เปิดตัว Assassin’s Creed: Origins มือปราบคอรัปชั่นแห่งอียิปต์

เปิดตัว Assassin’s Creed: Origins มือปราบคอรัปชั่นแห่งอียิปต์
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดตัว Assassin’s Creed: Origins มือปราบคอรัปชั่นแห่งอียิปต์

Assassin’s Creed: OriginsAssassin’s Creed: Origins

Ubisoft ประกาศเปิดตัว Assassin’s Creed: Origins ภายในงานแถลงข่าวของไมโครซอฟท์ที่งาน E3 2017 อย่างเป็นทางการ ลงแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC ในวันที่ 27 ตุลาคม 2017 ย้อนเรื่องราวไปยังยุคอียิปต์โบราณตามที่ข่าวลือเคยออกมาก่อนหน้านี้

เนื้อเรื่อง Assassin’s Creed: Origins ย้อนไปยังยุคอียิปต์โบราณ ผู้เล่นจะรับบทเป็น Bayek มือปราบแห่งอียิปต์ที่ต้องต่อสู้กับกองกำลังของเหล่าขุนนางฉ้อโกงคอรัปชั่น ซึ่งเขาใช้สไตล์การต่อสู้ในแบบนักฆ่าลอบสังหารอันเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้เขาต้องก่อตั้งภาคีพี่น้องนักฆ่า เพื่อไปต่อสู้กับกองกำลังคอรัปชั่นของอียิปต์นี้ โดยฉากของเกมจะเน้นที่เมืองทางตอนเหนือของอียิปต์ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน อย่าง Memphis และ Alexandria ไปจนถึงเมืองพีระมิดแห่ง Giza

จริงๆแล้วโปรเจคเกม Assassin’s Creed: Origins เคยเป็นโปรเจคที่ลือกันว่าจะเป็นเกม Prince of Persia ภาคใหม่เมื่อช่วงปี 2012 ในชื่อว่า Project Osiris ต่อมาก็ยกเลิกไปและลือกันว่าจะเอาไปทำเป็นเกม Assassin’s Creed: Empire ที่เป็นเนื่อเรื่องในอียิปต์เหมือนกัน แต่สุดท้ายโปรเจคเกมดังกล่าวนี้ก็ได้หายเงียบไป จนคิดว่าอาจจะไม่ทำแล้วสุดท้ายธีมเกมอียิปต์ก็กลับมาทำเป็น Assassin’s Creed: Origins แทนนี่เอง ซึ่งทีมงานสร้างเป็นทีมเดียวกับภาค Assassin's Creed IV Black Flag ที่ขุดโปรเจคเกมนี้มาทำต่อเป็นเวลา 4 ปี

ด้วยเหตุนี้ระบบต่างๆอย่าง UI ของ Assassin’s Creed: Origins จึงดูคล้ายๆภาค Black Flag รวมถึงเพิ่มระบบแบบเกม RPG และระบบการสืบหาตำแหน่งศัตรูด้วยเหยี่ยวเข้าไปด้วย และที่ขาดไม่ได้ก็คือระบบการเดินเรือออกทะเล

 

Source: