PUBG เจาะลึกอาวุธพิเศษ แค่กระทะโคเรียคิง ก็เก็บคิลได้

PUBG เจาะลึกอาวุธพิเศษ แค่กระทะโคเรียคิง ก็เก็บคิลได้
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

PUBGPUBG

PUBG ว่าด้วยเรื่องของอาวุธ ตอนพิเศษ : อาวุธอื่นๆในเกม

นอกจากปืนที่ระบุประเภทในเกมไว้แล้ว อย่าลืมว่ายังมีอาวุธอีกบางจำพวกที่ไม่ได้ระบุประเภทเอาไว้แต่มีให้ใช้ในเกมอยู่พอสมควร ซึ่งถึงแม้จะเป็นอาวุธที่ผู้เล่นหลายคนมองข้ามไป แต่ก็ยังมีประโยชน์ทำยาอยู่บางในบางสถานการณ์ ดังนั้นถ้าหากเราจะรู้ไว้บ้างก็ไม่เสียหายแต่อย่างใด เผื่อในสถานการณ์ที่จวนตัวต้องใช้ขึ้นมาจริงๆ จะได้พอเข้าใจเทคนิคในการใช้ขึ้นมาบ้างครับ

PUBGPUBG

เหมือนเช่นเคย ระดับความน่าใช้นั้นมาจากความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเอง ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการพิจารณาข้อมูลที่นำเสนอด้วย เพราะแต่ละคนมีสไตล์การเล่นและความถนัดไม่เหมือนกัน ลองพิจารณากันเพิ่มเติมด้วยครับ

 

M249

PUBGPUBG

ชนิดของกระสุนที่ใช้ : 5.56mm

ความแรง : 44

ความเร็วของกระสุน : 915

แรงปะทะเป้าหมาย : 10,000

ระยะกระสุนตก : 100 - 500เมตร

จำนวนกระสุน : 100 นัด

เวลาหน่วงในการยิงนัดต่อไป : 0.075 วินาที

โหมดการยิง : อัตโนมัติ

ความเร็วในการบรรจุกระสุน : 8.200 วินาที(เต็มรูปแบบ), 7.100(แบบยุทธวิธี)

ของแต่งที่รองรับ : Upper Rail

ความน่าใช้ : 3.5/5

ปืนกลเบาเพียงหนึ่งเดียวในเวลานี้ มาพร้อมกับกระสุนในรังเพลิงที่มากมายถึงหนึ่งร้อยนัด ยิงรัวได้เร็วและมีความแม่นยำในระดับหนึ่ง ซึ่งในบางกรณีสามารถยิงสังหารจากระยะกลางหรือไกลได้ถ้ากะระยะได้ดีพอ และยังเป็นปืนที่ยิงถล่มยานพาหนะได้ดีมากกระบอกหนึ่งเพราะถ้ายิงจากท่านอน ปืนจะยิงได้นิ่งมากๆ หรือจะเอาไว้ยิงกดศัตรูที่หลบอยู่หลังที่กำบังก็ทำได้ดีเช่นกัน แต่ข้อเสียของปืนกลเบาที่เรารู้กันก็คือเวลาในการบรรจุกระสุนที่นานมากๆ จนบางครั้งเพิ่งเก็บปืนมาได้แล้วกว่าจะยิงสวนกลับไปได้ก็สายเกินไป ถ้าอยากจะเล่น M249 จริงๆก็ควรหาจังหวะในการรีโหลดกระสุนให้ดีๆ ซึ่งถ้าคุมปืนได้และบริหารเวลาบรรจุกระสุนได้ก็จะเป็นปืนที่น่าใช้มาก แต่ก็ต้องหาในกล่อง Air Drop ให้เจอก่อนนะครับ

 

Crossbow

PUBGPUBG

ชนิดของกระสุนที่ใช้ : Bolt

ความแรง : 105

ความเร็วของกระสุน : 160

แรงปะทะเป้าหมาย : 8,000

ระยะกระสุนตก : 25เมตร

จำนวนกระสุน : 1 นัด

เวลาหน่วงในการยิงนัดต่อไป : 0.075 วินาที

โหมดการยิง : อัตโนมัติ

ความเร็วในการบรรจุกระสุน : 3.800วินาที

ของแต่งที่รองรับ : Upper Rail, Quiver

ความน่าใช้ : 2/5

หน้าไม้ที่หาได้ทั่วไปตามบ้านเรือน เป็นหนึ่งในอาวุธที่เกือบทุกคนมองข้ามมันไปเนื่องมาจากความยิงยากและรีโหลดกระสุนช้านั้นเอง แถมระยะกระสุนตกก็ยังสั้นมาก เรียกว่าถ้าไม่ใกล้มากจริงๆก็ยากที่จะยิงโดน และน่าจะได้ใช้จริงๆแค่ช่วงต้นเกมที่หาอะไรมาใช้ไม่ทันเท่านั้น แต่ก็ยังมีความแรงสูงระดับที่ว่าโดนตัวไม่ใส่เกราะนัดเดียวร่วงนั้นเอง จัดเป็นอาวุธที่ใช้ได้ยากมากๆแม้จะอยู่ในสภาพอากาศฝนตกหรือหมอกลง เพราะถ้าอยากจะฆ่าในระยะประชิดแบบเอาชัวร์ ปืนลูกซองที่หาได้ง่ายพอๆกันดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก หรือถ้าใครชอบความท้าทายก็ลองใช้ดูครับ

 

Pan

PUBGPUBG

ความแรง : 80

แรงปะทะ : 40,000

ที่หยิบกระทะมาบอกเล่าแนะนำเพียงอย่างเดียวนั้น เนื่องจากอาวุธระยะประชิดแบบอื่นมีค่าพลังเท่ากันทั้งหมด(ชะแลง, มีดพร้าและเคียว) แต่กระทะเป็นอาวุธระยะประชิดพิเศษที่นอกจากจะหวดได้แรงกว่าใครเพื่อนแล้ว ตัวของมันเองยังช่วยกันกระสุนในยามที่พกเอาไว้ได้อีกด้วย ซึ่งก็มีการพิสูจน์ในกลุ่มผู้เล่นแล้วว่า ไม่ว่ากระสุนแบบไหนก็ไม่สามารถเจาะผ่านกระทะโคเรียคิงอันนี้ไปได้ ถึงจะไม่ได้ใช้ตีหัวคนอื่นแต่ก็ควรเก็บเอาไว้เป็นเกราะกันบั้นท้ายอย่างยิ่งครับ

 

อาวุธขว้างแบบต่างๆและวิธีการใช้

PUBGPUBG

ระเบิดมือแรงสูง : ระเบิดมือสารพัดประโยชน์ที่เอาไว้ใช้โยนใส่อาคารหรือหลังที่กำบังเพื่อสังหารหรือบีบให้ศัตรูออกมา หรือจะใช้ปาเปิดเพื่อสร้างความเสียหายไปก่อนก็ย่อมได้ ซึ่งเราสามารถ Cook Grenade หรือดองสลักระเบิดก่อนปาออกไปได้โดยการกด R ค้างไว้พร้อมคลิกซ้าย โดยจะมีเวลาหน่วงก่อนระเบิดอยู่ที่ประมาณ 5 วินาที ซึ่งถ้าอยู่ในระยะที่เหมาะสมและทำการดองสลักไว้เวลาพอดี ก็สามารถปาระเบิดไปโดนหน้าศัตรูหวังผลสังหารได้ทันทีครับ

PUBGPUBG

ระเบิดควัน : ถ้าหากอยู่ในสถานการณืที่อยู่ในทุ่งโล่งและเสียเปรียบ และมีเพื่อนที่ต้องการให้เราไปช่วยนอนอยู่ การปาระเบิดควันเพื่อพรางตาในจุดๆหนึ่งก็สามารถช่วยให้เราซื้อเวลาให้ช่วยเพื่อนได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในช่วงปลายเกมที่เรามักจะสู้กันในที่โล่ง ถ้าหากคิดว่าชัยภูมิเสียเปรียบและต้องการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าโดยด่วน การปาระเบิดควันบังไว้สักลูกสองลูกแล้วเคลื่อนที่ก็เป็นยุทธวิธีที่ดีเช่นกัน เป็นไปได้ควรหาติดตัวเอาไว้สักลูกหนึ่งเผื่อฉุกเฉินครับ

PUBGPUBG

ระเบิดแสง : ทำให้ศัตรูตาพร่ามัวไปหลายวินาที แต่เนื่องจากระยะระเบิดของตัวระเบิดนั้นไม่ค่อยไกลมาก ทำให้ต้องกะระยะและเวลาในการปาออกไปแม่นสักหน่อยจึงจะเกิดผลสูงสุด ในสถานการณ์ที่เหมาะที่สุดก็คือการปาเข้าไปในอาคารที่ศัตรูแอบซุ่มอยู่ แล้วจัดการสอยในขณะที่ตาพร่า แต่ก็ถือว่าเป็นระเบิดที่หาโอกาสใช้ค่อนข้างยากลูกหนึ่งเพราะไม่ค่อยมีผลในที่โล่งที่ช่วงกลางเกมถึงปลายเกมมากนัก แต่ถ้าใครชอบซุ่มบนสะพาน ก็ถือว่าเป็นระเบิดที่ใช้งานได้ดีในทีเผลอมากๆครับ

PUBGPUBG

ระเบิดเพลิง : จะทำให้เกิดไฟไหม้บนพื้นและบริเวณใกล้เคียงชั่วขณะหนึ่ง เหมาะแก่การจำกัดพื้นที่ให้ศัตรูขยับลำบากหลังที่กำบังหรือในอาคาร นอกจากนั้นผลของไฟยังติดตัวคนโดนอยู่ชั่วขณะหนึ่งอีกด้วย โดยผู้เล่นสามารถดองสลักระเบิดเพลิงไว้ในมือได้ 5 วินาที และจะระเบิดทันทีเมื่อกระทบเป้าหมายครับ

สำหรับข้อมูลเชิงลึกยิบย่อยอื่นๆสามารถตรวจสอบได้ที่ : https://pubg.me/weapons/misc

*ข้อมูลอ้างอิงตาม patch เวอร์ชั่น 2.6.23.3*

 

เรื่อง StolenHeart

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด