-mobile IQ X2 จะมีจุดเด่นอะไรน่าสนใจกันบ้าง และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ไปชมพร้อมกันได้เลย

สเปคในเบื้องต้นของของ i-mobile IQ X2

 • จอแสดงผลแบบ IPS LCD (Sharp IGZO) Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 440 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) PowerVR SGX 544MP
 • ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6589T) ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.2.1 (Jelly Bean)
 • หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 4 GB และ RAM ขนาด 1 GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
 • เชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ WiFi, HSPA+, EDGE หรือ GPRS พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth
 • กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 18 ล้าน Pixels (เซ็นเซอร์ Toshiba)
 • พร้อมกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels (เซ็นเซอร์ Exmor R)
 • รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, Edge, GPRS
 • รองรับการใช้งาน Social Network ทั้ง Facebook, Twitter, Line, Wechat

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องตามภาพที่ท่านเห็นนั้น เป็นของที่มาพร้อมกันในกล่องซึ่งประกอบไปด้วย ในส่วนนี้เป็นเครื่องทดสอบทางทีมงานไม่แน่ในว่าของที่มาในกล่องมีมากว่านี้หรือไม่ แต่ที่มาถึงทีมงาน Sanook Hitech มีแค่นี้ประกอบไปด้วย

 • ตัวเครื่อง i-mobile IQ X2
 • ชุดหูฟัง
 • สายชาร์จ
 • กรอบ i-mobile IQ X2 มีแถมมาให้ฟรี
 • คู่มือการใช้งาน, ใบประกัน

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง การออกแบบดีไซน์ i-mobile IQ X2


อย่างที่บอกไปเบื้องต้นครับ i-mobile IQ X2 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว ตัวเครื่องทรงแท่ง มุมโค้งมนขนาด 144x71x8.4 มิลลิเมตร จับแล้วเหมาะกระชับมือกำลังดีครับ

ด้านหน้าส่วนบน: เป็นตำแหน่งของกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels เซนเซอร์รับภาพแบบ Exmor R จาก Sony

พร้อมเทคโนโลยี Backside-illuminated (BSI) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่มืดพร้อมทั้ง เซ็นเซอร์ปิดหน้าจออัตโนมัติ ตรงกลางสุดเป็นตำแหน่งของ ช่องลำโพงสนทนา

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมากับปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส(Touch Panel) ซึ่งประกอบไปด้วยปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ เรียงลำดับจากซ้ายสุด ซึ่งจะเห็นได้จากภาพประกอบด้านบน ซึ่งทั้งหมดเป็นเมนูพื้นฐานของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทั่วๆ ไปครับ

 ตัวเครื่องด้านขวา: มีปุ่มเปิด/ปิดเครื่องและปุ่มปรับระดับเสียง เพิ่ม-ลด โดยปุ่มดังกล่าวก็ถือว่ากดได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน ในส่วนตัวเครื่องด้านซ้ายนั้นไม่มีปุ่มฟังก์ชั่นการทำงานใดๆ เนื่องจากเทไปอยู่ด้านขวาหมดแล้ว...........

ด้านบนของตัวเครื่อง : เป็นตำแหน่งของพอร์ตหูฟังแบบมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตร เพียงตำแหน่งเดียวเท่านั้น

ด้านล่างของตัวเครื่อง: จะมีช่องสำหรับเสียบไมโครโฟน และช่องสำหรับสายชาร์จแบตเตอรี่(microUSB) ซึ่งสามารถปรับเป็นสายสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลออกจากตัวเครื่อง


ด้านหลังของตัวเครื่อง: ก็มาในโทนสีขาวเช่นเดียวกับด้านหน้าออกแบบมาได้อย่างสวยงาม

ด้านหล้งของตัวเครื่องส่วนบน: i-mobile IQ X2 นั้นเป็นส่วนของตำแหน่งกล้องหลัก ความละเอียดระดับ 18 ล้าน Pixels (เซ็นเซอร์รับภาพมีความละเอียดจริงที่ 12.7 ล้าน Pixels) เซนเซอร์รับภาพจาก Toshiba พร้อมเทคโนโลยี Backside-illuminated (BSI) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่มืด และที่พิเศษสุดนั้นคือมาพร้อม ไฟแฟลชในตัว (Dual-LED Flash) แฟลชคู่ครับ

ด้านหลังของตัวเครื่องส่วนล่าง: จะมากับลำโพงเสียงภายนอก พร้อมทั้งอักษรคำว่า i-mobile ด้านบน ในส่วนของลำโพงเสียงภายนอกภายนอกที่เราเห็นนั้น ขนาดกำลังเหมาะ และเสียงที่ทางทีมงานได้ลองเล่นนั้น ชัดเจน ไม่แตก

ในส่วนต่อมาเราจะมาทำการแกะฝาหลังออก เพื่อสำรวจภายในของ i-mobile IQ X2 ว่ามีอะไรบ้าง? ในส่วนของฝาหลังนั้นถูกออกแบบมาได้ดูดีเชียวครับ บอบบาง แต่แข็งแรงพาสติกที่ทำดูยืดหยุ่น ทนทาน จับแล้วไม่รู้สึกว่ากลัวจะเสียหายเท่าไร ของแบบนี้ต้องลองเองครับ

ทางทีมงานเคยพูดไปแล้วเบื้องต้นว่า i-mobile IQ X2 มาพร้อมการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby) ใช้งานซิมการ์ดแบบ miniSIM (ซิมการ์ดที่ 1) และ microSIM (ซิมการ์ดที่ 2) ส่วนนี้ผมชอบมาก เพราะว่ามีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ขนาดสะดวกสบาย

i-mobile IQ X2 รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB

ส่วนสุดท้ายเป็นส่วนของแบตเตอรี่ i-mobile IQ X2 ซึ่งขอบอกก่อนว่าแบตเตอรี่ ของรุ่นนี้ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ และไม่แนะนำให้ถอดด้วย โดยแบตเตอรี่ของ i-mobile IQ X2 เป็นแบบ Li-Ion  มีขนาดความจุ 2300 mAh

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook