แบนแล้วหนึ่ง! มาเลเซียแบนเกมพระเจ้าตีกัน Fight of Gods

แบนแล้วหนึ่ง! มาเลเซียแบนเกมพระเจ้าตีกัน Fight of Gods
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

แบนแล้วหนึ่ง! มาเลเซียแบนเกมพระเจ้าตีกัน Fight of Gods

Fight of GodsFight of Gods

ในที่สุดก็เป็นไปตามคาด Fight of Gods เกมที่นำเอาเทพ พระเจ้า และศาสดามาเป็นตัวละครเกมต่อสู้กันถูกแบนแล้วในมาเลเซียเป็นที่แรก โดยทางการมาเลเซียให้เหตุผลในเรื่องความเชื่อทางศาสนา เนื่องจากมาเลเซียเป็นพระเทศที่มีความเชื่อทางศาสนาที่หลากหลายนั่นเอง

Fight of GodsFight of Gods

โดยช่วงแรกนั้นทางการมาเลเซียใช้มาตรการเด็ดขาด ถึงขนาดแบนการเข้าถึงระบบ Steam เลยทีเดียว นั่นก็คือเกมเมอร์ในมาเลเซียไม่สามารถเข้าเล่นเกมใน Steam ได้เลยแม้แต่เกมเดียวนานถึง 24 ชั่วโมงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุดทางการมาเลเซียได้ติดต่อกับ Valve เพื่อนำเอาเกมดังกล่าวออกจากสโตร์ของมาเลเซียแล้ว ทำให้เกมเมอร์สามารถเข้าเล่นเกมอื่นได้ตามปกติแล้ว ตามคำบอกเล่าของ Doug Lombardi เจ้าหน้าที่ของ Valve

“We have contacted the developer, removed the game, and are attempting to make contact with the officials in Malaysia to remove the block,” Valve’s Doug Lombardi tells GamesBeat. “We apologize for any inconvenience.”

Fight of GodsFight of Gods

ในขณะเดียวกัน ทาง PQube ผู้พัฒนาเกม Fight of Gods ก็ออกมาประกาศแสดงความเสียใจที่เกมของตนถูกสั่งแบนในมาเลเซีย เพราะมองว่าเกมของพวกเขาทำออกมาเพื่อความบันเทิงโดยไม่มีจุดหมายในการโจมตีความเชื่อของแต่ละศาสนา ซึ่งเป็นอิสระของแต่ละคนว่าจะเลือกเล่นเกมนี้หรือไม่เล่นก็ได้ แต่ทางการมาเลเซียเลือกที่จะห้ามเล่นเกมนี้เลย อย่างไรก็ตามทาง PQube ก็เคารพในการตัดสินใจของทางการมาเลเซีย เพราะแต่ละพื้นที่ก็มีเหตุผลของตัวเอง

 

Source:

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ fight of gods

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด