คู่มือเริ่มต้นเล่น Blade & Soul ให้ปัง สำหรับเหล่า Beginner

คู่มือเริ่มต้นเล่น Blade & Soul ให้ปัง สำหรับเหล่า Beginner
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

คู่มือเริ่มต้นเล่น Blade & Soul ให้ปัง สำหรับเหล่า Beginner ทำความรู้จัก Blade & Soul

Blade & Soul Blade & Soul

Blade & Soul คือ เกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ระดับโลก ที่เปิดให้บริการมาแล้วทั่วโลก เป็นเกมประเภท Action MMORPG สุดมันส์ ที่ผูกเอาศาสตร์และศิลปะการต่อสู้ของจีนไว้ เช่น กระบวนท่าต่างๆ กายร่ายรำที่สวยงาม ดุดันและรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นเพลงดาบ ศิลปะการต่อสู้ที่ใช้ร่างกายในการต่อสู้ อีกทั้งด้วยระบบการต่อสู้ในเกมเป็นแบบ Non-target action กล่าวคือ ผู้เล่นจะต้องหันหน้าเข้าหาเป้าหมายและให้เป้าที่อยู่ตรงกลางหน้าจอของเราเล็งอยู่ที่ศัตรู นั่นก็แปลว่าผู้เล่นมีอิสระอย่างเต็มที่ในการเคลื่อนที่ตัวละครไปรอบๆ เพื่อเคลื่อนไหว หรือกลิ้งไปเข้าหลังศัตรูเพื่อหลบการโจมตีและทำร้ายจากข้างหลัง จากสิ่งที่บอกว่าเกมนี้มีศิลปะการต่อสู้มากมายประกอบอยู่ ดังนั้นทุกครั้งที่ตัวละครของผู้เล่นร่ายรำหรือใช้สกิล จะมีความสวยงาม และมีความต่อเนื่องของท่วงท่าให้ผู้เล่นมีอิสระในการใช้คอมโบต่อสู้ของตนเองเพื่อเอาชนะศัตรู

Blade & Soul Blade & Soul

ผู้เล่นที่ยังไม่เคยลองเล่นอาจจะรู้สึกว่าการบังคับตัวละครและการกดใช้ท่าทางต่างๆในการโจมตีคู่ต่อสู้อาจจะมีความยาก แต่ความจริงแล้วนั้น เกม Blade & Soul เป็นเกมที่มีความง่ายในการเรียนรู้และทำความเข้าใจ ผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่นเกม Action MMORPG เกมอื่นๆมาก็สามารถเช้ามาร่วมเล่นและสนุกไปกับตัวเกมได้

Blade & Soul Blade & Soul

การเก็บเลเวลและเควสท์ต่างๆ

การเก็บเลเวลภายในเกมนั้นไม่ยากเลย เพราะนอกจากการล่าบอส และลงดันเจี้ยนแล้วนั้น ตัวเกมยังมีระบบเควสท์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก และยังมีเควสท์ย่อยที่เราสามารถทำไปพร้อมๆกันได้อีกด้วย โดยเราจะแบ่งเควสท์ออกเป็น 5 ประเภท 5 สี ดังนี้

1. เควสท์สีเหลือง คือเควสท์หลักหรือเควสท์เนื้อเรื่องหลัก และเรื่องราวการผจญภัยของผู้เล่น

2. เควสท์สีฟ้า คือเควสท์เสริมทั่วๆไปที่ทำให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมกับเนื้อเรื่องเสริมอื่นๆภายในเกม

3. เควสท์สีฟ้าแถบขาว คือเควสท์ประจำวัน เป็นเควสท์ที่ผู้เล่นรับได้วันละ 1 ครั้ง โดยจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการปราบบอส การลงดันเจี้ยนต่างๆ

4. เควสท์สีแดง คือเควสท์ PVP  เป็นเควสท์ที่เกี่ยวข้องกับระบบสมรภูมิและแผนที่ภายในเกม

5. เควสท์สีม่วง คือเควสท์ฝึกฝน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเรียนรู้สกิลประจำอาชีพที่เราเลือกเล่น และสกิลพิเศษต่างๆ สามารถทำเควสส่วนนี้เพื่อปลดล๊อกสกิลพิเศษระดับสูงได้

หากผู้เล่นสามารถทำเควสท์ทุกอย่างได้ครบ การเก็บเลเวลจะรวดเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นการทำเควสท์คือการเชื่อมโยงเรื่องราว ให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมไปกับเนื้อเรื่องภายในเกมอีกด้วย

Blade & Soul Blade & Soul

การควบคุมและบังคับตัวละคร

การควบคุมในเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ถนัดการใช้คีย์บอร์ด และเม้าส์โดยปกติอยู่แล้ว หรือจะเป็นผู้เล่นที่ต้องการใช้แค่คีย์บอร์ดในการบังคับก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น หากต้องการสนุกกับการใช้สกิลและการบังคับตัวละครมากขึ้น ผู้เล่นก็สามารถใช้จอยสติ๊กในการเล่นได้อีกด้วย! โดยวิธีการใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงแค่เสียบจอยสติ๊ก จากนั้นเข้าเกมไปตั้งค่าในออฟชั่น เพื่อปรับการตั้งค่าให้เป็นแบบจอยสติ๊กตามที่ผู้เล่นถนัดได้ทันที

Blade & Soul Blade & Soul

การบังคับทั่วไปและการเปิดเมนูต่างๆ ผู้เล่นก็สามารถทำได้ เพียงแค่กดปุ่ม Alt บนคีย์บอร์ด จากนั้นใช้เม้าส์เลื่อนไปเมนูที่เราต้องการ หรือแม้แต่เควสท์บางเควสท์ที่จะให้เราอ่านจดหมาย เราเพียงแค่กด Alt ค้าง และเคลื่อนเม้าส์ไปคลิกที่รูปจดหมายบริเวณขวามือ

นอกจากนี้แล้วตัวเกมยังเอาใจผู้เล่นที่ชอบแต่งตัวละครและถ่ายรูป ด้วยระบบการสร้างตัวละครที่ผู้เล่นสามารถออกแบบได้อย่างอิสระ ตั้งแต่ทรงผม หน้าตา ลำตัว ไปจนถึงความสูง-ยาว ของอวัยวะส่วนต่างๆ เรียกได้ว่ารูปลักษณ์ของตัวละครแต่ละคนแทบจะไม่ซ้ำกันเลยภายในเกมนี้ ระบบการถ่ายรูปเกมนี้ก็เป็นเอกลักษณ์ ผู้เล่นสามารถถ่ายรูปที่มีความชัดตื้นของรูปภาพ ทำให้เวลาถ่ายภาพเกิดฉากหลังที่เบลอ เน้นจุดสนใจไปที่ตัวละครของเรา ยังมีฟีเจอร์ช่วยเหลืออย่างการกดปุ่ม Ctrl + X ทำให้ตัดเมนูต่างๆบนหน้าจอออกได้ เหลือเพียงแต่ตัวละครและฉากหลัง จึงไม่แปลกใจเลยที่เกม Blade and Soul มีผู้หญิงเล่นอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเอง เรียกได้ว่าแต่งตัวกันให้สวยเบียดบังรัศมีกันไปข้าง!

การลงดันเจี้ยนข้ามเซิร์ฟเวอร์

สำหรับผู้เล่นที่ชอบการลงดันเจี้ยน ล่าบอส ตามล่าไอเท็มหายาก เกมนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะว่าดันเจี้ยนภายในเกมนี้มีความอลังการงานสร้าง ทั้งคัทซีนภายใน กราฟฟิคต่างๆ รวมทั้งความโหดของบอสมอนสเตอร์ ที่รับรองว่าผู้เล่นทุกคนจะตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วเกม Blade & Soul ยังมีระบบดันเจี้ยนข้ามเซิฟเวอร์ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ต่างเซิฟเวอร์กันก็สามารถสนุกกับเพื่อนๆ ต่างเซิฟเวอร์ได้โดยไม่ต้องสร้างตัวละครใหม่และย้ายไปอีกเซิฟเวอร์ ซึ่งวิธีการง่ายมากเพียงแค่กดปุ่ม F8 จากนั้นเลือกเมนู ดันเจี้ยนข้ามเซิฟเวอร์ เพียงเท่านี้ผู้เล่นก็สามารถชวนเพื่อนๆ ไปลุยบอสมอนสเตอร์สุดโหดด้วยกันได้!

Blade & Soul Blade & Soul

Blade & Soul Blade & Soul

        อย่าลืมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://bns.garena.in.th/

        และ https://www.facebook.com/th.bns/

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด