นักวิเคราะห์คาด Nintendo Switch จะขายดีกว่า Wii รุ่นแรก 20 ใน 10 เดือนแรก ในอเมริกา

นักวิเคราะห์คาด Nintendo Switch จะขายดีกว่า Wii รุ่นแรก 20 ใน 10 เดือนแรก ในอเมริกา
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นที่รู้กันว่า Nintendo Switch ขายดีจนขาดตลาดในญี่ปุ่น จนถึงตอนนี้ก็ยังหาซื้อได้ยาก ส่วนใน อเมริกา ก็ไม่แพ้กัน โดยก่อนหน้านี้มีการรายงานว่า Switch เป็นสินค้าขายดีช่วงเทศกาล Black Friday และล่าสุดข้อมูลใหม่จาก Mat Piscatella นักวิเคราะห์ จาก NPD ที่ออกมาทำนายอนาคตของ Switch ล่วงหน้า

โดยเขาได้ออกมาวิเคราะห์ว่าเครื่องเกม Nintendo Switch จะขายดีกว่า Wii (รุ่นแรก)ราว 20% นับเฉพาะใน 10 เดือนแรก ซึ่งเหตุผลเพราะมันเป็นคอนโซลแบบลูกผสม ทำให้มันมีศักยภาพมากกว่า Wii นอกจากนี้เขายังได้บอกว่าหากเกม Pokemon ภาคใหม่บน Nintendo Switch วางขายทันภายในปี 2018 ตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ยอดขายของ Switch จะเพิ่มเป็น 40% เมื่อเทียบกับยอดขายของ Wii (รุ่นแรก)

เครื่อง Wii รุ่นแรกเป็นโฮมคอนโซลที่ขายดีที่สุดของ นินเทนโด โดยสามารถขายได้มากกว่า 100 ล้านเครื่อง หาก Switch สามารถเปิดตัวได้แรงกว่า ทำให้มันอาจจะขายได้เกิน 100 ล้านเครื่องเช่นกัน อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงแค่บทวิเคราะห์เท่านั้น

อ้างอิง

ไม่พลาดข่าวสดใหม่ กดไลค์เพจแบไต๋เลย นักวิเคราะห์คาด Nintendo Switch จะขายดีกว่า Wii (รุ่นแรก) 20% ใน 10 เดือนแรก (ในอเมริกา) was first posted on พฤศจิกายน 27, 2017 at 1:59 am.©2017 "เว็บแบไต๋". Use of this feed is for personal non-commercial use only. If you are not reading this article in your feed reader, then the site is guilty of copyright infringement. Please contact me at beartaihitech@gmail.com

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!