Blade&Soul ตามล่าชุดน้องเหมียว ชุดสวยๆ ไม่ได้มีแต่ในดันเจี้ยน

Blade&Soul ตามล่าชุดน้องเหมียว ชุดสวยๆ ไม่ได้มีแต่ในดันเจี้ยน
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Blade&Soul ตามล่าชุดน้องเหมียว ชุดสวยๆ ไม่ได้มีแต่ในดันเจี้ยน

Blade&SoulBlade&Soul

เราเคยนำข้อมูลเกี่ยวกับการดร็อปชุดคอสตูมน้องแมวของอาชีพ Summoner ไปแล้วครั้งหนึ่ง มีผู้ที่เล่นอาชีพนี้หลายคนให้ความสนใจกันจำนวนมาก และถามเข้ามาอีกว่ายังมีชุดน้องแมวสวยๆ ชุดอื่นอีกไหม ในเมื่อถามกันเข้ามา ผมเองก็จะจัดให้ตามคำขอ แต่ครั้งนี้ไม่ได้พาไปหากันในดันเจี้ยน แต่จะพาไปหาจากแหล่งดร็อปนอกดันเจี้ยน เอาแบบที่ว่าดร็อปกันแบบดื้อๆ หากันแบบง่ายๆ (จริงๆ ก็ไม่ง่ายนะ หาเป็นชั่วโมงกว่าจะดร็อป ฮา!!) ส่วนจะมีชุดอะไรและดร็อปที่ไหนบ้าง เราไปดูกันได้เลย

 

ชุดแมวเทวา

Blade&SoulBlade&Soul

ดร็อปที่ : แผนที่ทะเลทรายมรณะ เขตทะเลสาบจันทร์แรม และลานประวัติศาสตร์เงาจันทร์

Blade&SoulBlade&Soul

ชุดเทวาสำหรับแมวถือเป็นอีกหนึ่งชุดที่เรียกได้ว่าอลังการงานสร้าง แมวตัวไหนใส่แล้วดูมีสง่าราศีขึ้นมาทันที รูปแบบเหมือนชุดเทวาสำหรับคน แต่ดีตรงที่เสื้อกับห่วงผ้าด้านหลังเป็นชิ้นเดียวกัน (ของคนจะแยกกัน) ทั้งเซ็ตมี 3 ชิ้นด้วยกันคือ หมวก เสื้อ เครื่องประดับ ดร็อปได้จากมอนสเตอร์บริเวณเขตทะเลสาบจันทร์แรม และลานประวัติศาสตร์เงาจันทร์

ไอเทมดร็อปอื่นๆ ที่น่าสนใจ
นอกจากชุดแมวเทวาที่ดร็อปจากมอนสเตอร์แถวนั้นแล้ว ยังมีโอกาสดร็อปไอเทมหายากอย่าง “กริ่งอสูร” อีกด้วย ฟาร์มได้ทั้งชุดแมวและกริ่งเลยสำหรับที่นี่

 

ชุดแมวนักเดินทาง

Blade&SoulBlade&Soul

ดร็อปที่ : แผนที่ทะเลทรายมรณะ เขตทรายเพลิง ผาหินนักล่า และทะเลทรายอสรพิษ

 Blade&SoulBlade&Soul

ชุดที่บอกได้แค่ว่าชอบเป็นการส่วนตัวและใช้อยู่ ฮา!! โดยรวมแล้วความสวยและเท่ไม่แพ้ชุดที่ขายในไอเทมมอลล์เลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะหมวกที่มีแว่นกันลมติดมาด้วย เมื่อใส่ให้แมวแล้วดูเท่ทะมัดทะแมง เหมือนกับนักผจญภัยหรือพระเอกการ์ตูนยังไงยังงั้น ประกอบกับชุดที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน แถมมีกระเป๋าติดที่กางเกงทั้ง 2 ข้างอีกด้วย แนะนำว่าควรหามาไว้สัก 1 เซ็ต

แนะนำเพิ่มเติม
บริเวณนี้ดร็อป “กริ่งอสูร” เช่นกันบริเวณอื่นๆ แต่มอนสเตอร์ที่ดร็อปอาจจะอยู่ห่างกันพอสมควรและมีจำนวนค่อนข้างน้อย แถมเจ้าชุดนี้บอกได้แค่ว่า ดร็อปยากมากกกกกกก…

 

ชุดเหมียวสีคราม

 Blade&SoulBlade&Soul

ดร็อปที่ : แผนที่สวนสันติภาพ เขตเนินหมาป่า แคมป์นักล่า ร้านค้าแฝด และแคมป์เนินเขา

Blade&SoulBlade&Soul

ชุดที่ออกโทนสีฟ้าเหมาะกับแมวที่ออกสไตล์ผู้หญิง ดูโดยรวมแล้วออกแนวสวยเลิศมากกว่าน่ารัก ที่เป็นจุดเด่นของชุดนี้ก็คือ ส่วนหัว เพราะเป็นดอกไม้ขนาดใหญ่สีฟ้าคราม เป็นส่วนที่เอาไว้ใส่ผสมผสานกับชุดอื่นๆ ได้หลายชุดเลยทีเดียว

 

ถังเหล้าประดับหัว

Blade&SoulBlade&Soul

ดร็อปที่ : แผนที่สวนสันติภาพ เขตทะเลสาบจันทร์เสี้ยว ยอดเขากระหายเลือด และซากเมืองยูวา

Blade&SoulBlade&Soul

เป็นชุดที่ทั้งเซ็ตมีเพียงแค่หมวกและเครื่องประดับเท่านั้น แน่นอนว่าความโดดเด่นของชุดนี้อยู่ที่หมวกที่ออกแบบมาเป็นถังเหล้าสไตล์เกาหลี ในส่วนของเครื่องประดับก็เช่นกัน เป็นถังเหล้าขนาดเล็กที่เอาไว้ครอบหางดูแล้วเก๋ใช่เล่นเลยทีเดียว คาดว่าชุดนี้น่าจะออกแบบมาเพื่อเทศกาลอะไรสักอย่าง เป็นชุดที่ใส่เอาฮามากกว่าน่ารัก

 

ชุดคลุมแมวมนต์ดำ

Blade&SoulBlade&Soul

ดร็อปที่ : แผนที่สวนสันติภาพ เขตสุสานผีดิบ บ้านร้างหลอน และบริเวณบอสสุสานผีดิบ 

Blade&SoulBlade&Soul

ชุดนี้ออกจะแนวดาร์คๆ หน่อย มีทั้งความเท่และความน่าเกรงขาม เหมาะกับคนที่ชอบแมวสไตล์โหดๆ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการฟาร์มชุดทั้งหมด
– อัตราการดร็อปชุดเหล่านี้ค่อนข้างน้อย แต่ถึงอย่างนั้นก็ขึ้นอยู่กับโชคล้วนๆ ถ้าโชคดีอาจจะตีไม่กี่ตัวดร็อป แต่ถ้าร้ายที่สุดฟาร์มเป็นวันก็ไม่ดร็อป (บางชุดผมฟาร์ม 2 วันแหน่ะ – -!!)
– ไอเทมมีค่าที่อาจจะได้โดยไม่รู้ตัวจากการฟาร์ม ในแผนที่ทะเลทรายมรณะ คือ กริ่งอสูร (ราคา 35G – 45G)
– ไอเทมมีค่าที่อาจจะได้โดยไม่รู้ตัวจากการฟาร์ม ในแผนที่สวนสันติภาพ คือ โซลซิลด์สวนสันติภาพ (ราคา 2G – 4G) (เป็นไอเทมที่ดร็อปไม่ยากเกิน 1 ชั่วโมงอาจจะได้ 5-6 อันเลยทีเดียว)
– แนะนำให้ฟาร์มบริเวณใกล้ๆ บอส เพราะเมื่อบอสเกิดเราก็จะสามารถไปเก็บหินบอสเพื่อเอามาปั่นกงล้อโชคชะตาได้อีกทาง

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย paepan