กลับมาอีกครั้ง!ลีคการแข่งขันระดับนักเรียนนักศึกษา Thailand Master Cup 2017

กลับมาอีกครั้ง!ลีคการแข่งขันระดับนักเรียนนักศึกษา Thailand Master Cup 2017
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

กลับมาอีกครั้งกับลีคการแข่งขันระดับนักเรียนนักศึกษา ครั้งยิ่งใหญ่ของปี 2017

ในการแข่งขันรายการ "Thailand Master Cup 2017" ของเกม LoL

League of LegendsLeague of Legends

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกม League of Legends (LoL) ประเทศไทยเกมออนไลน์อันดับ 1 ของโลก จัดรายการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ เพื่อยกระดับกีฬา eSports ประเทศไทยขึ้นอีกครั้งกับการแข่งขันสำหรับทุกสถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย ในรายการ Thailand Master Cup (TMC) ชิงทุนการศึกษาเป็นเงินสดรวมทั้งสิ้น 800,000 บาท โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเพื่อมุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนนักศึกษา ทั้งภายในและภายนอกสถาบัน

อีกทั้งยังเป็นโอกาสสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันของตนเองให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย ซึ่งปีนี้ก็นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่LoL ได้จัดการแข่งขันรายการ Thailand Master Cup ขึ้น โดยในปีแรกการแข่งขัน Thailand Master Cup ในรอบ Grand Final ถูกจัดขึ้น เมื่อวันที่ 5 - 6 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบ Regional Online เป็นจำนวนกว่า 1,081 ทีมจากทั่วประเทศ และทีม This is my Town จากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง โชว์ฟอร์มการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้อย่างยอดเยี่ยม จนสามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยในรายการ Thailand Master Cup 2016 ไปครองอย่างสวยงามพร้อมรับทุนการศึกษา.....

ซึ่งในปีนี้ ทางการีนาก็มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในการผลักดันให้นักเรียนนักศึกษาได้มีโอกาสในการสัมผัสการแข่งขันกีฬา eSports และใช้เวทีนี้ในการแสดงความสามารถอย่างสร้างสรรค์

League of LegendsLeague of Legends

สำหรับการแข่งขัน Thailand Master Cup นั้นคือการแข่งขันเกม LoL ในระดับมัธยมศึกษา - อาชีวศึกษา และระดับมหาวิทยาลัย เพื่อชิงทุนการศึกษา โดยกำหนดเงื่อนไขผู้ที่สมัครเข้าร่วมนั้นจะต้องมาจากสถาบันการศึกษาเดียวกัน และสมาชิกแต่ละคนในทีมจะต้องมีเกรดเฉลี่ย มากกว่าหรือเท่ากับ 2.2 ขึ้นไป เพื่อมุ่งเน้นการสร้างสายสัมพันธ์กันระหว่างนักเรียนนักศึกษา และเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษารู้จักการแบ่งเวลาในการเรียนควบคู่ไปกับการแข่งขัน

โดยการแข่งขันจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

1] การแข่งขันระดับมัธยมศึกษาและอาชีวศึกษา

2] การแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย โดยแบ่งภูมิภาคการแข่งขันเป็น 4 ภูมิภาคดังต่อไปนี้

1. ภาคเหนือ
2. ภาคกลางและตะวันตก
3. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันออก
4. ภาคใต้

League of LegendsLeague of Legends

การแข่งขันรอบแรกจะเป็นการแข่งขันแบบ Online โดยจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มใหญ่ตามภูมิภาค ของประเทศไทย ได้แก่ ภาคเหนือ, ภาคกลางและภาคตะวันตก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก, ภาคใต้ ทำการแข่งขันจนเหลือ 4 ทีม ของการแข่งขันทั้ง 2 ประเภท เข้าสู่การแข่งขันรอบ Offline เพื่อคัดหาทีมชนะเลิศเพียง 1 ทีม ของการแข่งขันทั้ง 2 ประเภท เป็นตัวแทน ของภูมิภาคเข้าสู่การแข่งขันรอบ Grand Final และทีมที่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยน ในระดับมหาวิทยาลัย จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในรายการ League of Legends International Collegiate Championship 2017 ที่ประเทศจีน

League of LegendsLeague of Legends

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 21 พฤษภาคม 2560

โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://lol.garena.in.th/esports/tmc/

League of LegendsLeague of Legends

ภาพการแข่งขันปี 2016

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด